Tất tần tật thông tin về Yamato - "Con trai" của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden

Cuối cùng cũng đã đến ngày độc giả được diện kiến Yamato, nhân vật bí ẩn bậc nhất trong cuộc chiến tại Wano quốc. "Hắn ta" là ai, có sức mạnh gì và sẽ đóng góp gì cho cuộc chiến? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Ngoại hình của Yamato

Tất tần tật thông tin về Yamato - Con trai của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden

Mang danh là “con trai” của Kaido, Yamato có một thân hình cao lớn, rắn chắc và có mái tóc bồng bềnh dài đến tận thắt lưng. Yamoto mặc trang phục của người Wano, đeo một chiếc đai giống hệt của Kozaki Oden. Trên tay Yamato có hai chiếc còng, có vẻ là còng nước biển do Kaido đeo vào để hạn chế sức mạnh của anh ta.

Tất tần tật thông tin về Yamato - Con trai của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden 2

Trong lần đầu xuất hiện, Yamato đeo một chiếc mặt nạ quỷ hannya để che đậy khuôn mặt thật sự. Với những thông tin được tiết lộ trong One Piece chap 984, ta biết được rằng Yamato đích thị là một cô gái cao lớn với một “tâm hồn” tròn trịa và khuôn mặt xứng đáng lọt vào top mỹ nhân của One Piece.

Yamato cũng được Oda giới thiệu một cách chính xác. Cô là “con gái” của Kaido nhưng mang lòng hâm mộ Oden. Và vì Oden là đàn ông nên cô cũng là đàn ông(???). Cô cũng được tiết lộ là có biết đến Ace

Dự đoán:

Có hai khả năng có thể xảy ra:

Thứ nhất: quân lính của Kaido hoàn toàn không biết Yamato là con gái. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi Yamato luôn mang mặt nạ và nhìn y hệt một người đàn ông lực điền. Nhiều tên lính cũng gọi Yamato là “thiếu chủ” hay “sếp” nên có khả năng này khá cao. Như vậy chiếc mặt nạ kia có thể là do Yamato tự đeo lên để che đậy thân phận nữ nhi và sống như một người đàn ông thực thụ. Cũng có thể chính Kaido đã đưa Yamato chiếc mặt nạ nhưng khả năng này khá thấp.

Thứ hai: Tất cả đều biết Yamato là con gái, nhưng vì “anh chàng” này luôn nhận mình là đàn ông nên họ cũng dần coi Yamato là con trai. Cả Kaido cũng chấp nhận sự thật này mà gọi Yamato là “con trai”.

Phần tiếp theo của bài viết này sẽ chính thức gọi Yamato là “anh ta” để chìu theo đúng ý nguyện của nhân vật này.

Quá khứ của Yamato

Tất tần tật thông tin về Yamato - Con trai của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden 3

Theo như những gì Yamato tiết lộ, anh đã từng chứng kiến cuộc hành hình Oden, từ đó mến phục và quyết định kế thừa ý chí của ông. Anh cũng đã được đọc quyển nhật ký hải trình của Oden và biết được nhiều bí mật mà cả Kaido cũng không biết. Yamato cũng biết đến nhóm Cửu Hồng Bao. Thêm nữa, Yamato cũng nói rằng sau khi nói với Kaido rằng mình muốn trở thành Oden, anh đã bị cha mình đánh cho nhừ tử

Khi Ace đến đảo Wano, Yamato cũng đã gặp anh ta. Chưa rõ Yamato và Ace có thực sự “hẹn hò” với nhau không nhưng chắc chắn giữa cả hai đã nảy sinh một “tình đồng chí” mãnh liệt do sự tương đồng về gia đình. Yamato hẳn cũng biết đến Tama và những người dân ở Wano quốc.

Nếu là người kế thừa ý chí của Oden và mong muốn bảo vệ Wano quốc, vậy tại sao Yamato không hề có bất kì hành động nào trong suốt 20 năm?

Dự đoán:

Tất tần tật thông tin về Yamato - Con trai của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden 4

Khả năng rất cao Yamato đã biết đến gia đình của Oden từ rất lâu trước đây và luôn mang lòng yêu thích vị lãnh chúa này. Tuy nhiên, ngày đó Yamato vẫn là một cô gái chính hiệu và chịu sự quản thúc của Kaido. Yamato cũng đã biết việc Phu nhân Toki đã đưa Cửu Hồng Bao cùng Momonosuke đến tương lai 20 năm sau. Nhờ biết được lời tiên tri của phu nhân Toki, Yamato biết rằng thời cơ rồi sẽ tới nên anh ta quyết định chờ ngày Cửu Hồng Bao vùng lên để hỗ trợ họ.

Chính Kaido đã đeo còng nước biển và bắt nhốt Yamato. Hắn ta biết rất rõ mong muốn của Yamato, nhưng vì tình thương với đứa con (có thể là) duy nhất, hắn đã không làm gì Yamato cả (ngoài việc đánh cho một trận). Điều này cũng phần nào giải thích cho việc vì sao cả Kaido cũng rất tôn trọng Oden, kẻ duy nhất có thể khiến con hắn ta thay đổi.

Trong lần Ace đến đảo Wano, Yamato đã bỏ trốn ra ngoài và vô tình gặp anh ta. Cả hai sau đó trở thành bạn bè và Yamato cũng được biết về Luffy thông qua Ace. Có thể chính Ace là người đã gửi gắm lại lời nhắn cho Yamato, rằng ngày nào đó em trai của anh sẽ đến vương quốc này và cần Yamato hỗ trợ cho Luffy.

Giữ đúng lời hứa với Ace, Yamato cũng đã chờ đợi ngày Luffy đến đảo. Anh ta không ngừng trui rèn sức mạnh để cố thể giúp ích trong cuộc chiến sắp tới.

Trong những diễn biến sắp tới, Yamato sẽ đóng vai trò lớn trong việc chiến đấu chống lại Kaido. Có thể anh sẽ là người giải cứu cho Momonosuke thoát khỏi đài hành quyết.

Quan hệ với Kaido

Tất tần tật thông tin về Yamato - Con trai của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden 5

Tuy mang tiếng là cha con nhưng giữa Yamato và Kaido lại có khoảng cách rất lớn. Không như những người con của Big Mom luôn nghe theo lời bà ta (phần vì tình gia đình, phần vì sợ hãi), Yamato luôn bất chấp ý muốn của Kaido, thậm chí không thèm xuất hiện trong những sự kiện lớn. Tất nhiên quan hệ giữa hai người không quá gay gắt nhưng cũng không thể gọi là hòa thuận nhau.

Dự đoán:

Như đã nói ở trên, chính Kaido là người đã nhốt Yamato lại. Điều này khiến cho Yamato không có tình cảm với Kaido và ngày càng xa cách ông. Kaido chính là người đã giết chết “thần tượng” của Yamato là Oden nên anh ta mang lòng căm hận cha mình cũng là dễ hiểu. Yamoto cũng đang mong muốn tiếp nối ý nguyện của Oden, vậy nên trận chiến giữa hai cha con là không thể tránh khỏi.

Sức mạnh của Yamato

Tất tần tật thông tin về Yamato - Con trai của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden 6

Trong chap 983, Yamato đã sử dụng chiêu thức “Lôi Minh Bát Quái” giống với Kaido. Anh cũng sử dụng vũ khí chính là một cây chùy thon dài gần giống với Kaido.

Yamato có vẻ cũng sử dụng được haki quan sát và haki vũ trang. Bằng chúng là anh có thể dễ dàng hạ gục Ulti chỉ với một chùy, có thể lần trốn khỏi sự truy tìm của quân lính.

Chưa rõ chiếc còng tay của Yamato có phải là còng nước biển không. Nếu đúng là như vậy, khả năng cao Yamato cũng sở hữu một trái ác quỷ hệ Zoan.

Để có thể nắm bắt tình hình của Wano, rất có thể dưới trướng Yamato là một đội quân tinh nhuệ luôn hỗ trợ cho anh. Nếu điều này thật sự xảy ra thì cuộc chiến sắp tới sẽ có phần dễ dàng hơn cho phe Luffy.

Tổng kết

Nhân vật Yamato đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được tiết lộ nhưng ta cũng đã có thể dự đoán về con người này và đóng góp của anh ta trong cuộc chiến sắp tới. Trận chiến tại Wano quốc vẫn còn dài, nhiều bí mật khác sẽ còn được hé lộ đảm bảo mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho những độc giả của One Piece.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang