Bóc trứng One Piece chap 1008: Soi mói và giả thích tất cả các chi tiết thú vị nhất

One Piece chap 1008 đem đến vô số những bất ngờ cho độc giả toàn thế giới, từ chuyện Kanjuro còn sống cho đến Orochi bị Kaido chém mà vẫn toàn mạng. Chương truyện này còn những "easter egg" nào nữa? Cùng soi và giải thích chúng nhé!

Ashura là người đầu tiên nhận ra Oden giả

one piece oden giả

Mang nỗi phẩn uất suốt 20 năm, không khó để hiểu vì sao Cửu Hồng Bao lại vui mừng vội tin Oden kia là thật. Duy chỉ có Ashura nhận ra đây là tên giả mạo. Trong quá khứ, Ashura là người đã không ít lần giao đấu với Oden. Mối quan hệ của nhân vật này có thể nói là trên cả quan hệ chủ - tớ và Ashura thừa sức nhận ra những điều kì lạ về Oden nên ông ta đã không để điều trước mắt làm rối trí.

Lí do Kanjuro còn sống

one piece chap 1008

Theo lời của Kiku, anh đã không đủ nhẫn tâm để xuống tay giết Kanjuro mà chỉ gây cho hắn một vết thương chí mạng. Vế thương này chưa thể giết Kanjuro ngay. Hắn vẫn còn đủ sức để tung hoành thêm ít lâu nữa trước khi chết vì mất máu.

Lời nói của Kanjuro

soi one piece

Kanjuro dã nói rằng:

Sắm vai một tên Kozuki để tiêu diệt Kozuki và rồi chết. Đấy sẽ là vai diễn cuối đời tuyệt vời nhất dành cho ta!

Vừa nói, hắn ta vừa vung vẩy cây bút của mình. Khả năng cao Kanjuro sẽ tự biến mình thành Oden và đánh lừa Momonosuke sau đó hạ thủ cậu bé. Trước đó, hắn cũng tự xung mình là Oden khi điều khiển Oden giả mạo. Một lưu ý khác là Kanjuro không hề biết Yamato ở bên Momonosuke (vì tin báo chỉ là "cậu bé đang đi cùng một kunoichi).

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba và 8 tựa manga từng có doanh thu cao hơn One Piece

Jack VS Inuarashi

easter egg one piece

Tại Zou, Inuarashi và Nekomamushi từng thay phiên nhau đối đầu với Jack dù lúc đó không hề có ánh trăng. Với tình trạng cả hai cùng thương tích như hiện tại và không có khí độc, Inuarashi sẽ đóng vai trò chốt chặn Jack trước khi đối thủ thật sự của hắn ta xuất hiện. Inuarashi có cơ hội hạ gục Jack không? Có thể, nhưng chắc Oda sẽ dành vai trò đó lại cho nhân vật khác. Đấy có thể là Sanji hoặc Yamato hoặc...Jack sẽ ăn bánh của Tama và thành đồng minh với samurai.

Orochi còn sống

orochi còn sống

Khác với Kanjuro, người giết Orochi là Tứ Hoàng Kaido. Ở vài chương trước, ta vẫn còn thấy đầu của Orochi nằm dưới đất nhưng cở thể thì không thấy đâu. Có lẽ đây là năng lực trái ác quỷ của hắn ta chăng?

Orochi định giết Kaido bằng cách...đốt lâu đài

Sau khi sống lại, Orochi quyết giết hết tất cả bằng cách đốt lâu đài. Rõ ràng việc này không thể giết Kaido được vì hắn biết bay cơ mà! Hành động của Orochi chỉ làm tình hình thêm hỗn loạn hơn mà thôi!

Cứ chạy lòng vòng trong lâu đài, Orochi sớm muộn cũng sẽ gặp Cửu Hồng bao hoặc là Sanji. Giả thuyết điên rồ, Orochi thấy Jack nên biến hình lao vào cắn hắn để trả thù.

Lưu ý thêm là Fukurokuju đang đi cùng Orochi. Hắn không tham gia cuộc chiến và vốn đã biết Orochi vẫn còn sống ngay từ đầu.

Câu nói của Momonosuke và "quý tử" Yamato

one piece yamato

Yamato có nói năng lực của Momo rất giống Kaido. Cậu bé cũng mong rằng bản thân sẽ dùng được ít nhiều sức mạnh tương tự Tứ Hoàng để hỗ trợ trong trận chiến. Với việc các nhân vật nhỏ bé đang tỏa sáng (Tama, Chopper), có thể đây là một dự báo về việc Momonosuke cũng sẽ tham gia cuộc chiến. Phân cảnh Momo thông báo tình hình của Luffy hẳn sẽ có ích khá nhiều trong tương lai.

Mang "father issue" tương tự nhiều nhân vật khác trong One Piece và cả...các anh hùng DC Comics, Yamato đã nói ra một câu khiến cả người bố như Kaido hẳn cũng thấy đau lòng. Con với chả cái...

Tình trạng của năm Siêu Tân Tinh và hai Tứ Hoàng

kaido big mom

Dự trên hình ảnh, có thể đoán rằng Luffy là hải tặc chịu thương tích nhiều nhất. Zoro cũng bị thương kha khá. Kid thì cỏ vẻ đã sắp dùng hết kim loại. Killer trông vẫn khá ổn còn Law tuy có trầy xước chút đỉnh nhưng vẫn chiến tốt.

Đối nghịch hoàn toàn với các hải tặc trẻ, Kaido lẫn Bigmom đều lành lặn sạch sẽ không tì vết. Vết thương Cửu Hồng Bao gây ra cho Kaido cũng đã lành. Tuy nhiên, vết bầm vì đòn tấn công của Luffy vẫn còn dấu trên mặt Kaido. Rõ ràng những đòn tấn công của chàng Mũ Rơm là có tác dụng.

Fun fact: Mắt của Prometheus trông y hệt Rinnegan trong Naruto. Có khi nào....

Xem thêm: Dự đoán spoiler One Piece chap 1009: Yamato VS Orochi, Sanji VS Perospero!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang