15 anh hùng từng nắm giữ danh hiệu "Captain America" trong Marvel Comics

Ngoài Steve Roger "mông Mỹ", nhiều anh hùng khác của Marvel cũng từng thừa kế danh hiệu "Captain America". Họ là ai? Cùng tìm hiểu nhé.

Steve Rogers

Steve Rogers

Là người nắm giữ danh hiệu Captain America đầu tiên, Steve Rogers là đội trưởng Mỹ nổi tiếng nhất mà hầu như ai cũng biết đến. Dù xuất hiện lần đầu vào tháng 3 năm 1941 trong Captain America Comics #1 nhưng Steve Rogers vẫn được độc giả mọi thế hệ yêu thích sau 80 năm ròng.

Trong MCU, Steve Rogers đã "từ chức" trong Avengers: Endgame và trao danh hiệu lại cho Sam Wilson. Sự kiện này đã dẫn khán giả đến với câu chuyện trong Falcon And The Winter Soldier.

William Naslund

William Naslund

William Naslund hay còn được gọi là "The Spirit Of '76" là nhân vật đảm nhận vị trí Captain America sau khi Steve Rogers và Bucky Barnes qua đời trong Thế Chiến II. Dù có tuổi đời khá ấn tượng nhưng William không để lại nhiều ấn tượng lắm và nhanh chóng đi vào quên lãng.

Jeffrey Mace

15 anh hùng từng nắm giữ danh hiệu Captain America trong Marvel Comics 3

Jeffrey đã từng xuất hiện trong series Agent Of Shield và thường được gọi là Patriot. Jeffrey có một tư tưởng anh hùng khá giống Steve và anh ta đã đứng lên cầm lấy khiên của đội trưởng Mỹ trong Captain America Comics #59.

William Burnside

William Burnside

Thanh niên William "Cháy một bên" này có thể xem là một fan cuồng của Steve Rogers. Không chỉ kế thừa danh hiệu "Captain America", William còn cố biến mình thành Steve bằng cách tự tiêm siêu huyết thanh và thay đổi ngoại hình bản thân.

Roscoe Simons

15 anh hùng từng nắm giữ danh hiệu Captain America trong Marvel Comics 5

Sau khi Steve Rogers từ bỏ chiến khiên và trở thành Nomad, Simons là người được đưa lên nắm giữ vai trò danh giá này. Tuy nhiên, Simons chưa trụ được bao lâu thì đã bị Red Skull giết chết. Sự ra đi của anh đã truyền động lực cho Steve trở lại làm anh hùng.

John Walker

John Walker

Còn được biết đến với biệt danh Super Patriot hay US Agent, John Walk là một cựu quân nhân được chính phủ đưa lên đảm nhận vai trò "Captain America" sau khi Steve rời vị trí. Hiện tại, nhân vật này là anh hùng bị ghét bỏ nhất trong Falcon And The Winter Soldier.

Isaiah Bradley

Isaiah Bradley

Sau thành công của dự án "siêu chiến binh", hàng trăm người Mỹ gốc Phi đã bị buộc tham gia thử nghiệm tương tự Steve Roger. Vì không còn công thức của Abraham Erskine, rất nhiều người đã chết. Isaiah là một trong số ít cá nhân còn sống sót. Nhân vật này đã từng nắm giữ danh hiệu đội trưởng Mỹ và được gọi là Black Captain America.

Bucky Barnes

Bucky Barnes

Không khó hiểu khi người bạn thân nhất của Steve, Bucky, cũng từng nhận lấy danh hiệu Captain từ anh. Sau cái chết của Steve trong Captain America #34, Bucky đã cầm lấy chiếc khiên biểu tượng, cố gắng thể hiện bản thân và bù đắp cho những tội lỗi khi còn là Winter Soldier.

Frank Castle

15 anh hùng từng nắm giữ danh hiệu Captain America trong Marvel Comics 9

Được biết đến rộng rãi với biệt danh Punisher, Frank từng có vinh dự làm đội trưởng Mỹ. Trong đầu truyện What If? Age Of Ultron #4, một Punisher ở vũ trụ khác đã được công nhân là Captain America (mặc dù nhìn thì khác nhau một trời một vực).

Sam Wilson

Sam Wilson

Sam Wilson hay Falcon là một trong những anh hùng nổi tiếng nhất từng nắm giữ danh xưng Captain America. Phiên bản này cũng đem đến nhiều sự khác biệt nhất khi Captain giờ có thể bay và sử dụng vũ khí vô cùng linh hoạt.

Samantha Wilson

Samantha Wilson

Samantha Wilson là phiên bản Sam Wilson ở vũ trụ Earth-65. Samantha từng tham gia Thế Chiến II sau đó được Peggy Carter giới thiệu vào dự án Rebirth. Sau đó, cô khoác lên mình bộ quân phục đặc biệt cùng chiếc khiên biểu tượng, thực hiện các nhiệm vụ tương tự Steve Rogers trong vũ trụ chính.

Roberta Mendez

Roberta Mendez

Tại vũ trụ 2099 (hay Earth-298), rất nhiều phiên bản siêu anh hùng độc đáo đã được tạo ra, trong đó có cả Spiderman và cả Captain America. Tại đây, người nắm giữ danh hiệu này là Roberta Mendez. Cô sở hiệu bộ quân phực công nghệ cao cùng một chiếc khiên đặc biệt. Tất nhiên, phiên bản này mạnh hơn cả Steve Rogers.

Danielle Cage

Danielle Cage

Con gái của Luke Cage và Jessica Jones, Danielle Cage là Captain America ở một vũ trụ riêng biệt. Sức mạnh của cô bé không phải do huyết thanh siêu chiến binh mà đến từ sức mạnh của cha mẹ cô.

Sharon Rogers

Sharon Rogers

Sharon là con gái của Steve và Peggy Carter. Trong dòng thời gian của Marvel Future Fight, Sharon chiến đấu với danh hiệu Captain America sau khi cha mẹ cô nghỉ hưu. Cô chiến đấu trong bộ giáp tân tiến cùng một cặp khiên giáo lớn do Iron Man chế tạo.

Peggy Carter

Peggy Carter

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là người yêu của Steve, Peggy Carter. Tại vũ trụ Earth-86315, Peggy thay vì tiến cử Steve đã tự mình tham gia dự án siêu chiến binh rồi trở thành anh hùng. Mạch truyện này có lẽ sẽ xuất hiện trong series What If của MCU.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang