Tóm tắt toàn bộ Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút (phần 2)

Trong phần đầu tiên, chúng ta đã đi qua nội dung của Attack On Titan từ những diễn biến đầu tiên cho đến lúc Marley kéo quân tấn công Paradis hòng tiêu diệt Eren. Giờ, hãy cùng xem các diễn biến cuối cùng của Attack On Titan nhé!

Để xem phần đầu tiên, bạn hãy ghé qua bài viết sau của Lag.vn:

Tóm tắt Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút (hoặc hơn)

tóm tắt attack on titan

Với lý tưởng trả thù Marley, Eren quay lưng với tất cả đồng đội, kể cả Armin lẫn Mikasa. Anh dẫn đầu "phái Yeager", tiến về Shiganshima để thực hiện kế hoạch của Zeke. Lúc này, quân đội Marley đã can thiệp và bẫy Eren. Ở những diễn biến cuối cùng, 5 khinh khí cầu chở Reiner và binh sĩ  đổ bộ Paradis. Eren hóa Titan, sẵn sàng cho cuộc chiến cuối cùng tại Paradis. Zeke sớm xuất hiện. Trong lúc nguy cấp, ông cất tiếng hét, khiến Falco cùng những người uống máu ông biến thành Titan. Gilliard nay đã quá tàn tạ bèn hy sinh để Falco trở thành Titan Hàm kế nhiệm.

Với sức tấn công mạnh mẽ, quân Marley đã gần như đánh bại Zeke và Eren. Ngay thời khắc Eren chuẩn bị chạm vào Zeke thì Gabi đã trả thù bằng cách bắn bay đầu "quốc trưởng". Cái đầu vẫn còn ý thức, chạm vào tay Zeke và rồi Eren đi đến Tọa Độ.

Tại Tọa Độ, hai anh em Zeke trao đổi với nhau về kế hoạch triệt sản. Zeke cùng Eren nhìn lại cuộc đời người cha Grisha và rồi... bất ngờ chưa! Chúng ta biết được năng lực của Titan Tiến Công là "nhìn thấy ký ức của người kế nhiệm". Vì lẽ này nên Eren đã "gián tiếp" điều khiển Grisha khiến mọi chuyện phải xảy ra như ý anh muốn. Để hiểu rõ đoạn này bạn có thể xem tại đây:

Attack On Titan: Giải thích chi tiết năng lực đặc biệt Titan Tiến Công - Vì sao Eren có thể điều khiển Grisha?

tóm tắt attack on titan

Hiểu rằng Eren có mục tiêu khác mình, Zeke ra lệnh cho Thủy Tổ Ymir diệt chủng người Eldia. Tuy nhiên, sau vài câu "thông não chi thuật" (mà thật ra là một cú plot-twist cực to mà bạn phải xem mới hiểu rõ được), Ymir đã thoát khỏi xiếng xích phải nghe lời người của Hoàng Tộc mà quay sang thực hiện mong muốn của Eren. Trong đoạn này, ta cũng được biết thêm về quá khứ của Ymir và nguồn gốc sức mạnh Titan của bà - một thứ trông như con rết. Eren hồi sinh, biến thành một Titan khổng lồ rồi ngay lập tức kích hoạt Rung Chấn.

Bằng Tọa Độ, Eren thông báo cho người Eldia để họ lánh nạn, còn mình thì dẫn theo đạo quân Titan Khổng Lồ đi càn quét toàn thế giới. Annie thức tỉnh sau giấc ngủ dài rồi sớm hội quân với Armin. Levi cũng còn sống. Anh cùng Hange trở lại với nhóm Armin và bàn tính kế hoạch hành động tiếp theo. Nhận thấy phải ngăn Eren lại, Armin, Mikasa cùng các đồng đội của họ định dùng thủy phi cơ tiếp cận Eren. Pieck, Falco, Gabi, Reiner vì có cùng mục tiêu nên cũng theo hỗ trợ. Tuy nhiên, do sự can thiệp của những người tin theo Eren nên chuyện này gặp khá nhiều khó khăn. Một cuộc chiến đã diễn ra và nhóm Armin đã phải giết hết đồng đội của mình hòng "tiến về phía trước". Để đi tiếp, họ cần chuẩn bị lại chiếc thủy phi cơ, nơi nằm trong tầm của Rung Chấn.

tóm tắt attack on titan

Trong lúc nhóm Armin nỗ lực chặn đầu, Eren cùng đạo quân của mình đã càn quét vô số vùng đất, lấy đi vô số sinh mạng nhân loại. Vì không còn nhiều thời gian, Hange đành lao ra đối đầu đám Titan để câu giờ cho chiếc thủy phi cơ có thể hoàn thiện kịp lúc. Hange "hiến trọn con tim", hy sinh mở đường cho đồng đội.

Trên máy bay, cả nhóm một lần nữa gặp Eren thông qua Tọa Độ. Họ cố khuyên anh hãy dừng lại đi nhưng Eren từ chối.

Sau một lúc, nhóm Armin đuổi kịp Eren. Họ lập tức đổ bộ xuống cơ thể Eren để chiến đấu. Biết rằng Armin là người nguy hiểm nhất, Eren tạo ra các Titan từ cơ thể cầm chân mọi người đồng thời bắt Armin đi. Nhân cơ hội này thì Eren cũng trò chuyện với Armin lần cuối để "tiết lộ kế hoạch" thật sự của anh.

Bị áp đảo bởi số lượng, nhóm Mikasa rơi vào thế thập tử nhất sinh. Ngay lúc này, một con chim khổng lồ bay đến. Đây chính là Falco và dạng Titan Hàm đặc biệt của cậu ta. Annie - người ban đầu không muốn tham chiến - cũng có mặt. Cả nhóm tổ chức tấn công một lần nữa. Mục tiêu của họ là dùng thuốc nổ thổi bay chiếc cổ của Eren đồng thời giành lại Armin!

Tại Tọa Độ, Armin trò chuyện với Zeke về thứ được gọi là "sự sống". Cuộc trò chuyện kết thúc, sau lưng Zeke bỗng xuất hiện rất nhiều người. Đây là những Titan Shifter thế hệ trước và họ có mặt ở đây để giúp Armin ngăn cản Eren.

tóm tắt attack on titan

Ở thế giới thật, các Titan Shifter về phe Armin hỗ trợ nhóm Mikasa chiến đấu. Zeke chủ động xuất hiện bên ngoài bộ xương để Levi có thể chém đầu anh. Mất đi Zeke, Rung Chấn dừng lại. Jean chớp thời cơ làm nổ tung cổ Eren nhưng "con rết" vẫn cố chống cự bằng cách cố gắng nối cái đầu lại. Reiner ra sức ngăn cản. Armin tận dụng cơ hội hóa Titan, thổi bay cơ thể Eren.

Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. "Con rết" biến tất cả người Eldia gần đó, kể cả đám Connie, thành Titan. Eren cũng biến thành dạng Titan cao to ngang ngửa Armin. Armin và Eren đấm nhau. Mikasa sau một lúc trấn tĩnh tinh thần đã đeo chiếc khăn vào rồi tiến vào miệng con Titan - nơi chiếc đầu Eren đang ẩn nấp. Cô chặt đầu Eren rồi trao cho anh một nụ hôn. Đằng sau, Ymir mỉm cười nhìn cả hai.

Cuộc chiến kết thúc. Ta nhìn thấy một đoạn đối thoại giữa Eren và Armin. Đây là đoạn diễn ra ngay trước khi cuộc chiến cuối bắt đầu, nơi Eren giải thích tất cả mọi chuyện. Hóa ra Eren đã chấp nhận số phận trở thành kẻ diệt chủng nhân loại hòng mở ra con đường tự do cho Paradis.

Không chỉ Armin, các đồng đội của Eren cũng thấy điều tương tự. Tuy nhiên do Eren đã chủ động khiến họ quên đi nên cuộc chiến mới diễn ra như ta đã biết. Chỉ khi Eren chết, mọi người mới nhớ ra tất cả.

tóm tắt attack on titan

Quay lại hiện tại, tất cả các Titan trở về thành con người. Mikasa ôm lấy đầu Eren rồi bí mật rời đi. Armin đi làm nhiệm vụ của mình: trở thành người anh hùng hàn gắn các dân tộc.

3 năm sau, tình hình chính trị vẫn chưa thật sự hòa bình. Tuy nhiên, nhóm Armin vẫn hết mình làm những gì họ có thể. Tại quê nhà Eren, Mikasa ngồi bên mộ Eren. Một con chim bỗng bay đến, quàng lại chiếc khăn cho Mikasa... Attack On Titan kết thúc tại đây.

Trong một kết thúc khác (vâng, Attack On Titan có hai kết thúc), nhân loại sống hòa bình trong thời gian dài. Paradis phát triển vượt bậc. Gốc cây nơi Eren chôn cất ngày một lớn dần qua thời gian. Sau rất nhiều năm, khi các đồng đội của Eren qua đời, chiến tranh lại xảy ra. Mọi thứ trở thành đống tro tàn và rồi... một đứa trẻ tìm đến gốc cây kia, y hệt cách Ymir tìm thấy thứ biến bà thành Titan.

Xem thêm: Attack On Titan: Ymir, con rết và những câu hỏi chưa có lời giải đáp

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang