Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5: Cuộc truy đuổi chết người (Phần 2)

Vẫn còn ám ảnh với cái chết của người cộng sự, Chris một lần nữa nhìn thấy tia hi vọng về Jill Valentine và buộc phải lăn xả vào một dự án vũ khí sinh học lớn nhất từ trước đến giờ mà anh phải đối mặt.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5: Cuộc truy đuổi chết người Phần 2

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5 (Phần 2)

Chris báo cáo cho bộ chỉ huy về chủng loại zombie mới tương tự với phiên bản Ganados mà Leon Kennedy báo cáo từ trước (giống dân làng ở Resident Evil 4), phía chỉ huy vẫn yêu cầu cả 2 người hỗ trợ Delta Team truy đuổi Irving ngay lập tức dù Alpha Team đã chết sạch và chắc chắn vẫn còn nhiều cạm bẫy phía trước.

Chris và Sheva liên tục đụng độ các loại vũ khí sinh học mới bao gồm các loại chó, quái vật bay biến dị và tên zombie cầm cưa máy dai dẳn cùng hàng loạt các dân làng bị nhiễm khác để đến khu hầm mỏ sâu bên trong vùng đất này. Trong lúc đó, chiếc máy bay hỗ trợ Chris bắt đầu bị các quái vật bay vây quanh tấn công và rơi xuống đất phát nổ. Khi Crhis và Sheva tìm thấy xác máy bay và xác nhận không còn ai sống sót, cả 2 lại tiếp tục bị bao vậy bởi dân làng biến dị với xe máy và vũ khí cực kì nguy hiểm. May mắn thay, Delta Team xuất hiện kịp lúc và cứu sống cả hai.

Đội trưởng của Delta Team – Josh Stone – ngẫu nhiên cũng là người huấn luyện của Sheva đưa ra mệnh lệnh mới, yêu cầu cả hai tiếp tục theo dấu của Irving ở lộ trình cũ trong khi cả đội sẽ dọn dẹp lại zombie còn sót tại đây và hỗ trợ 2 người sau đó. Josh còn cung cấp thêm thông tin tìm được cho Chris, với hình ảnh của Jill Valentine đang trong ống nghiệm khiến Chris bàng hoàng và nghi ngờ về thông tin này,

Tìm đường vào khu hầm mỏ, Chris và Sheva cuối cùng cũng bắt gặp Irving, tuy nhiên lại bị phục kích bởi một người bịt mặt với bom khói để cứu Irving ra khỏi đó. Kiểm tra hành trang hắn làm rớt lại khi trốn thoát, Chris phát hiện ra rằng hắn sẽ đi đến một khu mỏ dầu nằm sâu hơn bên trong vùng đất này. Theo dấu trốn thoát của Irving, cả 2 nhận ra một chiếc xe tải của Irving lật bánh và con quái vật bay khổng lồ mang tên Popokarimu phá cửa tấn công cả 2. Dù mạnh mẽ cỡ nào, súng ống vẫn luôn thắng quái vật trong thế giới RE.

Ngay sau khi hạ gục quái vật, một chiếc xe Jeep chiến được BSAA cử đến để đưa Chris và Sheva theo chân Irving. Trên đường đi, cả 2 hạ gục hàng chục tên dân làng trang bị vũ khí đang đuổi theo trên đủ loại xe tải lẫn xe máy. Với 2 khẩu sáu nòng và trình lái xe thượng thừa của tài xế, mọi người đều thoát khỏi đợt truy đuổi an toàn.

Khi đến được khu làng gần địa điểm của Irving, toàn bộ Delta Team đã bị quét sạch không còn một ai và khu làng cũng vắng bóng người một cách kì lạ. Sau khi xuống xe thám thính tình hình, mặt đất bắt đầu rung lên và anh tài xế xấu số bị đạp bẹp dí dưới chân một tên biến dị khổng lồ được điều khiển bởi nhiều con kí sinh trùng cùng lúc. May mắn vẫn còn khẩu 6 nòng trên xe, cả 2 hạ gục được tên khổng lồ nhưng xác hắn lại ngã đè trúng chiếc xe khiển 2 người không còn đường thoát.

Báo cáo trở lại trụ sở chính của BSAA, Chris nhận được lệnh rút lui khỏi nhiệm vụ cùng Sheva ngay lập tức. Tuy nhiên, Chris nói rằng Sheva có thể chờ cứu viện để trở về, còn anh cần phải tiếp tục nhiệm vụ vì lý do cá nhân khi vẫn còn cơ hội Jill sống sót theo thông tin trước đó. Buồn và tức giận khi đội Delta của mình đã bị giết sạch, Sheva cũng quyết định theo Chris đến cùng.

Trên đường đến vị trí của Irving, cả hai bắt đầu chia sẻ thêm về bản thân. Chris kể về cuộc đụng độ với Wesker khiến cộng sự Jill của anh tưởng chừng như mất mạng, nhưng giờ lại xuất hiện khiến anh có thêm hi vọng về việc cứu sống cô. Đối với Sheva, gia đình của cô đều là nạn nhân của Umbrella khi công ty này sử dụng châu Phi làm sân thí nghiệm các vũ khí sinh học của mình, và chính điều này cũng tạo mối thù dẫn đến quyết định gia nhập BSAA của Sheva.

Sau khi đi qua một khu đầm lầy đầy cá sấu, cả hai đụng độ một bộ lạc cổ vừa có giáp vũ khí đầy đủ mà còn bị nhiễm kí sinh trùng dạng cao cấp hơn khiến mọi người càng khó bị giết hơn hết. Không còn cách nào khác, Chris và Sheva phải tìm được lẩn trốn thay vì chiến đấu với nhóm bộ lạc này.

Sau khi tạm thoát được dân làng, Chris và Sheva bất ngờ phát hiện rằng họ không phải là những người ngoại quốc đầu tiên đặt chân đến đây. Trong một khu vực hẻo lánh giữa các đồi núi, hàng loạt các khu lều trại nghiên cứu vẫn còn dựng ở đây, đặc biệt nổi bật với cái tên Tricell – Công ty hóa dược phẩm toàn cầu và cũng là nhà thành lập nên tổ chức BSAA…

<Còn tiếp>

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang