Làng game thế giới chấn động khi một nam streamer quyết định tự vẫn ở tuổi 31 vì bị công kích trên MXH

Một sự việc khiến cho không ít game thủ cảm thấy đau lòng khi một nam streamer đã tự vấn vì những hành vi bạo lực trên MXH

Mới đây thì cộng đồng game thủ đã không khỏi chấn động khi mà Byron 'Reckful' Bernstein, một trong những streamer nổi tiếng của cộng đồng World of Warcraft và cũng là bạn trai của nữ streamer Đấu Trường Chân Lý phương Tây nổi tiếng Becca, được xác nhận là đã qua đời ở tuổi 31.

Nguyên nhân cái chết của Reckful được xác định lần đầu tiên là do chứng trầm cảm. Trước đó cộng đồng đã thấy được rằng Reckful đã đăng tải rất nhiều dòng Tweet lên trang Twitter cá nhân của mình, bao gồm cả đoạn Tweet cầu hôn Becca từng gây xôn xao cộng đồng.

Nam streamer tự tử ở tuổi 31 sau khi bị công kích trên MXH chỉ vì cầu hôn bạn gái là streamer ĐTCL nổi tiếng - Ảnh 1.

Khi đăng tải lời cầu hôn này lên MXH thì Reckful đã phải nhận cho mình rất nhiều những bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Người thì chúc phúc và mong rằng Becca sẽ có thể nói lời đồng ý với anh. Tuy nhiên cũng có một bộ phận người hâm mộ cuồng nhiệt của Reckful đã bắt đầu bình luận mang tính gây sức ép với những ngôn từ đầy bạo lực để ép buộc Becca phải đồng ý.

Sau đó thì Reckful đã phải lên tiếng xác nhận với người hâm mộ rằng họ không nên tạo áp lực lên Becca bởi hành động này của anh chỉ nhằm để nói lên tình cảm chân thành của anh với cô, cho rằng cô chính là người mình yêu và cũng là định mệnh của đời anh.

Nam streamer tự tử ở tuổi 31 sau khi bị công kích trên MXH chỉ vì cầu hôn bạn gái là streamer ĐTCL nổi tiếng - Ảnh 2.

Nhưng trớ trêu thay những lời giải thích của Reckful bất ngờ khiến cho cộng đồng mạng tức giận, cho rằng những hành động của anh chỉ là để cố tình làm màu, kiếm fame cho mình để rồi nhận phải rất nhiều những lời chỉ trích vào bản thân của mình.

Trước khi qua đời thì Reckful từng được xác nhận là đang có biểu hiện của bệnh trầm cảm và quãng thời gian hiện tại đang rất khó khăn cho anh chàng này khi phải sống xa người bạn gái của mình trong khoảng thời gian dài, đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho anh đăng tải dòng Tweet nói lời cầu hôn đến Becca trên Twitter.

Khi tâm lý đang không ổn định nhưng lại phải hứng chịu quá nhiều những lời bình luận ác ý từ phía cộng đồng mạng có thể chính là nguyên nhân khiến cho anh chàng streamer này quyết định chấm dứt cuộc đời của mình. Sau khi biết tin người bạn trai của mình đã qua đời thì Becca cũng đã cảm thấy vô cùng dằn vặt và hối hận khi trả lời với báo chí rằng:

"Tôi ước mình có thể đọc được dòng Tweet đó sớm hơn, nhưng nó cũng không thể thay đổi sự thật rằng tôi đã không thể ở bên anh ấy trong lúc đó."

Nam streamer tự tử ở tuổi 31 sau khi bị công kích trên MXH chỉ vì cầu hôn bạn gái là streamer ĐTCL nổi tiếng - Ảnh 3.

Việc Reckful kết thúc cuộc đời của mình không chỉ là một cú sống lớn đối với làng streamer mà cũng là một lời cảnh tỉnh cho cộng đồng game thủ, khi mà vấn nạn bạo lực, bắt nạt và khủng bố tinh thần trên không gian mạng xã hội vẫn luôn diễn ra đã khiến cho rất nhiều những streamer hay người dùng mạng ở ngoài kia bị ảnh hưởng nặng nề về tinh thần.

Kể từ ban đầu thì Reckful đã có những dấu hiệu liên quan đến trầm cảm, tuy nhiên những lời bình luận ác ý đến thái quá của những người dụng mạng tưởng chừng như vô lại đã phần nào khiến cho anh có quyết định tự kết thúc cuộc đời của mình dưới sự tiếc thương của không ít người hâm mộ cũng như là cô nàng Becca giờ đây phải sống trong dằn vặt và đau khổ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang