Điểm mặt những thuật ngữ game bắn súng nổi tiếng mà game thủ Việt nào cũng thuộc lòng

Những thuật ngữ này đã tồn tại từ rất lâu rồi nhưng hầu hết game thủ nào cũng biết đến ý nghĩa của chúng.

Góc Lag

Đây là một thuật ngữ vô cùng phổ biến, không chỉ đối với những tựa game bắn súng mà còn ở nhiều tựa game online khác nữa. Góc lag nhằm để nói đến những vị trí mà người chơi không thể nào tấn công được những mục tiêu đứng trong đó, còn kẻ trốn bên trong thì lại có thể tấn công đối thủ của mình ở bên ngoài một cách dễ dàng. Đây cũng có thể được xem như là một bug của một tựa game nào đó.

Điểm mặt những thuật ngữ game bắn súng nổi tiếng mà game thủ Việt nào cũng thuộc lòng

Tùy theo cách sử dụng thì người chơi có thể cảm thấy phấn khích hay ức chế với những đặc điểm của góc lag. Nếu như bạn là một người chơi của một tựa game đã cũ thì những bug này có thể bị bỏ qua, còn đối với những trò chơi mới hay yêu cầu tính công bằng cao thì mọi thứ sẽ có thể được fix một cách nhanh chóng.

Rush B

Rush B vốn là một thuật ngữ của Counter-Strike nhằm để ám chỉ việc những người chơi thuộc phe Terrorists đang lao thẳn đến bombsite B sau khi hết thời gian đóng băng. Đây là một lối chơi tấn công nhanh, dồn dập được những người chơi thuộc phe Terrorists áp dụng khi đang ở trong thế bí.

Điểm mặt những thuật ngữ game bắn súng nổi tiếng mà game thủ Việt nào cũng thuộc lòng 2

Tuy nhiên từ lòng này trong một số trường hợp cũng được nhiều người áp dụng như một câu nói đùa mỗi khi bị đưa vào thế bí, hay trêu đùa một người nào đó với trường hợp tương tự. Mỗi khi một người nào đó bị rơi vào thế bí có thể sẽ bị những người xung quanh thúc giục "rush B đi' như một kiểu tìm cách gỡ gạc tình hình, còn nước còn tát.

Móc lốp

Một thuật ngữ khác xuất phát từ tựa game Half Life nhằm chỉ hành động tấn công lén từ phía sau, hiện tại thì từ "móc lốp" cũng thường được sử dụng để ám chỉ những hành động gây bất ngờ cho người khác, với hàm ý mang ý nghĩa bông đùa là chính.

Điểm mặt những thuật ngữ game bắn súng nổi tiếng mà game thủ Việt nào cũng thuộc lòng 3

Về sau thì từ "móc lốp" cũng nhanh chóng trở thành quy chuẩn của nhiều tựa game khác nhau để chỉ tình trạng bị đánh úp, tấn công bất ngờ, điển hình nhất là trong những tựa game MOBA hay thậm chí là Among Us cũng sử dụng thuật ngữ này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang