Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 2)

Sau những Lữ Bố, Tần Thủy Hoàng, Adam, Okita, Raiden nổi tiếng, 13 đấu sĩ nhân loại cũng có những cái tên vô cùng thú vị mà ít ai biết đến. Sau đây sẽ là tổng hợp nguồn gốc và sức mạnh của đại diện con người trong manga Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Jack The Ripper

shuumatsu no valkyrie jack the ripper

Không ai biết nhân dạng thật sự của Jack The Ripper. Người ta chỉ chắc rằng hắn là một sát nhân hàng loạt tồn tại ở London vào những năm 1888. Cho đến tận nay, những hồ sơ vụ án liên quan đến Jack (5 vụ kinh điển) vẫn chưa có lời giải và được đặt tên là chuyên án Jack Đồ Tể, Sát Nhân Whitechapel hay Tạp Dề Da.

Nạn nhân của Jack The Ripper thường là gái mại dâm làm việc trong các khu ổ chuột. Điểm chung của họ là thường bị rạch cổ họng, cắt xẻo bộ phận cơ thể và nội tạng. Những đặc điểm này khiến nhiều người mường tượng ra hình ảnh Jack The Ripper là kẻ khát máu cầm dao phay hoặc một cây kéo lớn. Hình tượng này cũng đã được sử dụng trong Shuumatsu No Valkyrie.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Raknarok bất ngờ tung trailer anime do Warner Bros. thực hiện

King Leonidas - Leonidas Đệ Nhất

shuumatsu no valkyrie king leonidas

King Leonidas (540 TCN - 480 TCN) là vị vua đầu tiên của người Sparta. Ông ghi danh lịch sử với chiến tích lãnh đạo Liên Minh Hi Lạp chống lại cuộc xâm lược của đạo quân Persian (Ba Tư) hùng mạnh. Theo sử sách ghi nhận, Leonidas đã dẫn một lực lượng gồm 300 chiến binh để đối đầu với 80,000 đến 290,000 quân Ba Tư tại Thermopylae. Dù trên thực tế Leonidas có đến hơn 5,000 quân chiến đấu nhưng con số 300 được truyền tụng đã khiến tên tuổi ông lên tầm vĩ nhân. Đây cũng là cảm hứng cho tựa phim 300 của Zack Snyder, người tạo nên Batman VS SupermanJustice League.

Trong số những chiến binh Sparta, Leonidas là người "Sparta" nhất. Tuy vậy, ngoài trận chiến Thermopylae, chúng ta có rất ít thông tin về nhân vật này. Có lẽ khi được đưa vào Shuumatsu No Valkyrie, King Leonidas sẽ có câu chuyện đầy đủ và hấp dẫn hơn.

Sasaki Kojiro

shuumatsu no valkyrie sasaki kojiro

Nếu 12 đấu sĩ nhân loại còn lại đều là nhân vật chính trong câu chuyện của mình thì Sasaki Kojiro lại là nhân vật phụ trong câu chuyện của người khác. Sasaki Kojiro (? - 1612) là một kiếm khách nổi tiếng. Ông có gốc gác không rõ ràng khi có sách ghi rằng Sasaki là con của một gia đình hào tộc, có tài liệu thì cho rằng ông đến từ làng Jokyoji thuộc sứ Echizen. Đến cả nguồn gốc kiếm đạo của ông cũng có rất nhiều dị bản khác nhau. Duy chỉ có cuộc đối đầu của Sasaki với kiếm khách huyền thoại Musashi Miyamoto là xác thực nhất. Đây cũng là sự kiện khiến tên tuổi Sasaki nổi danh cả ngàn đời sau.

Điểm đặc trưng của Sasaki Kojiro là kiếm pháp đỉnh cao cùng với thanh "sào phơi" Bizen Osafune Magamitsu dài gần 1 mét. Ông cũng bị đa số người dân Nhật Bản đánh giá là một người thích ăn mặc đồng bóng, ngạo mạn, có tài nhưng ba hoa lắm tật, lại còn rất xảo quyệt gian manh. Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok, bộ ba tác giả đã cho một cái nhìn rất khác biệt về nhân vật này khi ông trái ngược hoàn toàn định kiến của mọi người và là một kiếm khách rất mạnh mẽ. đủ sức chém chết thần Poseidon.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie – Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần

Nikola Tesla

shuumatsu no valkyrie nikola tesla

Giữa một rừng những chiến binh dũng mãnh nhất lịch sử nhân loại, chúng ta có một nhà bác học thiên tài. Nikola Tesla (1856 - 1943) là nhà phát minh, kĩ sư điện, kĩ sư cơ khí và tương lại học nổi tiếng nhất thế giới. Bằng tài năng của mình, ông đã đóng góp rất nhiều phát minh quan trọng giúp thay đổi hoàn toàn văn minh nhân loại. Nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến như: dòng điện xoay chiều, điện cao thế, động cơ cảm ứng, từ trường, xe điều khiển từ xa, ngư lôi,...

Một điều ít ai biết đó là Tesla từng có thời gian làm việc cho Thomas Edison. Tuy nhiên, do bất mãn vì bản thân không được Edison trọng dụng cũng như trả công xứng đáng cho những phát minh của mình, Tesla đã rời đi và tự gầy dựng sự nghiệp khoa học.

Câu hỏi lớn nhất dành cho độc giả Shuumatsu No Valkyrie đó là: "Tesla sẽ đánh nhau như thế nào khi mà ông ấy chỉ là một nhà khoa học?" Có thể vĩ nhân này sẽ là người đầu tiên đánh nhau không dừng cơ bắp mà 100% tận dụng bộ não của mình. Màn ra quân của ông sẽ chứng minh cho các vị thần thấy con người có thể có ích thế nào nếu biết sử dụng sự thông minh đúng chỗ.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang