Có bao nhiêu kiểu game thủ và những xung đột xoay quanh giữa những kiểu game thủ đó?

Trong thị trường game thế giới xuất hiện khá nhiều những kiểu game thủ khác nhau và sự đa dạng về người chơi cũng là tiền đề để xuất hiện những xung đột không đáng có

Thị trường game trên toàn thế giới hiện tại đang ngày càng trở nên đa dạng hơn để không chỉ phục vụ cho người trẻ mà còn có thể tiếp cận đến nhiều tầng lớp xã hội hơn. Cũng từ đó thì các game thủ cũng đưuọc phân ra thành nhiều loại khác nhau, từ những tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp trong những giải đấu Esports cho đến những game thủ phong trào, những người chỉ xem việc chơi game như một niềm vui mỗi ngày.

Có bao nhiêu kiểu game thủ và những xung đột xoay quanh giữa những kiểu game thủ đó?

Với nhiều kiểu game thủ xuất hiện thì chúng ta có thể tạm phân ra làm 2 loại game thủ, bao gồm game thủ hardcore và casual với một số đặc điểm nhận diện như sau.

Game thủ phong trào

Game thủ casual, hay còn gọi là game thủ phong trào là một dạng khá là dễ gặp trong xã hội hiện tại. Kiểu game thủ này thường là những người thích một trò chơi nào đó nhưng lại không bị cuốn vào nó quá nhiều. Người chơi phong trào cũng chỉ thường chơi game cho vui và không hề chú ý nhiều đến kết quả của cuộc chơi, bất kể thắng hay thua bởi họ cho rằng mục đích cuối cùng của việc chơi game đó là để giải trí mà thôi.

Có bao nhiêu kiểu game thủ và những xung đột xoay quanh giữa những kiểu game thủ đó? 2

Game thủ phong trào cũng không chú ý quá nhiều đến quá trình chơi, khi mà họ gặp một thứ gì đó quá hóc búa thì sẽ tìm một cách đơn giản hơn để hoàn thành nó, kể cả đó là việc giảm độ khó của game xuống hay thậm chí là dùng cheat. Bởi vì những gì mà họ cần biết về trò chơi ở mức đó là đủ để chia sẻ với những người khác về trải nghiệm của mình rồi.

Game thủ "nghiện game"

Đây là một dạng game thủ có phần trái ngược so với những game thủ phong trào, khi mà họ sẵn sàng bỏ ra những thứ quan trong như sức khỏe, tiền bạc và thời gian để tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào một trò chơi nào đó, dù nó có thể không đem lại sự giải trí cho họ (như những game thủ toxic trong LMHT, luôn tức giận với đồng đội nhưng vẫn chơi game liên tục không ngừng nghỉ).

Có bao nhiêu kiểu game thủ và những xung đột xoay quanh giữa những kiểu game thủ đó? 3

Tất nhiên họ vẫn sẽ chơi để tìm kiếm niềm vui cho mình, nhưng sự thỏa mãn của họ lại đến từ việc vượt qua được ranh giới kỹ năng của bản thân. Khi mà hàng loạt những thử thách được đặt ra, dù cho nó có khó đến thế nào đi chăng nữa thì họ luôn muốn đạt được thành tích cao nhất dù có tốn biết bao nhiều thời gian đi chăng nữa.

Sự khác biệt giữa 2 loại game thủ

Thông thường thì một cộng đồng game thủ sẽ được tạo ra từ những người chơi dạng hardcore vì sự yêu thích quá lớn của mình đối với một trò chơi nào đó. Còn game thủ casual thì vẫn sẽ tham gia vào những nhóm cộng đồng, nhưng lại "dễ đến dễ đi" và không thể hiện sự gắn bó quá lớn với một trò chơi nào đó.

Và trong nhiều trường hợp thì sự "dễ đến dễ đi" này lại chính là nguyên nhân tạo ra những cuộc xung đột giữa những người chơi với nhau. Bởi vì sự khác biệt về lối chơi nên cách mà họ tham gia vào cộng đồng cũng khác biệt hơn hẳn. Nếu như người chơi phong trào chỉ gắn bó với trò chơi vài tuần thì những người chơi hardcore sẽ có thể gắn bó với một trò chơi cho đến khi vòng đời của trò chơi đó kết thúc.

Có bao nhiêu kiểu game thủ và những xung đột xoay quanh giữa những kiểu game thủ đó? 4

Những xung đột sẽ diễn ra khi mà những người cày game liên tục sẽ cho rằng họ chính là những người chơi game chân chính, còn họ phong trào sẽ lên tiếng chỉ trích kiểu game thủ còn lại là những "con nghiện game, không có một cuộc sống ngoài đời thực".

Những mâu thuẫn giữa 2 kiểu game thủ này không có một cách giải quyết cụ thể và nó luôn diễn ra dù có ở bất kì một hội nhóm nào đi chăng nữa. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng chúng ta đến với một trò chơi nào đó cũng chỉ vì sự giải trí, yêu thích mà thôi, cho nên dù bạn có là một casual hay hardcore gamer thì cũng chẳng là vấn đề gì cả, chỉ cần được chơi game đối với bạn cũng là quá đủ rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang