TOP 5 sự thật chắc chắn bạn không biết về anime/manga Shingeki No Kyojin - Attack On Titan

Attack On Titan season 4 không phải anime cuối, tác giả định cho mọi người chết hết, cùng nhiều điều bất ngờ khác xoay quanh anime/manga đình đám này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!

Kịch bản ban đầu của Attack On Titan: Mọi người đều chết

attack on titan tất cả đều chết

Trong một lần phỏng vấn với White-Screen.jp, tác giả Hajime Isayama đã nói rằng phiên bản Attack On Titan hiện tại đã thay đổi rất nhiều so với kế hoạch ban đầu của ông. Khi sáng tác Attack On Titan, Hajime định sẽ cho tất cả mọi người, kể cả Eren, Armin và Mikasa, đều sẽ chết. Ông cho rằng đây là kết thúc phù hợp nhất cho một câu chuyện đen tối và bi kịch.

Tuy vậy, nhờ vào sự thành công của series anime, Hajime đã thay đổi ý định của mình. Ông không muốn "vả" vào mặt khán giả nên đã thêm thắt nhiều yếu tố mới và thay đôi cái kết của manga.

Xem thêm: Attack On Titan và TOP 10 siêu phẩm anime hay nhất có hình ảnh ăn đứt manga (Phần Cuối)

Attack On Titan từng bị Shonen Jump từ chối phát hành

đại chiến người khổng lồ

Như bao họa sĩ truyện tranh khác, Hajime cũng muốn tác phẩm của mình được đăng tải trên tạp chí nổi tiếng Weekly Shonen Jump. Tuy vậy, biên tập viên yêu cầu Hajime thay đổi hình ảnh và nội dung để phù hợp hơn với khách hàng của tạp chí. Tất nhiên tác giả đã không đồng ý nên Attack On Titan đã bị từ chối.

Về sau, Hajime nộp bản thảo cho Bessatsu Shonen Magazine của Kodansha. Ấn tượng trước câu chuyện hấp dẫn, tòa soạn lập tức nhận phát hành. Kết quả của quyết định này đúng đắn thế nào thì bạn cũng thấy rồi đấy.

Hình dạng Titan dựa trên những người say xỉn, nhân vật nổi tiếng và...meme

shingeki no kyojin nguồn gốc titan

Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, tác giả Hajime Isayama đã chia sẻ "nguồn gốc và sức mạnh" của lũ Titan. Ông nói rằng tạo hình của chúng được dựa trên những khách hàng say xỉn mà ông thường xuyên nhìn thấy tại các quán internet cafe. Dáng đi xiu vẹo cùng khuôn mặt ngơ ngẩn của họ vừa có nét vô cảm, vừa có nét đáng sợ, cực kì phù hợp với một con quái vật khổng lồ nên ông đã dùng họ làm tư liệu luôn.

Ngoài ra, tác giả Hajime còn tận dụng những nhân vật nổi tiếng để tạo ra những titan thú vị. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy chính Hajime cũng từng là titan đấy! Không những thế, ông còn sử dụng nhũng "meme" nổi tiếng để tạo hình cho các nhân vật của mình.

Xem thêm: Attack On Titan season 4: Người sở hữu 9 Titan Shifter và sức mạnh đặc biệt của chúng (Phần 2)

Attack On Titan season 4 sẽ không chuyển thể toàn bộ kết thúc của manga

attack on titan season 4

Đây là thông tin rò rỉ từ một số nguồn nước ngoài. Theo đó, Attack On Titan season 4 sẽ chỉ bao gồm câu chuyện được thể hiện trong trailer, tức đến chap 122 của manga gốc. Phần còn lại khả năng cao sẽ được chuyển thể thành một tựa anime movie và công chiếu tại rạp vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Dự trên tiến độ phim hiện tại, 90% thông tin trên là chính xác. Có lẽ sau Tết Âm Lịch Tân Sửu, chúng ta sẽ được biết rõ hơn về kế hoạch của những nhà làm phim.

Attack On Titan bị cấm tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác vì...lí do chính trị

attack on titan bị cấm

Dù là tác phẩm vô cùng nổi tiếng trên thế giới, Attack On Titan lại không thể đặt chân vào thị trường tỉ dân và nhiều quốc gia khác. Lí do được đưa ra là do manga có hình ảnh, nội dung quá bạo lực và "xâm hại chính trị". Họ chỉ ra rằng đại tướng Pixis quá giống với tướng Akiyama Yoshifuru của Nhật trong Thế Chiến II. Đây là nhân vật đã thực hiện vô số hành vi tàn bào vô nhân đạo đối với Hàn Quốc và nhiều nước khác.

Không những thế, Attack On Titan còn có nhiều hình ảnh, nội dung rất tương đồng với phát xít Đức và Thế Chiến II. Điều này khiến manga không có được thiện cảm của chính phủ một số quốc gia, dẫn đến manga bị cấm cửa.

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 1)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang