Spoiler Anime Conan tập 1000: Remake "Bản Sonata Ánh Trăng" có nội dung là gì?

Để kỷ niệm anime Conan tập 1000, vụ án đình đám "Bản Sonata Ánh Trăng" sẽ được remake! Nội dung vụ án này có gì đặc biệt mà lại được chọn cho dịp đặc biệt này? Spoiler "có che": Bạn sẽ không biết ai là thủ phạm đâu!

Mới đây, trang web chính thức của TV anime Detective Conan - Thám Tử Lừng Danh Conan đã thông báo rằng tựa phim sẽ remake (làm lại) vụ án Bản Sonata Ánh Trăng để kỉ niệm Conan tập 1000. Cụ thể, vụ án sẽ được chia làm hai tập, dự kiến lên sóng vào ngày 6 tháng 3 (Conan tập 1000) và 13 tháng 3 (Conan tập 1001). Phía sản xuất cũng nói rằng việc remake một "tập phim huyền thoại" là bước đi đầu tiên trong dự án kỉ niệm tập phim thứ 1000 của Conan.

conan tập 1000

Visual chính thúc của Conan tập 1000

Vậy, tại sao Bản Sonata Ánh Trăng lại được yêu thích và đánh giá cao đến vậy?

bản sonata ánh trăng

Keiji Asoh - khách hàng đồng thời là nghệ sĩ dương cầm đã chết 12 năm trước

Moonlight Sonata Murder Case - Bản Sonata Ánh Trăng là tập thứ 11 của anime Thám Tử Lừng Danh Conan, lên sóng lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 3 năm 1996. Trong vụ án này, ông râu kẽm Kogoro Mỏi đã nhận được một bức thư cắt dán kì lạ từ một khách hàng mang tên Keiji Asoh. Keiji yêu cầu ông Mori hãy đến đảo Tsukikage để điều tra một vụ án.

Khi đến nơi, Conan nhận ra Keiji là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, ông ta đã tự sát 12 năm trước sau khi giết toàn bộ gia đình mình! Trong lúc lâm chung, những người tại đây kể rằng ông đã chơi bản "Sonata Ánh Trăng" của Beethoven.

Tiếp sau đó, nhiều người trên đảo cũng qua đời vì những lí do khó hiểu. Điều bất ngờ là tất cả họ đều có liên quan đến Keiji Asoh. Sau quá trình điều tra, Conan nhận ra đây là một vụ giết người hàng loạt với mục tiêu trả thù cho ân oán của 12 năm trước!

moonlight sonata murder case

Có rất nhiều lý do khiến "Bản Sonata Ánh Trăng" trở nên nổi bật và ghi dấu trong lòng khán giả, có thể kể đến như:

  • Vụ án đầu tiên có cảnh chết cháy, treo cổ, chết đuối và đau tim vô cùng ám ảnh.
  • Vụ án giết người hàng loạt đầu tiên.
  • Vụ án bắt đầu cho lời thề "không để thủ phạm chết" của Conan.
  • Vụ án đầu tiên liên quan đến ma túy.
  • Vụ án đặc biệt có thời lượng hoạt hình dài một giờ đồng hồ.

conan bản sonata ánh trăng

Bên cạnh những "đầu tiên" kể trên, "Bản Sonata Ánh Trăng" còn có cốt truyện rất lôi cuốn cùng những tình tiết đan cài xuất sắc. Các nhân vật phụ dù chỉ xuất hiện trong vài chương nhưng vẫn toát lên tính cách của riêng mình, khiến vụ án dù đẫm máu vẫn phảng phất nỗi bi ai cay đắng.

Cho đến hiện nay, "Bản Sonata Ánh Trăng" vẫn được xem là một trong những vụ án hay nhất của Thám Tử Lừng Danh Conan. Hi vọng những nhà làm phim có thể truyền tải đúng cái hồn của vụ án này hay thậm chí làm nó hay hơn cả bản gốc trong tập kỉ niệm 1000 sắp tới đây.

Xem thêm: 3 giả thuyết về kết thúc của Thám Tử Lừng Danh Conan và sự thật từ tác giả Gosho Aoyama

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang