Shuumatsu No Valkyrie: Nguồn gốc và sức mạnh của Thất Phúc Thần - đối thủ Phật Tổ

Trong những diễn biến mới nhất của manga Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok, Thất Phúc Thần sẽ là đối thủ của Đức Phật Tất Đạt Đa. 7 vị thần Nhật Bản này có nguồn gốc và sức mạnh gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Thất Phúc Thần là gì? Nguồn gốc của Thất Phúc Thần

thất phúc thần

Thất Phúc Thần hay Shichi Fukujin là bat vị thần may mắn trong thần thoại và văn hóa Nhật Bản. Tương truyền, Thất Phúc Thần thường xuất hiện vào mùa xuân, trên một bảo thuyền được gọi là Takarabune. Những ai sống tốt đẹp sẽ được ban quà còn trẻ em sẽ được nhận lì xì.

Thất Phúc Thần có rất nhiều nguồn gốc. Có người cho rằng 7 vị thần này là biến thể của "Bát Tiên" hay "Phúc Lộc Thọ" từ Trung Quốc. Một số tài liệu lại cho rằng Thất Phúc Thần chịu ảnh hưởng từ Ấn Độ.

shuumatsu no valkyrie thất phúc thần

Dù có là thế nào, Thất Phúc Thần hiện vẫn là những vị thần rất được kính trọng tại Nhật Bản với vô số các đền miếu thờ cúng. Thất Phúc Thần cũng là ý tưởng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, có ảnh hưởng sâu rộng trong văn hóa nước nhà.

Để hiểu thêm về Thất Phúc Thần, bạn có thể đọc qua manga Noragami - Vị Thần Lang Thang.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ thần thánh là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Thất Phúc Thần bao gồm những vị thần nào?

thất phúc thần

  • Hotei - Bố Đại: Được cho là hiện thân của Phật Di Lặc. Ông được mô tả là luôn mang theo một cái túi to, đại diện cho tài sản, vận mệnh gia đình, hòa bình và yên ổn. Người ta tin rằng nếu sống sai đạo đức, Hotei sẽ đem đến điềm xấu, trái ngược với những điều may mắn trên.
  • Jurojin - Thọ Lão Nhân: Khá giống với Ông Thọ trong tín ngưỡng Trung Quốc. Vị thần này đại diện cho sự trường thọ.
  • Fukurojuku - Phúc Lộc Thọ: Vị thần này là phiên bản ba trong một của Phúc Lộc Thọ trong tín ngưỡng Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Fukurojuku có cái đầu hói, trán cao, râu dài nom rất phúc hậu.
  • Bishamonten - Bì Sa Môn Thiên: Đây là vị thần đại diện cho chiến tranh đồng thời là chiến thần nổi tiếng nhất nhì Thất Phúc Thần. Một số tài liệu cho rằng Bishamonten là vị thần chịu ảnh hưởng từ thần Tỳ Sa Môn của Ấn Độ.
  • Benzaiten - Biệt Tài Thiên: Được cho là hiện thân của thần Ấn Độ Saraswati. Trong Thất Phúc Thần, Benzaiten là nữ thần duy nhất. Bà đại diện cho tri thức, nghệ thuật, vẻ đẹp và đặc biệt là âm nhac.
  • Daikokuten - Đại Hắc Thiên: Tiếp tục là một phúc thần có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nhiều tài liệu cho rằng Daikokuten là thần Mahalaka, vị thần của sự giàu có, mùa vụ bội thu. Ở thời xưa, Daikokuten được thờ phụng rất rộng rãi bởi khao khát nông nghiệp phát triển của Nhật Bản.
  • Ebisu - Huệ Bì Tu: Đây là vị thần của dân chài và nhà buôn, được tin là sẽ đem lại tiền tài, của cải và may mắn. Ông được mô tả với tay phải cầm cần câu, tay trái cầm một con cá tráp hoặc cá hồng.

Nhìn chung, Shuumatsu No Valkyrie đã tạo hình bảy vị phúc thần khá chính xác. Để khiến Thất Phúc Thần trở thành một đấu sĩ mạnh mẽ đối chọi với Đức Phật, các tác giả đã thêm thắt một số yếu tố giả tưởng vào, từ đó tạo ra Reifuku - Vô Phúc.

Sức mạnh của Thất Phúc Thần - Reifuku

shuumatsu no valkyrie reifuku

Đầu tiên, cảm hứng cho Reifuku đến từ một số dị bản cho rằng Thất Phúc Thần thật ra có đến 8 vị thần. Đúng như trong manga liệt kê, một số tài liệu cho rằng vị thần thứ 8 này là đức Đạt Ma. Sau đó, các tác giả thêm thắt rằng Thất Phúc Thần vốn chỉ là một vị thần mang tên Reifuku - Vô Phúc. Theo mô tả, vị thần này thâu tóm mọi phúc vận trên thế giới, chỉ để lại tai họa cho nhân loại. Nếu Thất Phúc Thần là vận may, Vô Phúc chính là vận rủi.

Đã là hợp thể thì chắc chắn phải rất mạnh rồi. Hơn nữa, Reifuku là người duy nhất có vận may trên sàn đấu. Có thể nói mọi chuyện xảy ra tiếp theo đều sẽ theo hướng có lợi cho ông ta. Reifuku có 7 búi tóc được thắt lại bằng những viên châu có tên Thất Phúc Thần. Khả năng cao trong chiến đấu, Reifuku sẽ lần lượt gọi ra vũ khí của 7 vị phúc thần để chiến đấu. Ông cũng có thể biến đổi cơ thể sang các hình thái mới để có lợi thế lớn nhất khi đối đầu Đức Phật.

Chỉ vài ngày nữa thôi, Shuumatsu No Valkyrie chap 45 sẽ được phát hành. Mọi câu hỏi về sức mạnh của Thất Phúc Thần sẽ được giải đáp. Hãy theo dõi Lag.vn để đón đọc spoiler sớm nhất và duy nhất tại Việt Nam nhé!

Xem thêm: Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie chap 45: Đức Phật một gõ chết tươi Thất Phúc Thần

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang