John Walker là ai ? Nhân vật mới đang thay thế Steven làm Captain America

Johnathan Walker xuất hiện lần đầu tiên trong Captain America # 323 (tháng 11 năm 1986) với vai trò Super-Patriot nhưng nổi tiếng nhất là phiên bản đóng thế của Captain America dưới danh xưng U.S Agent.

Ý nghĩa thật sự của sức mạnh và sự xứng đáng lại một lần nữa được thể hiện trong MCU thông qua bài phát biểu của Sam. Vể cơ bản thì chiếc khiên của Captain America giống như một biểu tượng mà một cá nhân phải là một người thật sự xứng đáng thì mới có thể cầm được nó đây. Điều này cũng từng được thể hiện tại thời điểm mà tiến sĩ Abraham Erskine đã để Steve trở thành người hấp thụ huyết thanh siêu chiến binh, mà chìa khóa để trở thành người được chọn đó là phải trở thành một người đàn ông thực thụ, chứ không phải là một người lính hoàn hảo. Trường hợp này cũng khác hoàn toàn so với búa thần Mjolnir khi nó chỉ động lòng với người được nó chấp thuận.

Captain America mới là ai ? Mạnh hơn Steve Rogers không ? ảnh 1

Điều đáng buồn của Sam trong phần phim này đó là ý muốn vinh danh người đồng đội cũ của mình lại bị chính phủ Hoa Kỳ chơi một vố đau điếng với sự xuất hiện của John Walker, một Đội trưỡng Mỹ mới được MCU giới thiệu. Tất nhiên sự xuất hiện của John Walker không thể nào khiến cho người hâm mộ cảm thấy hài lòng được.

John Walker là ai?

Johnathan Walker xuất hiện lần đầu tiên trong Captain America # 323 (tháng 11 năm 1986) với vai trò Super-Patriot nhưng nổi tiếng nhất là phiên bản đóng thế của Captain America dưới danh xưng U.S Agent.

Captain America mới là ai ? Mạnh hơn Steve Rogers không ? ảnh 2

Xét về cơ bản thì John Walker cũng là một sản phẩm thí nghiệm khoa học, cũng trải qua hàng loạt những chương trình huấn luyện của Taskmaster nên phong cách chiến đầu của anh chàng này cũng có khá nhiều điểm tương đồng với Captain America, từ vũ khí cho đến trang phục của mình.

John Walker trong MCU

Trong phần phim Captain America: Civil War thì có khả năng Zemo đã xóa sổ hết những Super Soldier còn lại và chỉ để lại mỗi Steve Rogers và Bucky Barnes, tuy nhiên việc Project Rebirth được tìm thấy và triển khai trở lại là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điển hình nhất chính là trong Agents of SHIELD đã giới thiệu đến người xem về Centipede Serum và có thể coi đây như là một huyết thanh thay thế cho huyết thanh chiến binh. Tuy nhiên xuyên suốt vũ trụ điển ảnh Marvel đã không có bất kì bằng chứng nào cho thấy những sản phẩm của Dr. Abraham Erskine đã tuyệt chủng.

Captain America mới là ai ? Mạnh hơn Steve Rogers không ? ảnh 3

Cách đây không lâu cũng đã xuất hiện khá nhiều lời đồn đoán liên quan đến Isaiah Bradley, một Captain America da màu sẽ xuất hiện trong phần credit của series này, điều này cũng tương tự như trường hợp của John Walker khi anh cũng có thể là kết quả của một dự án tuyển chọn siêu chiến binh từ chính phủ, làm nổi bật lên ý đồ muốn quân sự hóa các siêu anh hùng của chính phủ Hoa Kỳ.

U.S Agent có mạnh hơn Steve Rogers không ?

John Walker xuất hiện với vai trò là một siêu anh hùng được bảo trợ bởi chính phủ, lối chiến đấu của siêu anh hùng này cũng hung hãn, tàn bạo và khó có thể kiềm chế được, điều này hoàn toàn khác xa với Steve Rogers khi anh luôn được gắn liền với những chuẩn mực về đạo đức, chủ nghĩa anh hùng và luôn được dẫn dắt bởi lòng tốt và sự chính trực. Cũng chính vì thế mà phiên bản John Walker có thể sẽ có sức mạnh ngang bằng, thậm chí là nhỉnh hơn Captian America trong thời kỳ hoàng kim của mình.

Captain America mới là ai ? Mạnh hơn Steve Rogers không ? ảnh 4

Kết lại, chưa có quá nhiều tiết lộ về U.S Agent ngoài ngoại hình khá đầm, tuy nhiên, có thể thấy plot truyện cho việc Falcon đấu tranh lại để bảo vệ di sản của Captain America trước khi bước lên đảm nhận danh hiệu người bảo vệ Hoa Kỳ đã được hình thành.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang