Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Bên cạnh những Lữ Bố, Tần Thủy Hoàng, Jack The Ripper nổi tiếng, 13 đấu sĩ nhân loại cũng có những cái tên vô cùng thú vị mà ít ai biết đến. Sau đây sẽ là tổng hợp nguồn gốc và sức mạnh của đại diện con người trong manga Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok.

Lu Bu - Lữ Bố Phụng Tiên

Shuumatsu No Valkyrie lữ bố

Lữ Bố hay Lã Bố (160 - 199) là tướng lãnh nổi tiếng vào cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Là người có công diệt trừ gian thần Đổng Trác nên Lữ Bố được người cùng thời rất tôn sùng. Về sau, Lữ Bố tham gia cuộc chiến tranh chấp với các thế lực nổi tiếng bấy giờ như tào Tháo, Lưu Bị, Viên Thuật nhưng thất bại.

Trong thời gian làm tướng, Lữ Bố đã được rất nhiều bên chiêu mộ. Tuy nhiên, vì tính cách của mình nên ông luôn làm phản và nhanh chóng chạy sang phe khác. Đến cuối đời, Lữ Bố nhận thấy mình không phải một đấng nam nhi trung nghĩa nên đã "nhờ" Tào Tháo xuống tay kết thúc mạng sống (theo Wikipedia).

Trên chiến trường, Lữ Bố nổi tiếng là mãnh tướng với vũ khí Phương Thiên Họa Kích nặng đến 45kg và chiến mã Xích Thố. Trong Shuumatsu No Valkyrie, những đặc điểm này vẫn được giữ lại, đem đến hình ảnh Lữ Bố thỏa mãn thị hiếu bất kì khán giả nào.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie – Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần

Raiden Tameemon

Shuumatsu No Valkyrie raiden

Raiden Tameemon tên thật là Seki Tarokichi (1767 - 1825). Cao 197cm, nặng 169kg, Raiden là Rikishi (đấu sĩ sumo chuyên nghiệp) mạnh nhất lịch sử Nhật Bản. Cho đến hiện tại, Raiden cũng là người giữ kỉ lục "sumo có tỉ lệ chiến thắng cao nhất mọi thời đại".

Giống với những gì được mô tả trong Shuumatsu No Valkyrie, Raiden đã có thể lực hơn người ngay từ khi còn bé. Năm 14 tuổi, ông được cha cho học lớp dạy sumo ở Nagaze. Sang năm 1784, Raiden theo học võ sĩ sumo nổi tiếng thời bấy giờ là Urakaze. Bắt đầu từ đây, tài năng của Raiden được trui rèn và ông bngày một nổi tiếng khắp Nhật Bản.

Điều đặc biệt khiến Raiden bất bại chính là cơ thể khổng lồ, cánh tay dài cùng bàn tay to lớn. Những ưu điểm này khiến mọi đòn đánh của Raiden đều mang uy lực vượt xa đối thủ, dễ dàng hạ gục họ chỉ trong một đến hai chiêu thức. Đến đây thì hẳn bạn đã nhận ra: không cần cơ thể siêu nhân đầy những bó cơ, Raiden cũng đã là một quái vật sàn đấu thật sự rồi.

Qin Shi Huang - Tần Thủy Hoàng

Shuumatsu No Valkyrie qin shi huang

Tần Thủy Hoàng (259 TCN - 210 TCN) tên húy là Chính. Ông là vị vua thứ 36 của nước Tần đồng thời là hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa sau khi tiêu diệt 6 nước chư hầu, kết thúc thời kì Chiến Quốc vào năm 221 TCN. Tần Thủy Hoàng lên ngôi vương vào năm 13 tuổi và trở thành hoàng đế Trung Hoa vào năm 38 tuổi. Sau khi lên ngôi, Tần Thủy Hoàng đã đưa ra vô số cải cách về chính trị, quân sự, tài chính,... giúp Trung Hoa phát triển vượt bậc.

Có công với Trung Hoa là vậy, Tần Thủy Hoàng lại khiến hậu thế không khỏi phẫn nộ bởi vô số việc ác mà ông gây ra. Nhiều sử sách nói rằng Tần Thủy Hoàng từng đốt rất nhiều tài liệu quý giá và chôn sống nhiều học giả nổi tiếng. Ông còn là người rất ám ảnh với việc "trở thành thần" và "trường sinh bất tử".

Ngoài trí tuệ, Tần Thủy Hoàng còn được mô tả là một người giỏi võ nghệ. Người xưa kể rằng ông từng bị ám sát bởi sát thủ bậc nhất Kinh Kha nhưng vẫn sống sót. Để tránh bị hạ độc, Tần Thủy Hoàng cũng thử vô số loại độc và miễn nhiểm chúng hoàn toàn. Dựa trên những tình tiết mới nhất về việc Phật Tổ đổi phe, khả năng cao Tần Thủy Hoàng sẽ phản bội nhân loại và chiến đấu cho các vị thần.

Xem thêm: Spoiler Shuumatsu No Valkyrie chap 42, 43: Đức Phật thượng đài! Đối thủ của ngài là Tần Thủy Hoàng!

Okita Souji

Shuumatsu No Valkyrie okita

Nếu là fan của Gintama, hẳn bạn đã biết nhân vật này. Okita Soji hay Okita Soujirou Fujiwara No Harumasa (1842 - 1868) là đội trưởng đội 1 của lực lượng cảnh sát đặc biệt Shinsengumi thời Mạc Phủ. Ông được xưng tụng là một kiếm sĩ thiên tài sánh ngang với Saito Hajime và Nagakura Shinpachi.

Ngay từ nhỏ, Okita đã thể hiện tư chất đặc biệt của mình. Năm 19 tuổi, Okita là Quyền sư phụ tại Shieikan. Đến năm 23 tuổi, ông trở thành đội trưởng đội 1 của Shinsengumi, cùng những Kondo, Hijikata tham gia vao các nhiệm vụ vang danh sử sách.

Sinh thời, Okita rất nổi tiếng với chiêu thức độc nhất là Mumyo-ken (Vô Ảnh Kiếm) hay còn được gọi là Sandanzuki (Tam Đoạn Thích). Đây là kĩ thuật có thể đồng thời tấn công vào cổ, vai phải, vai trái của đối thủ chỉ trong một chiêu.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Raknarok bất ngờ tung trailer anime do Warner Bros. thực hiện

Adam

Shuumatsu No Valkyrie adam

Trong 13 đấu sĩ phe nhân loại, Adam là người có nguồn gốc khó xác định nhất. Không ai biết chắc rằng nhân vật này có thật hay không bởi Adam là con người đầu tiên được Chúa tạo ra và tồn tại trong các tôn giáo khởi nguồn từ Abraham.

Tương truyền, Adam được Chúa tạo ra vào ngày thứ Sáu. Cảm thấy ông quá cô đơn nơi vườn địa đàng, Chúa đã tạo ra thêm Eva. Sau khi lỡ ăn trái cấm, cả hai đã bị Chúa đày khỏi khu vườn.

Trong Shuumatsu No Valkyrie, Adam được xây dựng là nhân loại duy nhất mang sức mạnh của một vị thần. Bản tính học hỏi của con người cũng được biến thành khả năng "sao chép" đặc biệt của Adam, khiến ông chỉ thiếu chút nữa thôi đã có thể đánh bại thần Zeus tối cao của đỉnh Olympus.

Xem tiếp: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang