Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4: Những sinh vật kì bí và kí sinh trùng bên trong (Phần 2)

Ngày càng bị cuốn sâu vào các sự kiện kì lạ đang xảy ra trong thị trấn nhỏ này, Leon lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều cơn ác mộng mới đáng sợ cùng một cộng sự bất đắc dĩ trong quá khứ của anh.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4: Những sinh vật kì bí và kí sinh trùng bên trong Phần 2

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 (Phần 2)

Sau khi tìm được đường tắt đi ngang qua thung lũng và nâng cấp vũ khí cùng một thương gia lạ mặt, Leon đến được nhà của trưởng làng Mendez và phát hiện ra rằng ông đang làm việc dưới lệnh của Lord Saddler – với lệnh hiện tại là giữ sống Leon vì lý do nào đó. Khi chuẩn bị rời đi, Mendez bắt được Leon và nhấc anh lên chuẩn bị giết, tuy nhiên hắn nhận thấy được Leon đã bị nhiễm virus và thả anh đi, yêu cầu rằng dù cả 2 đã cùng chung “một dòng máu” nhưng anh không được can thiệp vào chuyện chung nữa.

Vẫn chưa hiểu ý của Mendez về việc “chung 1 dòng máu” là gì, tổng đài gọi đến Leon báo cáo rằng giáo phái mà anh đang đụng độ có tên là Los Illuminados (Hội những người được soi sáng) và đã hoạt động rất lâu ở thời gian trước đây. Tiếp tục truy đuổi theo Mendez, Leon lại bị hắn thóp cổ và lần này Mendez muốn dứt điểm Leon vĩnh viễn thì lại bị Ada Wong tấn công từ phía sau lưng. Mendez đổi mục tiêu lao ra ngoài truy bắt Ada cùng dân làng thành công, nhưng cô may mắn vẫn chạy thoát được sau đó.

Leon tìm đường đến nhà thờ thành công và biết được rằng Luis đã đánh cắp một thứ gì đó quan trọng hơn cả Ashley và Leon mà mọi người phải truy tìm hắn ngay lập tức. Đối với Ashley, cô bé đang bị giữ trong một phòng bí mật với chìa khóa đang ở trong một cabin phía bên kia hồ với một con quái vật Del Lago đang ở dưới hồ canh giữ không cho ai băng qua.

Đến được bờ hồ, Leon phát hiện 2 tên dân làng đang vứt xác của viên cảnh sát xấu số còn lại xuống hồ, và cái xác nhanh chóng bị xé toạc ra bởi một con quái vật cá lai thằn lằn khổng lồ - Del Lago. Không còn lựa chọn nào khác, Leon trang bị vũ khí và dùng tàu băng qua hồ để chiến đấu với quái vật. Sau một hồi né đòn và phóng lao, con quái vật cũng bị hạ gục. Sau khi lên bờ an toàn, Leon bắt đầu ho ra máu và choáng váng ngã gục xuống đất.

Nằm mơ thấy virus trong người bắt đầu lớn lên và lây nhiễm hoàn toàn cơ thể của mình, Leon giật mình tỉnh giấc trước tiếng điện đàm của tổng đài và thông báo rằng anh đã mất liên lạc trong 6 giờ liền và giờ đã là đêm tối. Sau khi tìm được chìa khóa và đi về lại nhà thờ, Leon phát hiện ra những dân làng tại đây bắt đầu lộ diện hình dạng thật của mình với các kí sinh chui ra khỏi đầu và điều khiển cơ thể bên dưới mình.

Trên đường đi, Leon bị dụ đi vào một khu đóng kín như đấu trường và dân làng thả một con quái vật khổng lồ mang tên El Gigante nhằm loại bỏ Leon tại đây. Nhờ sự giúp đỡ của một chú chó Leon cứu ở đầu game, cả 2 cùng nhau đánh lạc hướng và hạ gục tên khổng lồ bằng cách chém chết con kí sinh ở trên lưng của hắn.

Từng bước vào nhà thớ chính, Leon tìm ra một cửa bí mật và tìm thấy Ashley đang bị nhốt bên trong. Leon liền gọi tổng đài để báo cáo và cho trực thăng cứu viện đến đón cả 2 trở về. Tiếp tục tìm đường ra ngoài, Leon và Ashley chính thức gặp mặt Lord Saddler – chủ mưu và người đứng đầu giáo phái ở đây. Saddler cho biết rằng cả 2 đều đã nhiễm trứng của kí sinh trùng này, sau khi trứng nở thì mọi người sẽ trở thành nô lệ chịu mọi sự điều khiển từ hắn – kể cả Ashley và Tổng Thống sau khi hắn thả Ashley về để lây nhiễm cho mọi người.

Thấy mình đang bị bao vây, Leon dẫn Ashley thoát ra ngoài qua đường cửa sổ và trốn thoát về lại khu làng. Sau đó, Leon tìm thấy một bức thư về mệnh lệnh của Mendez, cho rằng Leon hiện đang là mối nguy hại quá lớn cần phải tiêu diệt ngay chung với Luis. Bên cạnh đó, Luis cũng từng bị tiêm nhiễm trứng virus vào người nhưng đã tự tìm cách tiêu hủy trứng này trong người mình an toàn. Với manh mối này, Leon và Ashley tập trung tìm Luis để có câu trả lời trước khi rời khỏi đây.

Sau khi tổng đài thông báo rằng chiếc trực thăng đầu tiên đã bị bắn hạ và cần thêm thời gian chuẩn bị chiếc thứ 2, Leo và Ashley bị dân làng đuổi bắt và dồn vào phòng thủ ở một căn nhà lớn gần đó. Bất ngờ thay, Luis cũng có cùng suy nghĩ này và đã ở sẵn trong ngôi nhà chuẩn bị chiến đấu. Cả hai đẩy lùi từng đợt tấn công của dân làng, khiến mọi người bắt đầu tản về và lập kế hoạch khác. Luis không rõ lý do cũng rời đi.

Leon và Ashley tiếp tục tìm đến một địa điểm an toàn hơn khỏi dân làng thì bất ngờ bị tấn công bởi trưởng làng Mendez và lần này không thể chạy trốn được nữa. Leon bắn nổ một thùng xăng gần đó khiến Mendez hiện nguyên hình quái vật và hạ gục hắn ngay tại chỗ với súng ống.

Sau cái chết của trưởng làng, cả dân làng quyết định tập hợp lại và đánh một đợt cuối cùng để giết 2 kẻ lạ mặt này. Leon không còn lựa chọn nào khác và chạy trốn cùng Ashley vào một lâu đài bỏ hoang sâu hơn trong làng, tạm thoát khỏi dân làng đang đuổi bắt mình. Tuy nhiên, điều anh không biết rằng việc đối đầu với dân làng lại dễ dàng hơn so với những gì đang chờ đợi anh trong lâu đài này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang