NXB Shueisha phản hồi sau khi một biên tập viên One Piece bị phát hiện xem lậu Manga người lớn

Sau khi lịch sử tìm kiếm của một vị biên tập viên bất ngờ xuất hiện với một đường link manga người lớn thì NXB Shueisha đã phải lên tiếng để đính chính sự việc

Gần đây cộng đồng yêu thích Amine/Manga tại Nhật Bản đã không khỏi bất ngờ với một vụ việc liên quan đến lịch sử tìm kiếm Internet của một biên tập viên manga One Piece. Theo đó thì màn hình smartphone của vị biên tập viên này trong một buổi phát sóng trực tiếp gần đây đã hiển thị lịch sử tìm kiếm có sự xuất hiện của một đường link dẫn đến một web manga người lớn.

Được biết thì buổi phát sóng trực tiếp này là để kỷ niệm chương thứ 1000 của One Piece và hiện tại thì nó đã được để ở chế độ riêng tư trên Youtube.

NXB Shueisha phản hồi sau khi một biên tập viên One Piece bị phát hiện xem lậu Manga người lớn

Theo như những gì mà nhà sản xuất Shueisha cho biết thì họ phủ nhận việc biên tập viên này có hành vi vi phạm bản quyền của. Phía NXB này cũng đã cho rằng vị biên tập viên này chỉ vô tình nhấn phải vào đường link khi đang lướt web mà thôi và điều đó khiến cho nó bị lưu vào lịch sử sử dụng web.

Cũng theo như những gì mà Shueisha khẳng định thì vị biên tập viên này không hề có ý định sử dụng những thiết bị điện tử để tìm kiếm hay truy cập vào những trang web bất hợp pháp, cũng như có những hành động vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

Ngoài ra thì một khuyến cáo cũng đã được NXB này đưa ra đó là những người nhân viên của mình không nên sử dụng những thiết bị công nghệ cá nhân trong những sự kiện trực tiếp. Đồng thời Shueisha cũng đưa ra lời xin lỗi của mình đến những người xem vì một sự cố ngoài ý mốn xảy ra.

NXB Shueisha phản hồi sau khi một biên tập viên One Piece bị phát hiện xem lậu Manga người lớn 2

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi những sự kiện trong cộng đồng Anime/ Manga Nhật Bản thì chắc cũng biết được rằng Shueisha đã từng đưa ra tuyên bố chống những hành vi vi phạm bản quyền. Vòa năm 2018 thì NXB này cũng đã hợp tác với nhiều NXB khác như Kadokawa Shoten, Kodansha và Shogakukan để thực hiện một chiến dịch chống vi phạm bản quyền Manga có tên "STOP! Piracy Edition".

Dù đã đưa ra những lời giải thích cho sự việc lần này nhưng cộng đồng Nhật Bản vẫn đang cảm thấy rằng phía Shueisha đang có hành vi bao che cho vị biên tập viên kia. Vì là một nhà xuất bản nổi tiếng luôn chống đối với việc vi phạm bản quyền nhưng lại chứa chấp một biên tập viên có hành vi tương tự là một điều khó có thể chấp nhận được.

Bên dưới thì cộng đồng Nhật Bản đã có không ít những bình luận thú vị về sự việc này:

  • "Tôi cá đó là một biên tập viên cực kỳ quan trọng của One Piece hoặc của Shueisha"
  • "Ồ trên mấy web h*ntai hay có popup ads lắm"
  • "May không phải là web AV lậu đấy"
  • "Hay biên tập viên đó là đặc vụ ngầm của Shueisha để chuyên bắt các trang web lậu chăng ?"
  • "Vô tình thôi, khi mẹ tôi đột ngột vào phòng riêng của tôi khi tôi đang xem p*rn thì tôi cũng nói y như vậy đấy"

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang