Review hoạt hình Dota: Dragon's Blood - Bom tấn mới của Netflix có thỏa mãn người xem?

Review không spoil và sớm nhất Việt Nam: Vừa ra mắt trên Netflix ngày 25 tháng 3, hoạt hình Dota: Dragon's Blood đã nhận về vô số nhận xét tích cực lẫn tiêu cực. Tác phẩm này có xứng đáng để bạn bỏ ra 3 tiếng theo dõi?

Dota: Dragon's Blood là gì? Sơ yếu lí lịch Dòng Máu Rồng

review dragon blood

Dota: Dragon's Blood là series hoạt hình được chuyển thể từ tựa game đình đám Dota 2 của Valve. Phim được thực hiện bởi Netflix Animation, studio Mir và Valve. Dota: Dragon's Blood hiện đã phát hành trên Netflix với tổng cộng 8 tập phim, thời lượng ~3 tiếng 20 phút.

Chỉ sau một ngày ra mắt, Dota: Dragon's Blood đã trở thành chủ đề bàn tán nổi trội trên toàn thế giới, đặc biệt là giữa các game thủ Dota 2. Trên IMDb, Dota: Dragon's Blood hiện có điểm số 8,9/10. Đa số các đánh giá đều khá tích cực.

Dota: Dragon's Blood

Dota: Dragon's Blood là câu chuyện về nhân vật chính Dragon Knight Davion và hành trình đạt được sức mạnh hóa rồng của anh ta. Bên cạnh tuyến truyện về Davion, phim cũng mang đến tiểu sử chi tiết của Princess Of The Moon Mirana, nữ thần Selemene và nhân vật Invoker.

Hầu hết các chuyên trang như IGN, Gadgets, One Esport hay những đánh giá trên IMDb đều nhận xét rất tích cực về Dota: Dragon's Blood. Tuy nhiên, các đánh giá này đều đến từ người đã biết đến thế giới Dota 2. Vậy với người chưa biết về nó thì sao? Hãy đến với những phân tích chi tiết sau để thấy rõ cái hay và chưa hay của Dota: Dragon's Blood nhé.

Cốt truyện Dota: Dragon's Blood

Dota: Dragon's Blood là gì

Về cốt truyện của Dota: Dragon's Blood, độ hay dở có thể sẽ phụ thuộc nhiều vào khán giả. Nếu đã biết tới thế giới Dota 2, bạn sẽ thấy Dota: Dragon's Blood thật tuyệt vời vì nó rất đúng với nguyên tác, hơn nữa còn mở ra nhiều bí ẩn về các nhân vật. Bạn sẽ được biết thêm về quá khứ của Invoker hay mối quan hệ giữa Mirana với nữ thần Selemene.

Thế nhưng, với khán giả không biết gì về Dota 2, Dota: Dragon's Blood đơn giản chỉ là một hoạt hình fantasy tầm trung dễ đoán và thiếu nổi bật mang nhiều lỗ hổng khó hiểu trong cách xây dựng thế giới. Đề bù lại, mỗi nhân vật đều có thời gian lên hình đầy đủ, giúp khán giả được thưởng thức khá rõ ràng về câu chuyện và tính cách của họ. 

Phong cách kể chuyện của Dota: Dragon's Blood

dòng máu rồng

Cách kể chuyện của Dota: Dragon's Blood được xây dựng rất thông minh. Qua mỗi tập phim, khán giả sẽ được biết thêm một vài mảnh ghép. Khi đi đến những diễn biến cuối cùng, các mảnh ghép này sẽ khớp vào nhau, tạo nên một câu chuyện trọn vẹn mà gọn gàng. Cách kể chuyện này bổ trợ rất nhiều cho nhịp độ và sự phân bổ thời gian trong mỗi tập phim, đồng thời tạo trải nghiệm xem phim cân bằng cho khán giả.

Hình ảnh, âm thanh Dota: Dragon's Blood

review dragon blood

Đầu tiên, thiết kế nhân vật và thiết kế bối cảnh của Dota: Dragon's Blood đều khá xuất sắc, mang đậm bản sắc của hoạt hình Mỹ. Dù một số phân cảnh còn khá trống trải nhưng về cơ bản ê kíp sản xuất đã làm tốt khâu này.

Tận dụng các kĩ xảo tân tiến, Dota: Dragon's Blood đem đến trải nghiệm thị giác cũng rất ấn tượng, nhất là ở những cảnh hành động. Tuy nhiên, một số phân cảnh chiến đấu được xử lí còn thô, tạo cảm giác chóng mặt khi theo dõi.

Phần âm nhạc của Dota: Dragon's Blood làm rất tốt trong chuyện dẫn dắt cảm xúc người xem lẫn tạo độ chân thật cho câu chuyện. Nó có hay đến mức bạn muốn nghe đi nghe lại không? Có lẽ là không. Nhưng nếu thiếu đi âm nhạc, Dota: Dragon's Blood gần như mất hơn một nửa độ hấp dẫn. Phần lồng tiếng Dota: Dragon's Blood thì không có gì để chê trách cả bởi hầu hết đều được thực hiển khá chỉn chu.

Dota: Dragon's Blood có đáng xem hay không?

dragon blood netflix

Việc này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn có chơi và hiểu về Dota 2 hay không. Dota: Dragon's Blood sẽ là tựa hoạt hình không thể bỏ qua đối với game thủ Dota 2, nhưng sẽ chỉ là một phim ở mức giải trí với khán giả đại chúng. Hãy xác định rõ mình nằm trong nhóm khán giả nào và đặt một kì vọng phù hợp để có trải nghiệm xem phim tốt nhất nhé.

Lag.vn đánh giá: Dota: Dragon's Blood đạt 7/10.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang