Maid of Sker - Tựa game kinh dị rùng rợn phong cách Amnesia mới chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 7

Là một tựa game kinh dị theo một bài hát dân gian cổ của xứ Wales ở thế kỉ thứ 19, Maid of Sker đã nhanh chóng trở thành tựa game kinh dị nhiều game thủ (và streamer) mong đợi thử thách mới khi có khá ít game kinh dị mới được ra mắt trong năm 2020.

Maid of Sker - Tựa game kinh dị rùng rợn phong cách Amnesia mới chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 7

Cũng như bài hát Bắc Kim Thang của Việt Nam, Maid of Sker được lấy cảm hứng từ một bài nhạc ballad cổ của xứ Wales kể về câu chuyện của Elizabeth Wiliams - một cô gái trẻ chết cô độc trong chính căn nhà của mình khi bị nhốt bởi người cha khó tính luôn muốn kiểm soát cô. Theo đó, game thủ sẽ vào vai một anh chàng lạc lối vào một khu khách sạn bí ẩn khi những cư dân tại đây đều có một bí mật lớn ẩn giấu sâu bên trong ngôi nhà và sẵn sàng hạ gục những ai không theo "đức tin" này.

Ngay cả khu khách sạn mang tên Sker này cũng nổi tiếng do lấy thiết kế thực tế của khách sạn cùng tên ngoài đời thật - với đây là ngôi nhà nổi tiếng bị ma ám do cả một gia đình vì các tội ác ít người dám kể đến. Về lại gameplay của Maid of Sker, người chơi vẫn sẽ theo phong cách quen thuộc là chạy, ẩn nấp và không thể chống cự lại được y hệt như Outlast.

Maid of Sker - Tựa game kinh dị rùng rợn phong cách Amnesia mới chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 7 2

Điều khác biệt lớn của Maid of Sker chính là hệ thống "âm thanh" của người chơi, chỉ cần 1 tiếng động rất nhỏ như tiếng thở cũng có thể làm lộ vị trí của bạn (khi đám quái trong game đều dùng âm thanh định vị và bị mù). Từ đó, game cũng cho bạn 1 thiết bị "sóng âm" để có thể làm choáng quái và thoát hiểm an toàn trong chốc lát. Đây cũng sẽ là cơ chế quan trọng trong game giúp game thủ giải đố và vượt qua thử thách.

Maid of Sker - Tựa game kinh dị rùng rợn phong cách Amnesia mới chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 7 3

Maid of Sker sẽ được ra mắt vào ngày 28/7 cuối tháng này, hãy cùng chờ xem đây có thể là siêu phẩm kinh dị mới đầy tiềm năng không hay lại là một game xịt khác đáng thất vọng.

Maid of Sker - Tựa game kinh dị rùng rợn phong cách Amnesia mới chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 7 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang