Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4: Los Illuminados và kế hoạch mới của tập đoàn Umbrella (Phần cuối)

Dần dẩn hé lộ tất cả sự thật đằng sau ngôi làng và chủ mưu thả ra các kí sinh trùng nguy hiểm, Leon và Ashley cuối cùng cũng phải tự xử lý mối nguy hại này trước khi kế hoạch của chúng thành công.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4: Los Illuminados và kế hoạch mới của tập đoàn Umbrella Phần cuối

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 (Phần cuối)

Tìm đường thoát sau khi sập bẫy của Ramon Salazar, Leon lạc vào khu đào mộ nhốt Las Plagas cũ và tìm thấy thêm các tài liệu về loại kí sinh trùng này. Theo đó, nhà Salazar đời đầu khi nhốt Las Plagas trong hầm mộ đều không có vật chủ khiến tất cả kí sinh trùng này đều chết hẳn. Khi Ramon Salazar cho khai quật ngôi mộ này, các bào tử nấm của kí sinh cổ còn lại trong hóa thạch bắt đầu thải ra không khí và tất cả công nhân làm việc đều hít phải. Kí sinh trùng bắt đầu lây lan từ công nhân sang các dân làng và không có điểm dừng lại.

Trong khi tìm đường ra khu cổ mộ đang bị khai quật, Leon tìm thấy một lá thư của Ada cho rằng vẫn có cách để loại bỏ kí sinh trong người của Leon và Ashley, tuy nhiên Ashley đã bị nhiễm lâu hơn nên anh phải nhanh chân hơn để cứu cô. Leon sau đó tìm được một xe mỏ đi thẳng lên mặt đất, trở về lâu đài.

Sau khi đụng độ một con robot hình dạng Ramon khổng lồ và thoát chết, Leon bắt kịp với chính Ramon Salazar và ném 1 dao vào tay hắn khi hắn đang ba hoa về việc làm lễ với Ashley. Ramon bắt đầu chạy trốn lên tầng thượng của tòa tháp, đồng thời kích hoạt hàng loạt bẫy chết người để câu giờ với Leon. Vượt qua dễ dàng, Leon lên tầng thượng đối mặt với Ramon nhưng lại quá trễ. Hắn cho biết buổi lễ đã tiến hành xong và Ashley đã được chở qua một hòn đảo khác để tiến hành kế hoạch cuối cùng. Sau đó, Ramon và cận vệ của hắn bắt đầu nhập thể với Plagas Mẹ khổng lồ, trở thành tên quái vật biến dị với hình dạng của Ramon. Quái vật gặp súng ống cũng thua, Leon hạ gục hắn ngay sau đó.

Tìm đường ra bờ biển, Leon bất ngờ gặp Ada Wong và cô “mời” anh lên thuyền và cùng đi ra hòn đảo. Leon nhận lời và cả hai cùng lên đường, đùa giỡn vui vẻ tí nhưng Ada lại bất ngờ bắn dây bay đi mất khi vừa đến nơi, bỏ Leon ở lại tiếc nuối.

Tại hòn đảo này, không chỉ có giáo phái mà còn có rất nhiều lính thiện chiến bị nhiễm kí sinh trùng với vũ khí tối tân đang canh giữ ở đây, và Ashley cũng đang bị giam giữ trong một căn phòng sâu bên trong hòn đảo. Chiến đấu vào sâu bên trong, Leon phát hiện thêm nhiều ghi chú của Luis về các thí nghiệm tại hòn đảo này. Nơi đây chính là phòng phát triển các loại vũ khí sinh học mới như Del Lago (Cá khổng lồ ở hồ), EL Gigante (tên khổng lồ), quái vật tàng hình và quái vật tự tái sinh mới.

Chiến đấu tiếp qua các quái vật thí nghiệm, Leon tìm thấy một tháp Radio và phát tín hiệu vị trí cầu cứu chiếc trực thăng đang trên đường đến của tổng đài. May mắn cứu thoát Ashley trong phòng giam, cả hai tìm đường chạy trốn tiếp theo chỉ dẫn của Ada Wong theo lá thư của cô nhưng lại đụng độ với Saddler ngay lập tức. Sử dụng sức mạnh điều khiển Plagas của mình, Saddler hành hạ Leon và điều khiển Ashley đi cùng với hắn (do kí sinh trùng trong Ashley tồn tại lâu hơn). Trước khi cả 2 rời khỏi, Leon đã kịp ném một con chip theo dõi lên Ashley.

Trong khi đó, Krauser trao đổi thông tin với Ada khi cả 2 đều đang làm việc cho Wesker, tuy nhiên Krauser cũng nói thẳng rằng hắn và Wesker đều không tin tưởng Ada và hắn sẽ giết Ada ngay lập tức nếu cô giở trò. Ada chẳng quan tâm mấy đến lời đe dọa này và cho rằng cô biết Wesker lâu hơn hắn và rời khỏi.

Sau một hồi theo dấu Ashley, Krauser chính thức ra mặt và chặn Leon lại, đồng thời tiết lộ bí mật của mình. Theo đó, Krauser giả chết 2 năm trước để lui về làm việc cho Wesker, đồng thời hắn cũng là người bắt cóc Ashley mang đến đây để tỏ lòng trung thành với Wesker và Saddler. Sau một hồi chiến đấu, Krauser áp đảo Leon và suýt lấy mạng anh, tuy nhiên Ada bắn văng dao của Krauser đi và cứu mạng Leon. Không bất ngờ trước hành động của Ada, Krauser tạm rút lui và Ada cũng biến mất trước khi Leon kịp hỏi thêm thông tin gì.

Sau khi tìm các công trình phía trên hòn đảo, Leon tiếp tục tìm dưới các khu thí nghiệm ẩn sâu bên trong lòng đất và phát hiện thêm nhiều thí nghiệm kì dị cùng với phòng chứa ngai vàng của Saddler. Khi vừa ra được phía bờ biển, Krauser lại xuất hiện và chuẩn bị kĩ càng hơn với mục đích muốn giết cả Leon và Ada phản bội để lấy lòng Wesker. Theo lời của Krauser, hắn gần như đã bị mất 1 tay sau cuộc chiến vào 2 năm trước, tuy nhiên Wesker và Saddler đã cho hắn 1 Plagas hồi phục để có lại cánh tay với sức mạnh mới – tay biến hình thành lưỡi đao và máy quạt chém. Leon chiến đấu với Krauser, làm yếu hắn sau đó Ada bay vào và kết liễu hắn dễ dàng.

Tiếp tục theo dấu Ashley, Leon đụng độ một đám lính nhỏ đầy vũ khí nguy hiểm nhưng lại may mắn được chiếc trực thăng cứu hộ vừa tới kịp lúc và bắn tan nát toán lính này, mở được đi cho Leon. Không may thay, Saddler ra lệnh cho một tên lính với súng tên lửa bắn hạ chiếc trực thăng ngay tại chỗ.

Leon gặp lại Ada bên trong tòa nhà nhưng kí sinh trùng đã lớn đủ để kiếm soát Leon, khiến anh bất ngờ bóp cổ Ada muốn giết hại cô. Ada dùng dao đâm vào chân Leon và đá anh ra cho anh thoát khỏi sự kiểm soát của kí sinh trùng, đồng thời cho rằng anh nên tìm cách diệt nó đi thay vì đi cứu Ashley trước. Cả hai bất đồng và lại chia nhau mỗi người đi một hướng.

Theo dấu Ashley đi qua một khu tù giam giữ và vào phòng thí nghiệm ẩn khác, Leon cũng bắt gặp Ashley nhưng lại tiếp tục bị Saddler điều khiển. May mắn cho anh, Ada xuất hiện kịp lúc và tấn công đánh lạc hướng Saddler, cho anh đủ thời gian để giải cứu Ashley và chạy thoát khỏi đó.

Trên đường tìm đường thoát, Leon lại tìm thấy một mẫu ghi chú của Luis cho biết trong khi nghiên cứu Las Plagas, anh cũng đã thành công trong việc loại bỏ chúng ra khỏi vật chủ an toàn, mặc dù tỉ lệ nguy hiểm càng cao nếu kí sinh trùng phát triển càng lâu. Cả hai cũng tìm thấy chiếc ghế điện này ở gần đó, Leon thử trước thành công và Ashley theo sau dù đau đớn nhưng vẫn không nguy hiểm đến tính mạng.

Cả hai tìm đường trở về mặt đất bằng thang máy nhưng bất ngờ trước khu cảnh Ada đã bị bắt bất tỉnh và treo lơ lửng trên cao. Saddler xuất hiện và cố gắng điều khiển Leon như trước, nhưng Leon dĩ nhiên không hề hấn và phóng dao giải cứu Ada. Tức giận trước điều này, Saddler hiện nguyên hình thành Plagas chúa. Một lần nữa, vũ khí sinh học gặp súng ống, Leon dù suýt chết nhưng Ada lại lôi đâu đó ra một cây súng tên lửa cho Leon để hạ gục hắn vĩnh viễn.

Tìm thấy mẫu thử nghiệm của Luis rơi ra sau khi Saddler biến hình, Leon lại bị Ada chĩa súng đe dọa để lấy mẫu thí nghiệm này đi và chạy trốn bằng trực thăng riêng của mình. Sau khi kích hoạt hệ thống tự hủy đếm ngược trên toàn hòn đảo này, Ada ném cho Leon chiếc chìa khóa và đường đi chạy thoát cho 2 người. Leon chạy xuống bến tàu và tìm thấy một chiếc xe trượt nước còn sót lại, cả hai cùng lên tàu chạy đi kịp lúc hòn đảo vừa phát nổ.

Ra khỏi tầm ảnh hưởng của hòn đảo, tổng đài Hunnigan bắt liên lạc được với Leon và gửi trực thăng tiếp viện đến vị trí của anh. Về phía Ada Wong, thực tế cô là điệp viên hai mang đang phản bội Wesker và gửi cho hắn một mẫu thử nghiệm Plagas bình thường, trong khi mẫu quan trọng được cô giữ lại cho một bên thứ ba bí ẩn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang