Attack On Titan: The Rumbling là gì?

Với những ca từ truyền tải 100% nội dung của Attack On Titan The Final Season , The Rumbling hiện là một trong các ca khúc anime được yêu thích nhất. Làm thế nào mà The Rumbling có được sức hấp dẫn như thế? Sau đây là thông tin về quá trình hình thành nên ca khúc này!

Bài viết dựa trên phỏng vấn của Anime Corner với ban nhạc SiM.

The Rumbling là gì?

The Rumbling là gì

The Rumbling là ca khúc Opening thứ 7 của anime Attack On Titan, đồng thời là ca khúc chủ đề cho Attack On Titan The Final Season Part 2. The Rumbling được sáng tác và trình bày bởi SiM - Silence iz Mine - ban nhạc reggar-punk đến từ Kanagawa, Nhật Bản.

Vào thời điểm bài viết này được viết, The Rumbling (bản Opening Attack On Titan) đã có hơn 35 triệu lượt nghe trên Youtube. Với Spotify, The Rumbling đã được nghe trên 27,5 triệu lần. Bản đầy đủ của ca khúc này cũng đã được SiM ra mắt vào ngày 7 tháng 2 năm 2022.

Dựa trên ca từ, có thể thấy The Rumbling bám rất sát với nội dung của Attack On Titan The Final Season Part 2. Cái tên The Rumbling cũng lấy cảm hứng trực tiếp từ "Rung Chấn" trong Attack On Titan. Vậy, làm thế nào mà nhóm SiM có thể tạo nên một The Rumbling tuyệt vời đến vậy? Cùng Lag.vn tìm hiểu nhé!

Quá trình tạo nên The Rumbling

The Rumbling sim

Theo chia sẻ từ MAH - giọng hát chính của SiM, The Rumbling là ca khúc được lấy cảm hứng từ album Untouchables của Korn. Để đảm bảo ca khúc này vừa chiều lòng khán giả AOT trên thế giới, nhóm nhạc đã cố gắng hòa trộn phong cách của mình vào ca khúc nhưng vẫn đảm báo tính "hào hùng" của các Opening Attack On Titan.

Xem thêm: Tóm tắt toàn bộ Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút (phần 2)

Tôi không viết bài hát này đặc biệt về Eren trưởng thành, nhưng tôi cũng không biết liệu cách giải thích đó có sai hay không. [...] những từ ngữ thoát ra rất trôi chảy khiến tôi có thể đồng cảm với anh ấy. Tôi đã cố gắng không phá vỡ phong cách của những bài hát mở đầu trước đó, đồng thời vẫn giữ được bản sắc của SiM. “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi đưa các yếu tố của Attack on Titan vào SiM?" Đó là cách tôi nghĩ ra bài hát này.

The Rumbling

Trong số 4 thành viên SiM thì tay trống Godri là người duy nhất chưa từng xem manga hay anime Attack On Titan. Chỉ đến khi có cơ hội làm bài hát chủ đề, anh mới xem qua anime. Godri chia sẻ anh đã bị sốc đến mức tự hỏi bản thân "sao mình không xem nó sớm hơn". Tay trống sau đó cũng "cày" luôn manga và không quá bất ngờ, Attack On Titan đã trở thành tác phẩm anh yêu thích nhất.

Sự thành công của The Rumbling không chỉ khiến khán giả phấn khích mà ngay đến SiM cũng không thể ngờ tới. Sau Attack On Titan, SiM ngỏ ý muốn được làm ca khúc chủ đề cho Chainsaw Man, Monster No.8 và Slam Dunk.

Xem thêm: Attack On Titan trở thành cảm hứng cho sự kiện thể thao lớn nhất nhì hành tinh!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang