Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ thần thánh là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 2)

Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok, để đấu với 13 nhân loại mạnh nhất, các vị thần cũng cử ra 13 danh thần tiếng tăm nhất, bao gồm cả Zeus, Odin, Đức Phật, Beelzabub,... 13 vị thần này là ai? Sức mạnh của họ là gì? Xem ngay sẽ rõ!

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ thần thánh là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Zeus

shuumatsu no valkyrie zeus

Được người xưa xưng tụng là Thần của các vị Thần và được người nay gọi là "máy ch*ch", Zeus là vị thần mạnh nhất nhì dánh sách 13 đấu sĩ phe thần. Trong Truyền Thuyết Hy Lạp, Zeus là con trai của thần Cronus và nữ thần Rhea. Vì lời sấm truyền "con sẽ truất ngôi cha", Cronus nuốt tất cả con mình vào bụng ngay khi được sinh ra. Zeus may mắn được mẹ Rhea giấu đi nên vẫn sống. Khi lớn lên, ông bày mưu kế ép Cronus phải nôn các anh chị em mình. Ngoài ra, ông còn giải thoát cho các cô dì chú bác khác. Sau đó không lâu, Zeus lãnh đạo các vị thần chống lại các Titan. Từ đây, ông được xem là vị thần tối cao của đỉnh Olympus.

Trong manga Shuumatsu No Valkyrie, Zeus cũng là vị thần có tiếng nói nhất. Dù có sức mạnh vô song, Zeus đã suýt thua trước Adam và chỉ may mắn chiến thắng nhờ sự khác biệt thể chất giữa người với thần.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Loki

shuumatsu no valkyrie loki

Loki là một nam thần trong Thần Thoại Bắc Âu và được gọi là "vị thần của lừa lọc". Ông có khả năng thay đổi hình dạng và thường xuyên tận dụng nó để quấy rối các vị thần khác, đặc biệt là anh trai Thor.

Có lẽ vì năng lực biến hình mà Loki có dàn con cháu khá "dị" (và cả nổi tiếng nữa). Ông là cha của sói quỷ Fenrir, đại xà Jormungandr, nữ thần chết Hel. Có một truyền thuyết khá buồn cười là Loki đã "gạ ch*ch" một con ngựa và đẻ ra ngựa tám chân Sleipnir.

Dù xuất hiện khá nhiều trong sử sách nhưng các nhà sử học không hề tìm thấy bất kì bằng chứng nào xác minh Loki từng được thờ cúng. Chi tiết này có thể sẽ được bộ ba tác giả Shuumatsu No Valkyrie tận dụng trong thời gian tới. Thông tin thêm: trong manga Loki sử dụng vũ khí là hai sợi xích có lưỡi dao phóng ra từ hai lòng bàn tay.

Bishamonten - Thất Phúc Thần

shuumatsu no valkyrie thất phúc thần

Thất Phúc Thần là 7 vị thần may mắn được thờ phụng rộng rãi tại Nhật Bản, bao gồm:

  • Hotei - Bố Đại: Được cho là hiện thân của Phật Di Lặc. Ông được mô tả là luôn mang theo một cái túi to, đại diện cho tài sản, vận mệnh gia đình, hòa bình và yên ổn.
  • Jurojin - Thọ Lão Nhân: Khá giống với Ông Thọ trong tín ngưỡng Trung Quốc. Vị thần này đại diện cho sự trường thọ.
  • Fukurojuku - Phúc Lộc Thọ: Vị thần này là phiên bản ba trong một của Phúc Lộc Thọ trong tín ngưỡng Trung Quốc.
  • Bishamonten - Bì Sa Môn Thiên: Là vị thần chiến tranh, nằm trong Thất Phúc Thần Nhật Bản. Theo một số tài liệu, Bishamonten chịu ảnh hưởng từ thần Tỳ Sa Môn của Ấn Độ. Tại Nhật, Bishamonten được thờ phụng ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những ngôi chùa.
  • Benzaiten - Biệt Tài Thiên: Trong Thất Phúc Thần, Benzaiten là nữ thần duy nhất. Bà đại diện cho tri thức, nghệ thuật, vẻ đẹp và đặc biệt là âm nhac.
  • Daikokuten - Đại Hắc Thiên: Vị thần của sự giàu có, mùa vụ bội thu. Ở thời xưa, Daikokuten được thờ phụng rất rộng rãi bởi khao khát nông nghiệp phát triển của Nhật Bản.
  • Ebisu - Huệ Bì Tu: Đây là vị thần của dân chài và nhà buôn, được tin là sẽ đem lại tiền tài, của cải và may mắn.

Trong Shuumatsu No Valkyrie chap 44, ta được biết Bishamonten đã hợp nhất với Thất Phúc Thần, biến thành Reifuku và chiến đấu với Đức Phật. Lag.vn đã có một bài phân tích khá kĩ về Thất Phúc Thần và Reifuku, bạn có thể xem tại đây:

Shuumatsu No Valkyrie: Nguồn gốc và sức mạnh của Thất Phúc Thần - đối thủ Phật Tổ

Anubis

shuumatsu no valkyrie anubis

Anubis là vị thần duy nhất đại diện cho Truyền Thuyết Ai Cập tham gia Ragnarok. Vị thần mình người đầu chó rừng này là con của thần Nephthys và thần Osiris (Đừng nhầm vị thần này với Nasus trong Liên Minh Huyền Thoại nhé). Ông có vai trò là thần bảo vệ người chết và lăng mộ Pharaoh. Một số tài liệu khác còn gọi Anubis là chúa tể Âm Ty, chỉ đứng dưới quyền thần Osiris.

Anubis là một trong số ít các vị thần tham gia vào nghi lễ "cân tim": tim người chết sẽ được đem cân nhằm xác định xem người chết có xứng đáng được sống ở thế giới bên kia hay không. Nếu trái tim nhẹ hơn một cọng lông đà điểu, người chết sẽ được xem là linh hồn tốt và ngược lại.

Sự xuất hiện của Anubis chắc chắn sẽ cực kì đáng sợ. Hãy cùng chờ xem trong thời gain tới, Anubis sẽ đối đầu với đấu sĩ nhân loại nào nhé!

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang