Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút (hoặc hơn)

Để chuẩn bị cho mùa phim cuối cùng ra mắt vào mùa đông 2022 (và để chém gió với chúng bạn), hãy cùng đến với tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan! Lưu ý: Đây không phải review anime. Đây là tóm tắt cốt truyện Shingeki No Kyojin!

Lưu ý: để giảm thiểu độ dài, bài viết sẽ mặc định bạn đã biết tất cả các nhân vật chủ chốt của Attack On Titan.

Sơ lược thế giới trong Attack On Titan

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn

Ở đảo quốc Paradis tồn tại các sinh vật khổng lồ chuyên ăn thịt người gọi là titan. Để chống lại chúng, con người đã dựng nên 3 bức tường khổng lồ mang tên lần lượt là Maria, Rose, Sina và sinh sống bên trong. Chính quyền của đảo quốc cũng lập nên những đội quân cảnh vệ. Trong số đó, nổi bật nhất là Trinh Sát Đoàn, chuyên di chuyển ra ngoài những bức tường để tìm hiểu cách tiêu diệt titan. 

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 1

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  2

Eren, Mikasa, Armin là ba đứa trẻ sống ở vùng rìa bức tường Maria. Đã 100 năm từ ngày các bức tường được dựng lên và con người ai cũng nghĩ mình sẽ an toàn khi sống trong chúng. Tuy nhiên, mọi chuyện xoay chuyển 180 độ khi một ngày nọ, Titan Khổng LồTitan Thiết Giáp tấn công, khiến bức tường bị phá hủy và titan tràn vào. Chứng kiến mẹ mình bị titan ăn thịt, Eren thề rằng sẽ trở thành thành viên Trinh Sát Đoàn và giết chết tất cả lũ khổng lồ.

Do không thể lấp lại Maria, con người đành dồn vào trong bức tường Rose, chấp nhận mất đi phần lớn đất đai. 5 năm sau, Eren cùng hai người bạn tham gia huấn luyện khóa 104 và trở thành binh sĩ của Trinh Sát Đoàn. Đột nhiên, lịch sử lặp lại. Titan Khổng Lồ và Titan Thiết Giáp lại xuất hiện, phá vỡ bức tường Rose. Toàn lực lượng trinh sát lập tức được điều ra chiến đấu để bảo vệ người dân sơ tán.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  3

Trong lúc chiến đấu với các titan, Eren bị một con ăn thịt. Tuy vậy, tai ương này khiến Eren khai mở sức mạnh titan đặc biệt trong mình, thứ đến từ huyết thanh đặc biệt cha Eren tiêm cho anh khi còn bé. Eren sau đó hóa thành Titan Tiến Công, đẩy lùi lũ titan. Quân đội tất nhiên rất sợ Eren nhưng vì tin vào tiềm năng của cậu và sự đảm bảo của tổng tư lệnh Pixis, họ đã hợp lực bảo vệ Eren, tạo cơ hội cho cậu ta hóa titan và lấp đá vào lỗ hổng thành Rose.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  4

Eren sau đó được giao cho binh trưởng Levi - nhân loại mạnh nhất - giám sát. Lúc này, nhận ra trong quân đội có kẻ phản bội, chỉ huy Trinh Sát Đoàn là Erwin đã lập ra một kế hoạch cực kì tinh vi. Anh cố ý đưa 100 người đi hành quân hòng xác định kẻ phản bôi. Như những gì đã liệu trước, họ bị Titan Nữ Hình tấn công. Rất nhiều người đã hi sinh. Eren cũng hóa Titan Tiến Công đấu với Nữ Hình nhưng vẫn để cô chạy thoát. Dù vậy, thân phận thật của Nữ Hình đã phần nào bại lộ. Armin sau đó lên kế hoạch điều tra và bắt giữ thành công Annie Leonhart, đồng đội của nhóm Eren và cũng là “gián điệp” được cài vào hòng ngăn cản hòa bình đảo Paradis. Attack On Titan season 1 kết thúc với việc Annie tự phong ấn bản thân và một mảnh tường thành Sina vỡ ra để lộ một titan khổng lồ bên trong.

Xem thêm: Attack On Titan: Hóa ra kết thúc đã được tác giả hé lộ ngay trong các phần anime đầu tiên!

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 2

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  5

Trong lúc đi làm nhiệm vụ bên trong tường thành Sina, nhóm tân binh chạm trán Titan Quái Thú. Ymir, một thành viên trong nhóm đã biến thành Titan Hàm và bảo vệ đồng đội. Cả nhóm sau đó được đưa về chăm sóc. Ngay lúc này, ReinerBertholdt, hai tân binh khác thú nhận rằng họ chính là Titan Thiết Giáp và Titan Khổng Lồ. Họ bắt cóc Eren và Ymir ra ngoài. Trinh Sát Đoàn đuổi theo và có cuộc chiến khá căng thẳng với hai tân binh. Sau nhiều mất mát, Eren được giải cứu, Ymir theo Reiner và Bertholdt quay về “quê hương”.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  6

Trong phần này, Eren đã bộc lộ sức mạnh điều khiển các titan khác. Ngoài ra, Hange, thành viên Trinh Sát Đoàn cũng kết luận rằng titan chính là do con người biến đổi thành. Nhờ phát hiện này mà trong tương lai, Hange nhận ra rằng sức mạnh titan của Eren là dạng đặc biệt, có thể có được khi titan ăn thịt người sở hữu nó. Phần phim này cũng đề cập đến thân phận của Historia, đưa chúng ta đến với quá khứ đen tối của Paradis trong Attack On Titan season 3.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 3

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  7

Sau nhiều sự kiện Eren, Hange và đội trưởng Levi nhận ra chính quyền đảo Paradis đang che giấu điều gì đó. Họ bắt đầu lẩn trốn và tìm hiểu về sự thật đằng sau. Vì biết chính quyền đang nhắm đến Eren và Historia, Trinh Sát Đoàn đã rất cố gắng che giấu họ nhưng Kenny Ackerman, người được xem là "cha nuôi" của Levi và quân đội đặc biệt của ông ta đã bắt giữ cả hai thành công.

Hóa ra, lí do chính quyền muốn có được Historia là vì cô chính là người của hoàng tộc Reiss. Người ra lệnh đưa Historia về là Rod, cha của cô. Đối với Eren, cậu bị bắt giam và sẽ trở thành “thức ăn” cho Historia (sau khi được tiêm huyết thanh titan) để cô chiếm lấy sức mạnh Titan Tiến Công và Titan Thủy Tổ.

Tại đây, Eren được nhìn thấy kí ức thật sự về cha mình. Năm xưa chính cha cậu - Titan Tiến Công tiền nhiệm - đã ăn thịt chị của Historia và chiếm lấy sức mạnh Titan Thủy Tổ. Sau đó, ông biến Eren thành titan và để cậu ăn thịt mình (chính trong cái đêm ông tiêm huyết thanh cho Eren). Như vậy, hiện tại Eren đang sở hữu sức mạnh Titan Tiến Công và cả Titan Thủy Tổ. Tuy nhiên, sức mạnh Thủy Tổ chỉ dành cho người thuộc hoàng tộc nên nó chỉ phát huy khi Eren chạm vào người dòng dõi Reiss.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  8

Historia cũng có lại kí ức. Dù tận mắt thấy cảnh thảm sát năm xưa, Historia vẫn không thù hận Eren và cha cậu ta. Cô chống lại kế hoạch của cha và giải cứu Eren. Với chấp niệm quá lớn, Rod “húp trọn” phần huyết thanh titan ông chuẩn bị cho Historia, khiến ông biến thành một titan khổng lồ. Các thành viên Trinh Sát Đoàn nhập cuộc và họ tiêu diệt Rod. Historia cũng công bố thân phận thật sự của mình rồi trở thành nữ vương. Các vấn đề trong bộ máy chính quyền cũng được giải quyết.

Cuộc chiến kết thúc. Kế hoạch chiếm lại vùng bên trong tường thành Maria tiếp tục. Lúc này, Reiner và Bertholdt đã hội ngộ Titan Quái Thú, cùng ông ta hoạt động. Ngay sau khi Eren lấp bức tường Maria, cả ba tên titan xuất hiện, tấn công Trinh Sát Đoàn. Sau nhiều nỗ lực, Levi đã hạ gục Titan Quái Thú và lôi gã bên trong nó ra. Tuy vậy, Titan Ngựa đã xuất hiện, giải cứu hắn lẫn Reiner. Trước khi rời đi. gã Titan Quái Thú lẩm bẩm "Anh sẽ quay lại để cứu em, Eren..."

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  9

Sau cuộc chiến, cả Armin và Erwin đều trong cơn nguy kịch. Với một ống huyết thanh, Levi đã chọn biến Armin thành Titan và để cậu ăn thịt Bertholdt, từ đó trở thành Titan Khổng Lồ tiếp theo. Erwin sau đó ra đi thanh thản và giao mọi việc lại cho Levi.

Cả nhóm sau đó tiến đến tầng hầm bí mật của cha Eren và biết được quá khứ Paradis. Hóa ra Paradis chỉ là một hòn đảo nằm biệt lập với thế giới và dân tộc Eldia sống tại đây bị xem là “giống loài ác quỷ” vì sức mạnh hóa thành Titan. Năng lực này được cho là bắt nguồn từ một nhân vật mang tên Ymir. Chính cô ta đã tạo ra các titan phục vụ cho công cuộc chinh phạt của các đời vua Fritz. Vì điều này mà nhân loại đã phải sống dưới nội sợ titan trong 1000 năm.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn  10

Titan từng là vũ khí chiến tranh trong quá khứ

Đến đời vua Fritz thứ 145, ông đã tạo nên một "lời nguyền phản chiến" và đưa Eldia lui về sống trong Paradis. Những bức tường khổng lồ cũng là các titan hợp lại mà thành do ý nguyện của vị vua thứ 145. Mục đích của việc làm này là kết thúc chiến tranh với thế giới.Tuy vậy, Marley, cường quốc bên kia đại dương (quê hương Reiner) đã không ngừng biến con người có gốc gác Paradis thành Titan và thả họ lên đảo. Marley cũng tận dụng các Titan Shifter có gốc gác Eldia để tăng cường sức mạnh quân sự của mình. Thông qua các tài liệu, Eren biết được rằng cậu có một người anh em tên Zeke và hiện tại anh ta chính là Titan Quái Thú đang phục vụ cho Marley.

Với sự hỗ trợ của Eren và Armin, Trinh Sát Đoàn dần tiêu diệt tất cả các titan và giành lại toàn bộ vùng đất trên Paradis. Phần 3 kết thúc với hình ảnh Eren cùng Armin đứng bên bờ biển, nhìn về phía chân trời xa xôi.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 4

attack on titan the final season

Sau ba phần lấy bối cảnh Paradis, The Final Season đưa ta đến với cuộc sống tại Marley. Không khác hiện thực là bao, cường quốc này cũng đang tham gia vào rất nhiều cuộc chiến để mở rộng lãnh thổ. Ngoài việc đầu tư chiến tranh, Marley cũng đang đào tạo các thế hệ Titan Shifter kế tiếp, trong đó có Gabi và Falco. Vì muốn thúc đẩy cuộc chinh phạt Paradis. Zeke đề nghị một buổi diễn thuyết trước toàn dân tại thị trấn Liberio. Đây thực chất là yêu kế do Zeke nghĩ ra hòng tạo cơ hội cho Eren ăn thịt Titan Búa Chiến đồng thời thực hiện kế hoạch ông ta đã bàn với Paradis. Vâng, Zeke đã phản bội Marley!

spoiler attack on titan season 4

Dù đã phòng bị trước và huy động cả ba Titan Hàm, Ngựa và Thiết Giáp ra trận, Marley vẫn thất thủ trước sức mạnh của Eren lẫn sự đổ bộ bất ngờ của lực lượng Trinh Sát Đoàn Paradis. Kế hoạch diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, Falco và Gabi đã kịp trà trộn lên khinh khí cầu của Paradis. Gabi sau đó bắn chết Sasha, người đồng đội thân tín cùng khóa 104 với Eren.

Trở về đảo Paradis, Zeke tuy nói sẽ giúp Paradis có lại tự do nhưng thực chất ông ta đã thông đồng với Eren để thực hiện kế hoạch khác: Zeke muốn tận dụng sức mạnh Titan Thủy Tổ của Eren để triệt sản dân tộc Eldia. Vì khát vọng của mình, Zeke đã biến vô số thành viên quân đội thành Titan hòng gây ra bạo loạn. Levi một lần nữa hạ gục Zeke nhưng bị ông ta chơi chiêu "đồng quy ư tận" nên rơi vào cảnh thập tử nhất sinh.

attack on titan season 4

Với lý tưởng trả thù Marley, Eren quay lưng với tất cả đồng đội, kể cả Armin lẫn Mikasa. Anh dẫn đầu "phái Yeager", tiến về Shiganshima để thực hiện kế hoạch của Zeke. Lúc này, quân đội Marley đã can thiệp và bẫy Eren. Ở những diễn biến cuối cùng, 5 khinh khí cầu chở Reiner và binh sĩ  đổ bộ Paradis. Eren hóa Titan, sẵn sàng cho cuộc chiến cuối cùng tại Paradis.

Xem thêm: Attack On Titan season 4 sẽ có thêm một tập đặc biệt "76": một phần anime nữa?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang