Trò chơi Thang Máy là gì ? Elisa Lam là ai ? Vụ án kì bí rùng rợn nhất thế giới tới nay vẫn chưa có lời giải thích

Elevator game (tạm dịch: Trò chơi thang máy) là một trò chơi mang theo hướng nghi thức tâm linh xuất phát từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mục đích của nó là cho phép người chơi "được" đi vào chiều không gian khác. Có rất nhiều người đã thử và kể lại không ít trải nghiệm rùng rợn của họ.

Thậm chí một vụ án có thật khá nổi tiếng mang tên Elisa Lam, xảy ra vào năm 2013, đã được không ít báo chí đặt giả thiết rằng có nhiều điểm trùng khớp và liên quan đến trò chơi thang máy. Hiện vụ án ấy vẫn chưa tìm được hung thủ hay có bất cứ lời giải thích hợp lý nào về cái chết của nạn nhân.

Elevator game - Trò Chơi Thang Máy - đừng nhìn vào cô gái ở tầng thứ 5

Để thực hiện nghi thức này, bạn cần phải vào một tòa nhà có ít nhất là 10 tầng. Nhất định phải đi một mình, bạn không được mang theo ai khác đi cùng. Trò chơi nên được thực hiện vào đêm khuya, vì lúc đó sẽ không có ai dùng thang máy, đồng nghĩa với việc không có người làm gián đoạn nghi thức.

Khi vào thang máy, bạn lần lượt bấm các tầng theo thứ tự sau: tầng 4 - tầng 2 - tầng 6 - tầng 2 - tầng 10. Sau khi thang máy đưa bạn lên tầng 10, hãy bấm về tầng 5. Ở tầng 5 này, sẽ có một cô gái trẻ bước vào thang má. Lưu ý: không được nhìn cô ta, cũng không được trả lời hay nói chuyện, bằng không cô ấy sẽ mang bạn đi làm "của riêng" đấy!

Trò chơi Thang Máy là gì ? Elisa Lam là ai ? Vụ án kì bí rùng rợn nhất thế giới tới nay vẫn chưa có lời giải thích

Nghi thức sẽ dẫn người chơi đến một chiều không gian khác mà ở đó, bạn không được nói chuyện hay nhìn thẳng vào cô gái xuất hiện ở tầng thứ 5.


Đợi cô ấy yên vị trong thang máy, bạn tiếp tục bấm xuống tầng 1. Lúc này, thay vì thang máy đi xuống, nó sẽ đi lên, đồng nghĩa với việc nghi thức đã được thực hiện. Sau khi đến tầng 10, thì bạn đã vào một "thế giới" khác. Nếu muốn quay về thực tại, hãy nhấn tại các nút theo thứ tự ban đầu:tầng 4 - tầng 2 - tầng 6 - tầng 2 - tầng 10 - tầng 5 - tầng 1.

Nhiều người trước khi chơi luôn nghĩ rằng họ sẽ không nói chuyện, cũng không nhìn vào cô gái ở tầng thứ 5, nhưng đến khi thực tế chơi, họ là vô tình theo bản năng mà nhìn vào hay đáp lại lời của cô ta. Một trường hợp được cho là nạn nhân của trò chơi này có tên Elisa Lam, một cô gái trẻ gốc Hoa. Vụ án này nổi tiếng đến mất mà mỗi khi muốn cảnh báo người chơi về độ nguy hiểm của nghi thức, họ lạ lại lấy vụ án Elisa làm ví dụ.

Elisa Lam - kỳ án vẫn chưa có lời giải đáp

Elisa Lam là nữ sinh viên gốc Hoa, theo học đại học ở Vancouver, Canada. Tháng 1/2013, cô đến Mỹ và thuê một khách sạn có tên Cecil (Los Angeles) để nghỉ trong những ngày đi du lịch. Khách sạn Cecil cũng là một nơi nổi tiếng "ma ám" khi đã có nhiều vụ án mạng xảy ra ở đây.

oPrSoCBpT6wRmkyLUq1ZXM9PIhdNoU3PNmmcJ-Z1ZyiTNus1LaZKFB1BiTxNFtNHnHoP1i-sVJqX9nH52M0mxQ
Khách sạn Cecil - nơi mà Elisa đã ở, cũng là nơi các nhà điều tra tìm thấy thi thể của cô trong bồn chứa nước tầng thượng.


Sau ngày 21/1/2013, Elisa Lam hoàn toàn mất tích, gia đình cũng không nhận được tin tức của cô. Trong những ngày sau đó, nhiều vị khách ở khách sạn Cecil đã phàn nàn với quản lý về việc nước trong nhà tắm yếu, có màu đen và...có vị ngọt.

Vì lí do đó, nhân viên kỹ thuật bắt đầu kiểm tra những đường ống nước của toàn nhà và phát hiệnthi thể đang phân hủy, không mảnh vải che thân của Elisa nổi lềnh bềnh cùng với quần áo, đồng hồ và chìa khóa phòng nghỉ của cô trong bồn nước. Khách sạn đã phải bơm hết nước ra ngoài trước khi cơ quan điều tra cắt thùng nước để đưa thi thể Elisa ra vì miệng của bồn quá nhỏ.

0r-oifKOSggcNxz17cetZn7eyKxhzIUkVafwoUG1XEpZc2skQmaIBIGVeOpn25zZt5wx0D9F2lCCNO9gcxmy_Jg
Tại sao Elisa lại có thể vào được tầng thượng, mở chiếc nắp bồn nặng trịch, và trèo vào cái miệng bồn rất nhỏ?


Điều quan trọng là, tại sao một cô gái như Elisa lại có thể vượt qua được cánh cửa dẫn ra tầng thượng có gắn chuông báo động để đi đến bồn nước? Và hơn nữa, chiếc bể được đặt trên những khối xi măng cao, nắp bồn khá nặng, miệng bồn thì lại nhỏ. Khám nghiệm tử thi cho biết Elisa Lam hoàn toàn không sử dụng chất ma túy trước đó, cũng không có dấu diệu tự tử. Nhà chức trách kết luận, cô chết do bị đuối nước.

Kỳ lạ thay, ngày 16/2, cảnh sát đã công bố đoạn video được quay lại bằng camera giám sát của khách sạn Cecil. Trong video, Elisa Lam đã có những hành động vô cùng bất thường.

9ovirE4g4wLAc_K_UpgUmltS752BG0xdTCnb5aECY0UEeqiknLY34dpsSqcNZU69taAObc0jh6pfyWd-I-Dm_g
Elisa vào tháng máy và lập tức bấm một loạt các nút...

J7-czEL6GCSQz9l2RMkja1i8iJS_wqvWJ85Evgu-5GKCkx0T6oeZ6g7n9IWRfXrpLttRihQXrH_K4cwXCQ4BvA

...nhưng thang máy vẫn không đóng cửa. Cô có hành động nép mình vào như đang trốn tránh ai đó.

 

Mp6SkSKGCcMqG0RO0mDU64mMT1AHUKyQmu3XpZeMTjxP0gAwlQfLuiMTkg0XCgb-JpjHi015u4HogHO09A5RB1M
Rồi cô ra thang máy và có hành động như đang nói chuyện với ai đó, nhưng người xem lại không thấy ai ngoài Elisa cả.

 

1q2RvsIzaNu1UXdHQao0hL2kA0z_eqeuDfCda1oPkZqtZNucVXVV7f1P9mpZIIQr5Gcn_W6jyx0QCJCFd5gE0g
Sau đó, Elisa ra khỏi thang máy và không trở lại nữa. Cánh cửa lúc này đóng lại bình thường.


Trang Smashing Life của Anh đã đặt ra giả thiết rằng, Elisa Lam đã chơi trò chơi thang máy và vô tình trả lời lại cô gái ở tầng thứ 5 rồi bị "cuỗm" đi mất. Hành động bấm một chuỗi các nút trong thang máy cũng trùng khớp với việc phải bấm các dãy số khi làm nghi thức. Hiện tại, vẫn chưa có kết luận chính thức nào cho kỳ án này. Nhiều người vẫn dùng vụ việc của Elisa Lam để cảnh giác cho những người muốn thử trò chơi Elevator nguy hiểm.

Trò chơi thang máy có thật hay không? Elisa Lam chết là do bị ám sát?

Câu hỏi được đặt ra là, liệu Elevator game có thật? Nhiều người chia sẻ rằng mình đã thử trò chơi này và may mắn quay lại để kể về những trải nghiệm kinh hoàng của họ.

Họ cho biết rằng, không gian ở "thế giới" trong trò chơi rất tối, và sẽ luôn thấy dấu thập phát ra ánh sáng đỏ trong tầm nhìn. Một số khác cho biết họ đã vô tình nhìn vào người phụ nữ ở tầng 5, và rồi bị cô ta tấn công. Những người khác không bị tấn công thì cũng phải cứng kiến những cảnh tượng ghê rợn, như nhìn thấy có rất nhiều người bị đóng đinh và đang bị đốt cháy trên các cây thánh giá. Chỉ có một trường hợp duy nhất nói rằng, người phụ nữ ở tầng 5 đã giúp anh ấy nhớ cách quay trở về nhà.

2PB_cfocAcZTR2kemrHa6bdj2PxKfK9aPH1Lt2oUB8eSMWurT5jL0XlPvs91bWRpXCljjIOYneLxVWgAXICgGls
Nếu bạn ngất xĩu khi đang làm nghi thức, thì hậu quả sẽ khó lường đấy!


Một số người thậm chí nghĩ mình đã trở về được thế giới thực, nhưng họ bắt đầu thấy điều gì đó không đúng khi nghe mùi thức ăn bị xáo trộn, bỏng ngô có mùi thịt, còn cà phê có mùi xác chết,... Nhiều người chia sẻ rằng, dù họ đã thực sự quay về nhà, nhưng lại thường xuyên mơ thấy ác mộng, bị ám ảnh bởi sự việc đã xảy ra, thậm chí hoảng loạn và phát điên.

bfpobb7N_7LZ6NKQRVTD3y8mmcxkG6uWkEnB4kCjESJrqZ5bvx8TCzbKT_Yj4roJI7fZDBF_n4U0HWgMN2lWtw
Nhiều người thậm chí đã phát điên sau khi chơi trò chơi này.


Tuy nhiên, về cái chết bí ẩn của Elisa, người xem đã lập luận rằng đoạn video đã qua chỉnh sửa. Phần thời gian trong video bị làm mờ, một vài đoạn bị làm chậm, và gần một phút của video gốc đã có thể bị xóa bỏ một cách khéo léo trước khi đoạn phim hiện tại được công bố rộng rãi. Nhiều người cho rằng, việc làm này có khả năng được thực hiện nhằm bảo vệ một ai đó vô tình xuất hiện trong video nhưng không liên quan đến vụ việc. Hoặc, họ muốn che giấu chứng cứ mắt xích của vụ án, danh tính của hung thủ, mà điều đó có nghĩa đây là một vụ giết người.

Đối với những trò chơi tâm linh, hãy cực kỳ cẩn thận mà tốt nhất là tuyệt đối không nên thử các bạn nhé.

Cách chơi Trò chơi Thang máy

Bạn cần : một tòa nhà cao mười tầng hoặc hơn, có thang máy để thực hiện nghi thức』

  1. Vào trong thang máy (Bạn phải đi một mình)

  2. Khi ở trong thang máy, lần lượt đi đến các tầng theo thứ tự sau : tầng 4 -> tầng 2 -> tầng 6 -> tầng 2 -> tầng 10(Nghi lễ sẽ không hiệu nghiệm nếu có người khác đi vào thang máy lúc bạn thực hiện bước trên)

  3. Sau khi thang máy đưa bạn đến tầng 10, bấm trở lại tầng 5 và đứng đợi.

  4. Một cô gái trẻ sẽ bước vào khi thang máy xuống tầng 5. (Đừng nói chuyện với cô ta.)

  5. Đợi cho cô gái yên vị trong thang máy, hãy bấm số 1. (Đây là lần cuối cho bạn, hãy quyết định xem có còn tiếp tục nghi thức nữa hay không, nếu không, bấm đại một số bất kỳ để hủy bỏ.)

  6. Lúc này, thang máy đưa bạn đến tầng 10 thay vì tầng 1 như bạn chọn.

  7. Tại thời điểm thang máy đưa bạn qua tầng 9, bạn có thể hiểu nghi thức đã gần thành công.

Chỉ còn một cách duy nhất để kiểm tra xem bạn có hoàn toàn thành công hay không :

  • Thế giới mà bạn đặt chân đến chỉ NÊN có một người thôi - chính là bạn.

  • Tôi không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo sau khi bạn đến đó.

  • Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng, cô gái đi thang máy với bạn từ tầng 5, không phải con người.

『Dưới đây là trải nghiệm của một người từng thực hiện nghi lễ :』

Tôi đã thử qua rồi !!

Công ty chỗ tôi làm việc có đủ 10 tầng, vì thế nó rất tiện lợi.

Ngày hôm đó cũng là ngày nghỉ lễ.

Tôi đi vào thang máy và bấm đến các tầng 4 -> 2 -> 6.

Tầng 6 là tầng làm việc của tôi, tôi có thể thấy văn phòng trống không của mình từ thang máy.

Sau đó tôi tiếp tục đến tầng 2 -> 10. Không ai vào thang máy cả. Dù sao đây cũng là ngày nghỉ mà.

Tôi đi xuống tầng 5, lúc cánh cửa mở ra, tôi nhìn thấy một người đang đứng đợi !

Một người phụ nữ !

Tôi giật mình và nhảy dựng lên.

Nhưng đó chỉ là sếp của tôi thôi, cô Takemoto (tên thật đã được giấu đi). Cô ấy khoảng chừng 30 tuổi*1.

Cô Takemoto nhìn tôi, bật cười vì những gì tôi làm.

"Cô cũng làm thêm ngoài giờ sao, cô Takemoto ?" Tôi hỏi và tránh đường cho cô ấy bước vào.

Sau đó, tôi định nhấn tầng 1, tuy nhiên tôi nghĩ rằng sẽ rất kì cục nếu tôi đến công ty vào sáng sớm mà lại rời đi ngay lập tức*2, dù sao thì nghi lễ cũng kết thúc rồi, vì thế tôi bỏ cuộc và trở về nơi mình làm việc - tầng 6.

(Nghĩ lại thì, chắc là cô Takemoto thấy tôi rất lạ, tự dưng đã xuống tầng 5 rồi lại bấm lên tầng 6. LOL)

Cái làm tôi sợ chính là sếp tôi đã nhấn tầng số 10 sau tôi.

Có lẽ cô ấy phải làm việc gì trên đó.

Tôi nghĩ rằng, nếu mạo hiểm lên tầng 10 thì có gì đó sẽ xảy ra chăng, còn nếu cô Takemoto xem tôi như một tên gàn dở thì sao. Ôm tiếc nuối, tôi bước khỏi thang máy tại tầng 6.

Lúc tôi ra ngoài, tôi nghe có tiếng ai đó chặc lưỡi.

Khi tôi quay lại thì cửa thang máy đóng lại mất rồi, tôi không chắc liệu có phải cô Takemoto đã chắc lưỡi hay không.

Hoặc có thể chỉ là do tôi tưởng tượng.

Bạn thấy đấy, tôi an toàn và trở về nhà.

Nhưng cô Takemoto làm gì ở tầng 5 vào lúc ấy nhỉ ?

Chú thích* :

*1. Bạn sẽ nói về một phụ nữ 30 tuổi chưa chồng bằng "bà" chứ ?

*2. Anh ta đã tin tưởng nghi lễ hoàn toàn kết thúc vì người phụ nữ ở tầng 5 không phải là cô-gái-trẻ nào đó, và vì người đó là sếp mình, người Nhật rất ngại phải về trước sếp của họ, vì thế nên anh ta quay trở lại làm việc.

Một trong những người đọc blog của tôi, CRRobbins, thực sự đã thử nghiệm nghi thức này. Anh ấy may mắn trở lại nguyên vẹn để chia sẻ trải nghiệm bằng hình về nó.

--------------------------------------------

Dưới đây là video của CRRobinns.

Bài đăng nơi tôi lấy được video, CRRobins nói rằng anh quay nó tại một nhà nghỉ mát gần bãi biển ở Destin, Florida, khoảng 10 hoăc 11 giờ tối.

Cảm ơn bạn rất nhiều, CRRobbins !
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang