Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ thần thánh là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok, để đấu với 13 nhân loại mạnh nhất, các vị thần cũng cử ra 13 danh thần tiếng tăm nhất, bao gồm cả Zeus, Odin và Đức Phật! 13 vị thần này là ai? Sức mạnh của họ là gì? Xem ngay sẽ rõ!

Lưu ý: Thần thoại có rất nhiều dị bản khác nhau. Những thông tin dưới đây được tổng hợp từ tài liệu chính thống và Wikipedia.

Buddha - Đức Phật Tất Đạt Đa

shuumatsu no valkyrie đức phật

Cái tên mở đầu cho danh sách 13 chiến thần trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok này sẽ là Đức Phật Tất Đạt Đa. Tương truyền, Tất Đạt Đa là một con người có thật sống trong lịch sử từ năm 624 TCN - 544 TCN. Ngài vốn là vương tử hoàng tộc Gautama của tiêu quốc Shakya. Sau khi nhìn thấy "một người già, một người bệnh, một xác chết, một sa môn" Tất Đạt đa từ bỏ mọi ham muốn trần tục và đi tu. Sau khi đắc đạo, ngài bắt đầu truyền bá tư tưởng và thành lập nên Phật Giáo. để nói chi tiết về Đức Phật sẽ rất dài dòng nên Lag.vn xin tạm dừng tại đây nhé.

Trong truyện, Đức Phật có vẻ ngoài và tính cách khác khác biệt so với nguyên bản. Tuy nhiên, bản tính yêu quý chúng sinh, nâng niu sinh mệnh nhân loại vẫn được thể hiện khá rõ. Vì muốn con người tiếp tục sống, Đức Phật đã phản bội các vị thần, quay sang chiến đấu cho con người. Đây có lẽ là tình tiết được tính toán trước bởi như đã nói ở trên, Đức Phật ban đầu vốn là một con người.

Hiện tại, đối thủ của ngài là Thất Phúc Thần. Để biết chi tiết, bạn có thể xem tại đây:

Spoiler Shuumatsu No Valkyrie chap 44: Đức Phật VS Thất Phúc Thần!

Poseidon

shuumatsu no valkyrie poseidon

Tồn tại trong Thần Thoại Hy Lạp như thần cai quản biển cả, Poseidon là một trong 12 vị thần quyền lực nhất đỉnh Olympus. Cho những ai chưa biết, Ông chính là em của thần Hades và là anh trai của Zeus (dù trong truyện, Zeus già hơn rất nhiều so với Poseidon).

Người xưa tin rằng quyền năng của Poseidon là thứ chi phối mọi thứ của đại dương. Vì lí do này nên ông luôn được mô tả mà một người vạm vỡ, râu tóc bạc phơ luôn cầm trên tay ngọn đinh ba thần thánh. Hình tượng của Poseidon cũng được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm giải trí sau này, điển hình như Aquaman của DC comics hay King Triton trong Nàng Tiên Cá.

Shiva

shuumatsu no valkyrie shiva

Shiva là vị thần nằm trong Tam Thần Trimurti bao gồm Brahma-Vishnu-Maheshwara. Ngài được xưng tụng là Thần Hủy Diệt đồng thời là Thần Sáng Tạo. Trong một số tài liệu, Shiva còn là Vua Vũ Điệu. Theo đa số mô tả, thần Shiva có 3 mắt, 4 tay cầm vũ khí, trên cổ luôn đeo chuỗi hạt và một con mãng xà.

Là một vị thần vừa quyền năng vừa đáng sợ, thần Shiva còn có hẳn một nhánh giáo phái riêng thờ phụng mình. Trong Shuumatsu No Valkyrie, Shiva chủ yếu được mô tả theo hướng hiền hòa thân thiện với điểm nhất là những điệu nhảy hòa mình với thiên nhiên. Là người chiến thắng trước "nhân loại khỏe nhất" Raiden Tamaemon, Shiva vẫn mất 3 cánh tay, tơi tả xác xơ toàn tập.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Thor

shuumatsu no valkyrie thor

Nhắc đến thần thánh mà không nhắc đến Thần Thoại Bắc Âu quả là một thiếu sót, mà đã nhắc đến Thần Thoại Bắc Âu thì không thể không nhắc đến Thần Sấm Thor. Được truyền tụng là con trai của Thần Chiến Tranh Odin, Thor nổi danh với khả năng chiến đấu áp đảo cùng cây búa thần Mjolnir của mình. Ngoài danh xưng Thần Sấm, Thor còn là vị thần bảo hộ cho nhân loại.

Luôn cày nát chiến trường với những đòn dội sét uy lực, Thor được cả người xưa lẫn người nay vô cùng yêu thích. Trong MCU, Thor là một trong ba thành viên chủ chốt của Biệt Đội Siêu Anh Hùng Avengers (và cũng là người vì không biết nhắm vào đầu Thanos nên béo phì).

Thor đã đối đầu với Lữ Bố Phụng Tiên ở trận mở màn Ragnarok. Tính đến nay, Thor là chiến thần duy nhất giành chiến thắng tuyệt đối trước nhân loại.

Xem thêm: Review Lữ Bố Truyền Kỳ - Ngoại truyện Shuumatsu No Valkyrie về Chiến Thần Trung Hoa

Beelzebub

shuumatsu no valkyrie beelzabub

Trong 13 vị thần đại diện cho phe thần thánh, Beelzebub - Chúa Ruồi có lẽ là ác thần đáng sợ nhất. Beelzebub có nguồn gốc từ vị thần Ba'al vốn được tôn thờ ở Philistine, Ekron. Về sau, Beelzebub được biết đến như ác quỷ chính trong một số tôn giáo Abraham. Trong Quỷ Học, Beelzebub là một trong Bảy Hoàng Tử Địa Ngục đại diện cho 7 tội lỗi của con người (nhân tiện, Beelzebub đại diện cho tội phàm ăn).  Ở Kito Giáo, Beelzebub được xem là tên gọi khác của Satan.

Về ngoại hình, Beelzebub thường được mô tả khá giống một con ruồi khổng lồ. Người xưa tin rằng Beelzebub khiến quỷ được thờ phụng giữa nhân loại, kích thích ham muốn đen tối của con người.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ thần thánh là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang