My Hero Academia: Các tiền nhân One For All và những năng lực đặc biệt Deku sở hữu

Bên cạnh sức mạnh thể chất vượt trội, One For All còn cho phép người kế nhiệm sử dụng năng lực của người đi trước. Những năng lực đó là gì mà có thể khiến Deku trở thành người tiêu diệt All For One?

Em trai All For One

em all for one là ai

Tiền nhân đầu tiên.

Năng lực: chuyển giao năng lực.

Ban đầu, em trai All For One bị nhầm tưởng là một người vô năng. Vì "thương hại" người em bất tài, phản diện All For One đã trao cho anh ta năng lực "tích trữ". Thứ năng lực này kết hợp cùng "chuyển giao năng lực" tạo nên One For All, cho phép người sử dụng truyền lại sức mạnh của mình cho thế hệ kế tiếp thông qua DNA.

Đây là khả năng chính của One For All. Ngoài việc truyện lại sức mạnh, One For All cũng sẽ chuyển giao năng lực mà người tiền nhiệm sở hữu cho thế hệ sau. Về cơ bản thì người có One For All cũng sẽ có nhiều năng lực gần giống All For One nhưng cách thức để đạt được thì hoàn toàn đối lập.

Người tiền nhiệm thứ hai và thứ 3 đến nay vẫn không có bất kì thông tin gì. Chúng ta chỉ được biết rằng họ là người đã hỗ trợ huấn luyện Deku trong 2 năm cậu ta rời UA.

Hikage Shinomori

Hikage Shinomori

Tiền nhân thứ tư.

Năng lực: Danger Sense - Cảm quan nguy hiểm.

Sở hữu năng lực không quá mạnh mẽ, Hikage đã khôn ngoan ẩn mình thay vì đối đầu All For One. Anh dành cả đời để tăng cường sức mạnh hòng truyền lại cho thế hệ kế tiếp. Vì luyện tập quá mức mà cơ thể của Hikage đã quá tải, dẫn đến sự xuất hiện của những vết sẹo trên cơ thể. Từ đây, Hikage nhận ra One For All sẽ bòn rút sinh mệnh người sử dụng. Năm 40 tuổi, Hikage truyền lại One For All cho Daigoro. Sau All Might, Hikage là người sở hữu One For All lâu nhất (18 năm).

Xem thêm: Jump Festa 2021: Tổng hợp tin mới đáng chú ý nhất: One Piece chap 1000, My Hero Academia kết thúc và?

Daigoro Banjo

Daigoro Banjo

Tiền nhân thứ năm.

Năng lực: Black Whip.

Daigoro là một anh hùng chuyên nghiệp khá sôi nổi. Sau khi nhận được One For All, ông đã chạm trán All For One hai lần và bảo vệ thành công năng lực One For All.

En

En

Tiền nhân thứ sáu.

Năng lực: Smokescreen.

Đây cũng là một tiền nhân khá bí hiểm, chỉ sau người thứ hai và thứ ba. Trong quá khứ, En cũng đã đối đầu All For One hai lần. Trước lúc hi sinh, ông đã trao lại năng lực cho Nana Shimura. Trong chương 308, En đã xuất hiện trong tâm thức của Deku, hỗ trợ cậu ta trong cuộc đối đầu với Muscular.

Nana Shimura

Nana Shimura

Tiền nhân thứ 7.

Năng lực: Float.

Nana là nữ anh hùng vô cùng vĩ đại và nổi tiếng. Cô là sư phụ của All Might đồng thời là bà của Tenko Shimura - Shigaraki. Vì công việc anh hùng bận rộn, Nana đã không dành đủ thời gian cho gia đình, dẫn đến vô vàn biến cố về sau.

Trước khi chiến đấu với All For One, Nana đã trao lại One For All cho Toshinori Yagi tức All Might và rồi hi sinh.

Toshinori Yagi

all might

Tiền nhân thứ tám.

Năng lực: không.

Toshinori là người đầu tiên không có năng lực sở hữu One For All. Sự khác biệt này vô tình đã trở thành lợi thế giúp cơ thể ông chịu được gánh nặng khi sử dụng One For All. Đây là lí do khiến Toshinori sử dụng OFA đến tận 40 năm, trở thành anh hùng vĩ đại nhất thế giới với danh xung All Might.

Toshinori đã chạm trán All For One hai lần. Lần đầu, ông bị tổn thương nội tạng nghiêm trọng dẫn đến sức mạnh giảm đi đáng kể. Lần thứ hai, bằng tất cả sức mạnh còn lại, Toshinori đã hạ gục All For One, chính thức giao lại tất cả cho Deku.

Izuku Midoriya

deku

Người sở hữu hiện tại.

Năng lực: không.

Theo lời Hikage, Izuku khả năng cao sẽ là người sở hữu One For All cuối cùng, lí do là vì năng lực này chỉ có thể tận dụng bởi người vô năng và tương lai sẽ không còn cá nhân nào như thế nữa. Ban đầu, Izuku là một cậu bé yếu ớt đến mức nếu sử dụng One For All, cậu sẽ gãy nát cả tay chân. Dần dà, nhờ sự luyện tập chăm chỉ và hai năm time skip, Deku đã mạnh hơn, sẵn sàng gánh vác trọng trách tiêu diệt All For One một lần và mãi mãi.

Ngoài việc tiếp nhận các khả năng của tiền nhân, Deku cũng có thể giao tiếp với họ trong tiềm thức thông qua sự liên kết của One For All. Liệu đây có phải là năng lực của một tiền nhân nào đó không? Có lẽ chúng ta sẽ có câu trả lời trong tương lai.

Xem thêm: 10 anime cực hot chuyển thể từ manga Jump sẽ ra mắt trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang