Không chỉ đào Bitcoin bằng PS5, có người còn đào bằng máy Game Boy

Năm 2020 - 2021 đánh dấu sự bùng nổ của hoạt động "đào" Bitcoin, khi giá trị của đồng tiền ảo này bị đẩy lên rất cao. Nhưng nếu thực sự nghiêm túc trong việc đào Bitcoin, có lẽ không nên làm theo Youtuber sau đây

Trong năm 2020, tiền điện tử tiếp tục tăng giá trị một cách chóng mặt, với một đồng Bitcoin hiện đang có giá khoảng 57 ngàn đô. Do đó, rất nhiều người đã tham gia vào thị trường "đào" tiền ảo này, với những hệ thống mạnh mẽ để tăng khả năng đào. Nhưng một Youtuber có tên stacksmashing đã quyết định tìm cho mình một hướng đi riêng, khi sử dụng một thiết bị chơi game cổ là máy Game Boy để thử khả năng đào Bitcoin. Do tình trạng thiếu hụt card đồ họa, stacksmashing quyết định tìm cách biến máy Game Boy thành thiết bị đào Bitcoin.

Để làm như vậy, họ phải dùng thẻ USB thông thường để chạy file ROM trên Game Boy - cùng với một sợi cáp được chỉnh sửa kết hợp với một bảng điều khiển Raspberry Pi Pico để truyền thông tin giữa máy Game Boy với máy chủ. Vào đầu tháng 3, có những tin đồn rộ lên rằng Playstation 5 có thể đào được tiền ảo Ethereum, nhưng đã nhanh chóng bị dập bỏ. Nay với một chút "khéo tay hay làm", máy Game Boy của Stacksmashing đã bắt đầu có thể đào Bitcoin. Bitcoin là một tài nguyên có hạn được "đào" thông qua việc giải các câu đố thuật toán. Các thuật toán về cơ bản là một chuỗi dài những con số mà nếu giá trị của chúng nhỏ hơn hoặc bằng một con số mục tiêu, sẽ sản sinh ra một đồng Bitcoin.

Không chỉ đào Bitcoin bằng PS5, có người còn đào bằng máy Game Boy

Vì "thợ đào" cần kiểm tra một số lượng lớn các con số so với con số mục tiêu, sức mạnh xử lý khổng lồ là điều cần thiết để đẩy nhanh tiến độ này. Đáng tiếc rằng như dự đoán, việc đào Bitcoin trên máy Game Boy khá là chậm, hay nói thẳng ra là chậm một cách khủng khiếp. Trong quá trình thử nghiệm, stacksmashing nhận định khi so sánh với các "máy đào" hiện đại, máy Game Boy có hiệu quả thấp hơn khoảng 125 ... nghìn tỷ lần, tức là ngay cả khi may mắn, việc đào được 1 đồng Bitcoin từ máy Game Boy gần như không tưởng. Lợi thế duy nhất của việc đào Bitcoin bằng Game Boy, theo Youtuber này chia sẻ, đó là nó chỉ sử dụng 4 viên pin AA thay vì cần một hệ thống "khủng".

Không chỉ đào Bitcoin bằng PS5, có người còn đào bằng máy Game Boy 2

Để củng cố thêm cho thử nghiệm, stacksmashing thiết lập một blockchain với độ khó cực thấp để xem về lý thuyết, máy Game Boy có thể đào Bitcoin được không, và thú vị là nó có thể. Dĩ nhiên việc khai thác Bitcoin trên máy Game Boy gần như là bất khả thi và không đáng để bỏ công sức, việc chiếc máy này có thể được "tân trang" lại để khai thác Bitcoin cũng đáng được xem là một thành công. Nhưng các thợ đào Bitcoin có lẽ nên tìm một phương án nào khác, và thay vào đó sử dụng chiếc máy Game Boy của mình cho mục đích ban đầu của nó: Chơi game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang