Shuumatsu No Valkyrie – Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần

Trở thành một hiện tượng và được nhiều độc giả yêu thích bởi nhiều yếu tố mới mẻ, Shuumatsu No Valkyrie là bộ manga mà ai cũng sẽ muốn đọc qua một lần trong đời.

Tóm tắt cốt truyện Shuumatsu No Valkyrie

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần

Shuumatsu No Valkyrie (Tên tiếng anh: Record Of Ragnarok) là tác phẩm truyện tranh được sáng tác bởi tác giả Fukui  Takumi và Shinya Umemura, minh họa bởi Ajichika. Manga ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2017. Manga được phát hành định kì hằng tháng trên tạp chí Comic Comic Zenon tại Nhật Bản.

Shuumatsu No Valkyrie lấy bối cảnh ở thiên giới, nơi các vị thần của tất cả các nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới đều tề tựu lại dưới sự đứng đầu của thần Zeus. Cứ 1000 năm, các vị thần sẽ họp mặt tại cung điện Valhala để bàn về chuyện tiếp tục cho con người sống tiếp hay sẽ đặt dấu chấm hết cho tất cả. Sau hàng ngàn năm dẫn dắt loài người phát triển, các vị thần cảm thấy chúng đang ngày càng tha hóa và trở nên xấu xí. Tất cả các vị thần đều đồng thuận sẽ kết thúc sự sống của loài người.

Ngay lúc quyết định sắp được đưa ra, Brunhild, một trong 13 Valkyrie trong thần thoại Bắc Âu, đã lên tiếng kêu gọi một trận Ragnarok giữa người và thần với mục tiêu cứu sống nhân loại.

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần 2

Theo điều luật của Valhala, phe người và phe thần sẽ cử ra 13 đại diện để thi đấu 1 đối 1 với nhau, bên nào đạt được 7 trận thắng sẽ giành lấy thắng lợi chung cuộc. Đây chính là thể thức được các thần đưa ra để tạo cơ hội cho nhân loại. Tuy nhiên, Ragnarok chưa từng được áp dụng vì các thần cho rằng con người không thể đánh bại được thần.

Bằng cách khiêu khích các vị thần, Brunhild đã có thể bắt họ đồng ý việc tổ chức Ragnarok. Cô đã chọn ra 13 người mạnh nhất trong lịch sử nhân loại để đối đầu với các vị thần. Ngoài ra, để thế trận trở nên cân bằng hơn, Brunhild cùng các chị em Valkyrie cũng sẵn sàng hi sinh mạng sống để biến thành vũ khí hỗ trợ nhân loại chiến đấu.

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần 3

Người chính giữa chính là Tất Đạt Đa đấy các bạn

Những trận đấu giữa các vị thần và những con người mạnh nhất lịch sử lần lượt diễn ra. Tính đến chương mới nhất, tỉ số giữa người và thần đã là 2 -2 và cặp đấu thứ 5 cũng đang được tiến hành với sự so tài giữa thần Shiva và Raiden Tamaemon. Nhiều tình tiết thú vị cũng đang diễn ra khi Đức Phật Tất Đạt Đa cũng theo phe con người và đang có giao tranh với thần Loki cùng Thất Phúc Thần của Nhật Bản.

Sự cuốn hút khó cưỡng đến từ ý tưởng tuyệt vời

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần 4

Thần Poseidon bị Kojiro chém chết

Có thể nói, bất kể là phim ảnh, truyện tranh hay trò chơi điện tử, mọi người đều muốn được trải nghiệm sự mới lạ, điên rồ và thú vị. Họ dễ dàng bị hấp dẫn bởi những sản phẩm có sự những sự kết hợp kì lạ hoặc tập hợp nhiều nhân tố đặc biệt. Đơn cử như series đình đám Fate đã có được sự yêu mến của đông đảo fan hâm mộ bởi nó đem đến những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thế giới.

Với Shuumatsu No Valkyrie, tác phẩm này đã đánh vào sự tò mò lớn nhất của người xem khi đặt ra câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu những con người mạnh nhất nhân loại thi đấu đối kháng với những vị thần mạnh nhất thế giới?”. Sự điên rồ của bộ truyện này càng thể hiện rõ hơn khi những vị thần từ mọi nền văn hóa, tôn giáo đều được mô tả một cách tươi mới. Các chiến binh trong lịch sử loài người cũng đều là những tên tuổi máu mặt được độc giả hâm mộ.

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần 5

Lữ Bố (trái) và Thor (phải)

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần 6

Jack The Ripper (trái) và Hercules (phải)

Những trận tỉ thí trong Shuumatsu No Valkyrie đều là những trận so tài đến chết. Cả người và thần đều phải dốc toàn lực đấu với nhau và họ đều nhắm tới vinh quang vĩ đại nhất chính là “chiến thắng”. Không tránh né, không khoan nhường, Shuumatsu No Valkyrie chính là manga mà những cuộc đánh nhau đẫm máu được thể hiện một cách chân thực và bạo lực nhất.

Bên cạnh yếu tố giao tranh hấp dẫn, tựa manga này còn đem lại nhiều triết lí đáng suy ngẫm về cả con người và thần linh. Các vị thần có thực sự là những thực thể tối thượng luôn luôn công bằng? Con người có phải chỉ toàn những điều xấu xa dối trá? Hãy đọc Shuumatsu No Valkyrie và đọc thật kĩ để thấy được những điều hay ho được các tác giả đưa vào.

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần 7

Adam trả lời câu hỏi của Zeus: "Vì sao ngươi lại chống lại thần?"

Một yếu tố khác cũng có thể kể đến đó chính là vấn đề  tôn giáo và giai cấp. Tuy tập hợp nhiều vị thần linh từ khắp các nền văn hóa khác nhau, các tác giả gần như không cố tình thiên vị bất kì tôn giáo nào mà chỉ gán cho họ hình tượng của những con người “thượng đẳng”, luôn nghĩ mình cao cấp hơn phần còn lại của thế giới. Về phía con người, họ chính là đại diện của các tầng lớp dưới trong xã hội. Cuộc đối đầu giữa người và thần chính là sự đấu tranh của họ đối với sự cai trị của tầng lớp phía trên.

Những đấu sĩ tham gia cuộc chiến Ragnarok

Để bạn có hứng thú trải nghiệm bộ truyện tranh cực hay này, có lẽ giới thiệu các đấu sĩ tham gia sẽ là cách nhanh chóng nhất. Đừng quá bất ngờ trước sự khủng bố của 26 chiến binh này nhé.

Shuumatsu No Valkyrie Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần 8

Đến hiện tại, năm cặp đấu đã được xác định.

Trận 1: Lữ Bố đấu thần sấm Thor (Bắc Âu). Thor giành chiến thắng áp đảo và giết chết đối thủ.

Trận 2: Adam đấu thần Zeus (Hy Lạp). Sau màn đấm tay đôi nảy lửa, Adam đã chết đứng trước khi kịp kết liễu đối phương.

Trận 3: Sasaki Kojiro đấu thần biển cả Poseidon (Hy Lạp). Sau nhiều khó khăn, Kojiro đã chẻ cơ thể vị thần thành nhiều mảnh và giành chiến thắng đầu tiên cho nhân loại.

Trận 4: Jack The Ripper đấu thần Hercules (Hy Lạp). Hercules thua trận nhưng đã cảm hóa được tên đồ tể đáng sợ, Với nhiều tằng lớp ý nghĩa, đây cũng là trận đấu được nhiều người yêu thích nhất.

Trận 5: Raiden Tameemon đấu thần hủy diệt Shiva (Ấn Độ). Trận chiến hiện vẫn đang diễn ra.

Tổng kết

Sau gần 3 năm phát hành, Shuumatsu No Valkyrie đã ra mắt tổng cộng 33 chương và đang ngày càng trở nên nổi tiếng. Nếu bạn là một người yêu thích những tựa truyện tranh võ thuật chân thật như Kengan Ashura thì đây chắc chắn là manga mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang