Bóc trứng One Piece chap 1009: Sức mạnh trái Bát Đại Xà và số phận "mẹ già" Big Mom

Liên tục là những màn combat căng thẳng, One Piece chap 1009 không ngừng khiến độc giả bất ngờ. Bên cạnh đó, nhiều tình tiết cũng được cài cắm. Hãy cùng soi chúng nhé!

Sức mạnh trái ác quỷ Bát Đại Xà

one piece 1009

Ngay đầu One Piece chap 1009, Orochi đã chạm trán Cửu Hồng Bao. Fukurokuju nói rằng các Cửu Hồng Bao không biết Orochi đã bị Kaido chặt đầu nên họ cũng không biết hắn ta có thể hồi sinh. Khả năng cao trái ác quỷ Bát Đại Xà đã cho Orochi năng lực hồi sinh với số lần ứng với số đầu.

Nếu giả thuyết này đúng, Kaido đã chém Orochi một lần nên hắn chỉ còn 7 đầu. Nếu để ý, ta thấy rằng nhóm Cửu Hồng Bao giờ chỉ còn 7 người và mỗi người chém một cái đầu của Orochi. Tuy nhiên, phần hình ảnh chỉ cho thấy 6 cái đầu, lí do là vì không đủ chỗ vẽ hay Oda cố tình. Cái này ta chưa biết được. Dù sao, vì nghĩ hắn đã chết nên họ bỏ đi ngay. Chắc chắn Orochi sẽ còn sống lại với và bày trò quấy phá trong tương lai.

Có một điều khá khó hiểu là Izo sử dụng súng thì chém kiểu gì nhỉ? Mấy chap gần đây Oda cũng không vẽ nhân vật này. Liệu có plot-twist nào sắp xảy ra với nhân vật này hay chăng?

Fukurokuju VS Raizo

op 1009

Đây có thể nói là một cuộc đối đầu đã được định đoạt từ trước. Fukurokuju và Raizo đều là thành viên của Oniwabanshu đồng thời cũng là đại diện cho hai tư tưởng đối lập: một bên sẵn sàng phản bội gia tộc Kozuki (như cách mà Kaido mô tả các hải tặc), một bên nguyện trung thành đến cuối cùng. Sự đối đầu này cũng là một liên hệ đến tư tưởng của con người hiện đại về hình tượng các nhẫn giả.

Đòn hợp kích của Kaido và Big Mom

kaido big mom

Đòn tấn công của hai Tứ Hoàng rất giống với chiêu "Uy Quốc" của tộc người Elbaf. Có lẽ Big Mom đã học từ họ khi còn nhỏ và dạy cho Kaido trong lúc cả hai còn ở băng Rocks. Đây cũng là đòn thế thể hiện sự ăn ý, gắn kết của hai Tứ Hoàng.

Xem thêm: One Piece và những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

Câu nói của Kaido

op kaido

Sau khi tung Hakai, Kaido có nói rằng:

Giọng nói của chúng vẫn chưa biến mất.

Đây là một liên hệ đến việc vì sao Momonosuke biết được Luffy vẫn còn sống. Hẳn đây là một trong những năng lực từ trái ác quỷ. Có thể trong tương lai, Momo sẽ còn dùng được các khả năng khác như tạo ra Hỏa Vân hoặc phun lửa như Kaido.

Sức mạnh dạng bán nhân của Kaido

one piece chap 1009

Để giải thích dễ hiểu, dạng người của Kaido giống như một đấu sĩ gây sát thương vật lý còn dạng rồng của y thì là một pháp sư đường giữa quyền năng. Khi ở dạng bán nhân, Kaido có thể tận dụng sức mạnh từ cả hai dạng nhưng sức mạnh có vẻ cũng bị hạn chế ít nhiều. Đổi lại, hắn ta có thể phối hợp các kĩ năng, tạo ra những chuỗi chiêu liên hoàn. Ngoài ra, Kaido cũng có thể bay.

Zeus bị bắt giữ

one piece 1009

Trong số ba Homie, Zeus là đứa duy nhất bị Law bắt nhốt. Có hai lí do có thể cho việc này: thứ nhất là Kid chỉ còn đủ kim loại để tạo ra một lồng nhốt; thứ hai là Law muốn tận dụng sức mạnh của Zeus. Anh biết rằng Nami có thể thuần phục đám mây này nên cố ý bắt nó lại và sẽ giáo lại cho cô hoa tiêu trong tương lai.

Trước đó, Nami cũng nói cô cần sấm sét mạnh hơn để đấu với Tobi Roppo. Cầu được ước thấy, vài chương truyện nữa Nami và Zeus sẽ tạo ra đòn sét cực mạnh, đẩy lùi lũ thuộc hạ Kaido.

Kid hết kim loại

soi one piece 1009

Cuộc chiến càng kéo dài, ta càng thấy Kid trở nên nhỏ bé hơn. Anh ta đang sử dụng gần hết đống ve chai mà mình thu nhặt được. Sau khi ném Big Mom đi bằng cánh tay trái, những gì Kid còn lại chỉ là khẩu pháo ở tay phải và chiếc lồng sắt nhốt Zeus. Vậy anh ta sẽ đấu tiếp bằng gì?

Có lẽ khi về đến Wano, Kid sẽ tận dụng kim loại từ nhà máy của Kaido để tiếp tục chiến đấu. Số kim loại ở đấy là không đùa được đâu nên hẳn Kid sẽ cho Kaido một đấm nhớ đời, trả cả vốn lẫn lãi những đau khổ mà anh đã chịu đựng.

Big Mom có rớt xuống biển thật?

one piece chap 1009

Cái này ta chưa thể biết chắc. Có khi Kaido sẽ cứu mụ ta với Hỏa Vân. Hoặc, Big Mom sẽ được các con của ả cứu: khả năng này xác suất xảy ra cao hơn và Big Mom sẽ rời khỏi chiến trường trong ít nhất 5 chap nữa.

Ngoài những chi tiết trên, bạn còn nhận ra easter egg nào khác không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Xem thêm: Bóc trứng One Piece chap 1008: Soi mói và giả thích tất cả các chi tiết thú vị nhất

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang