Admin group LMHT: Tốc Chiến bị cộng đồng ném đá vì đi so sánh với Liên Quân Mobile

Cộng đồng game thủ Liên Quân và những người chơi LMHT: Tốc Chiến chưa bao giờ dừng "gây war", ngay từ những ngày đầu có thông tin LMHT: Tốc Chiến sẽ được phát hành trong năm 2020

Cộng đồng game thủ Liên Quân và những người chơi LMHT: Tốc Chiến chưa bao giờ dừng "gây war", ngay từ những ngày đầu có thông tin LMHT: Tốc Chiến sẽ được phát hành trong năm 2020. Người chơi Liên Quân, đương nhiên có lý do để lo ngại khi vị thế tựa game của họ có thể bị lung lay nếu như LMHT: Tốc Chiến được ra mắt trong năm nay.

Admin group LMHT: Tốc Chiến ăn no gạch vì lên tiếng tố Liên Quân đạo nhái skin và hình ảnh của đấng Yasuo - Ảnh 1.

Thi thoảng, người chơi của cả hai cộng đồng này lại xuất hiện một drama để cùng nhau bàn tán và ném đá lẫn nhau. Mới đây, một kiểm duyệt của group LMHT: Tốc Chiến đã đăng tải hình ảnh gây tranh cãi, cho rằng skin Samurai Huyền Thoại của Ryoma là nhái hình ảnh của Yasuo, một vị tướng nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại và sắp tới là LMHT: Tốc Chiến.

Admin group LMHT: Tốc Chiến ăn no gạch vì lên tiếng tố Liên Quân đạo nhái skin và hình ảnh của đấng Yasuo - Ảnh 2.

Nói Yasuo là một trong những vị tướng nổi tiếng bậc nhất trong LMHT cũng không có gì là sai. Sự nổi tiếng của vị tướng này nổi đến nỗi game thủ Việt gọi anh ta là "Đấng", có nghĩa là Yasuo ở vị trí nào đó "không phải người bình thường". Chính vì vậy mà nhiều game thủ có lẽ đã ngộ nhận về tầm ảnh hưởng quá mức của Yasuo.

Hình tượng của Yasuo được miêu tả rất giống Musashi – kiếm khách mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản. Khuôn mặt dạn dày vì chiến đấu, mái tóc đuôi ngựa, cách thức chiến đấu của Yasuo cực kỳ giống môn võ Nhị Thiên Nhất Lưu của Musashi.

Admin group LMHT: Tốc Chiến ăn no gạch vì lên tiếng tố Liên Quân đạo nhái skin và hình ảnh của đấng Yasuo - Ảnh 3.

Có game thủ lên tiếng rằng "Mấy ông nên biết là Yasuo được tạo ra theo hình mẫu của Miyamoto Musashi kiếm sĩ hay gì gì đó bên Nhật. Chứ không phải Yasuo là hình tượng gốc đâu, nên đừng so sánh kiểu như vậy, không lại để cho cộng đồng game khác nó lại đánh giá".

Tất nhiên, việc Liên Quân có nhái ý tưởng của Yasuo hay không thì… chưa thể chắc chắn được. Chỉ biết rằng, chính bản thân nhiều người chơi đang mong đợi LMHT: Tốc Chiến cũng đã khá mệt mỏi với những màn so sánh gây war như thế này.

Admin group LMHT: Tốc Chiến ăn no gạch vì lên tiếng tố Liên Quân đạo nhái skin và hình ảnh của đấng Yasuo - Ảnh 4.

Một người chơi khác đã bình luận khá gay gắt rằng "Thật ra nó *** nhái ai cả chẳng qua là fan lol nhận vơ chứ cái hình tượng 1 samurai *** ai lạ xong *** ai ngu đi nhái để rồi bị đem ra chửi cả . Cứ như kiểu là mỗi Yasuo có hình dáng như vậy ý , thích thì ấn vô ngoại hình samurai mà tìm hiểu nhé. Thực sự làm thế t cũng thấy xấu hổ thay".

Có lẽ, hiềm khích giữa game thủ Liên Quân và LMHT: Tốc Chiến sẽ mãi tiếp tục như thế, cho đến khi cả hai cảm thấy mệt mỏi và dừng lại trong tương lai, khi mà LMHT: Tốc Chiến chính thức ra mắt, cục diện ra sao thì hồi sau mới rõ được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang