Review Lữ Bố Truyền Kỳ - Ngoại truyện Shuumatsu No Valkyrie về Chiến Thần Trung Hoa

Với nội dung xoay quanh Chiến Thần mạnh nhất Lữ Bố Phụng Tiên, manga Lữ Bố Truyền Kỳ - The Legend Of Lu Bu Fengxian có thật sự hấp dẫn và đáng theo dõi như chính truyện Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok?

Lữ Bố Truyền Kỳ là gì? Sơ yếu lí lích ngoại truyện Shuumatsu No Valkyrie

shumatsu no valkyrie lữ bố phụng tiên

Lữ Bố Truyền Kỳ có tên gốc là Shuumatsu No Valkyrie The Legend Of Lu Bu: The Flying General. Đây là phần ngoài truyện của manga đình đám Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok. Tác phẩm được sáng tác bởi Fukui Takumi và Umemura Shinya, minh họa bởi Ono Takeo.

Ban đầu, Lữ Bố là đại diện nhân loại đầu tiên đối đầu với các bị thần trong cuộc chiến Ragnarok. Trước sức mạnh của thần Sấm Bắc Âu Thor, Lữ Bố đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Dù có thời lượng xuất hiện ngắn ngủi nhưng nhân vật nổi tiếng này đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ nơi độc giả.

Để đáp lại tấm lòng của họ, bộ ba tác giả đã cùng nhau tạo ra Lữ Bố Truyền Kỳ. Hiện tại truyện có 3 tập truyện với hơn 12 chương và đã có một lượng fan đông đảo ở Nhật Bản và cả thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie – Siêu phẩm manga về cuộc chiến giữa người và thần

Sơ lược cốt truyện Lữ Bố Truyền Kỳ

lữ bố truyền kỳ

Với nhân vật trung tâm là Lữ Bố Phụng Tiên, Lữ Bố Truyền Kỳ đưa chúng ta quay về thời kỳ Tam Quốc Diễn Nghĩa với vô số nhân vật nổi tiếng như Lưu Bị, Đổng Trác, Tào Tháo,... Manga sẽ kể về chuỗi ngày oanh tạc khắp chốn cùng 7 điển tích vang danh sử sách của Chiến Thần Trung Hoa.

Lữ Bố Truyền Kỳ hấp dẫn ở chỗ nào?

record of ragnarok lu bu

Dựa trên các tài liệu lịch sử cùng góc nhìn thú vị về nhân vật Lữ Bố, bộ ba tác giả đã phác họa nên một Chiến Thần siêu ngầu lòi, siêu dũng mãnh đậm chất Chiến Thần. Chỉ riêng đặc điểm này thôi đã khiến Lữ Bố Truyền Kỳ dễ dàng được độc giả đón nhận.

Bên cạnh một nhân vật chính ấn tượng, câu chuyện của Lữ Bố Truyền Kỳ còn có dàn nhân vật phụ thú vị như Đổng Trác, Lưu Bị, Tào Tháo, Viên Thuật,... với tạo hình hấp dẫn không kém. Cùng nhau, các nhân vật này tạo nên một khung cảnh Tam Quốc Diễn Nghĩa vừa mới mẻ, vừa gần gũi với thị hiếu thời nay.

Review Lữ Bố Truyền Kỳ - Ngoại truyện Shuumatsu No Valkyrie về Chiến Thần Trung Hoa 4

Ngoài yếu tố lịch sử, Lữ Bố Truyền Kỳ còn được xây dựng dựa trên 7 điển tích về Lữ Bố được người xưa truyền lại. Chính yếu tố nửa thật nửa ảo của các điển tích này làm cho bộ truyện mang một màu sắc rất "shonen manga". Nó vừa thôi thúc ta theo dõi câu chuyện, vừa khiến ta tò mò về những câu chuyện trong quá khứ.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Raknarok bất ngờ tung trailer anime do Warner Bros. thực hiện

Lữ Bố Truyền Kỳ không hay ở đâu?

lữ bố

Vì là tác phẩm hư cấu mang yếu tố lịch sử, không thể tránh khỏi việc Lữ Bố Truyền Kỳ có nhiều điểm đổi khác chẳng hạn như tính cách của Lữ Bố, lối hành xử của các nhân vật phụ,... Đây có thể sẽ là chi tiết khó chấp nhận đối với những độc giả khó tính.

Dự trên diễn biến của 12 chương truyện, có thể nhận ra rằng truyện đang tiến triển khá một chiều mà không hề dành thời gian để phát triển tính cách cũng như suy nghĩ của nhân vật. Với những diễn biến kịch tính hơn trong tương lai, có thể điểm yếu này sẽ được giải quyết.

Lữ Bố Truyền Kỳ có đáng xem hay không?

review lữ bố truyền kỳ

Nếu bạn đang trong cơn "nghiện" Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok nhưng phải chờ quá lâu để đọc chương mới, Lữ Bố Truyền Kỳ sẽ là liều thuốc cầm hơi khá hữu hiệu. Manga cũng rất thích hợp cho những tín đồ của truyện tranh đánh đấm nên hãy thử qua nếu bạn là một trong số đó nhé.

Hiện bản dịch tiếng Việt chỉ đến chap 3. Bạn có thể xem tiếp thông qua các trang manga của nước ngoài.

Lag.vn đánh giá Lữ Bố Truyền Kỳ đạt 7.5/10.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang