The Suicide Squad: Nguồn gốc và sức mạnh của dàn phản anh hùng Biệt Đội Cảm Tử

Với quân số đông không kém gì Avenger của Marvel hay Justice League, The Suicide Squad là một "đám ô hợp" toàn những phản diện bị buộc làm anh hùng. Ngoài King Shark và Harley Quinn, những ai là thành viên của Biệt Đội Cảm Tử? Nguồn gốc và sức mạnh của bọn họ là gì?

Harley Quinn

harley quinn

Tên thật: Harleen Quinzel.

Diễn viên: Margot Robbie.

Harley Quinn là thành viên thường trực đồng thời là "tâm hồn" (...chắc vậy) của Suicide Squad. Dù không có sức mạnh đặc biệt nào, Harley Quinn lại rất nổi tiếng trong giới tội phạm. Một phần vì cô là người yêu Joker, phần còn lại là vì độ điên rồ của cô không hề thua kém gì gã hoàng tử tội phạm.

Harley thường xuyên chiến đấu với một cây búa hoặc một cây gậy bóng chày. Đôi khi, cô còn dắt theo hai con linh cẩu mang tên Bud và Lou ra chiến trường.

Bloodsport

Bloodsport

Tên thật: Robert DuBois.

Diễn viên: Idris Elba.

Trong DC Comics, Bloodsport là biệt danh của tay phản diện khét tiếng với khả năng chiến đấu thượng thừa. Để bù đắp cho việc không có siêu năng lực, Bloodsport tự "trang bị" cho mình vô số kĩ thuật cận chiến cũng như sử dụng vũ khí. Đã từng có thời Bloodsport là đối thủ của siêu anh hùng Superman thì bạn cũng hiểu anh ta bá đạo đến mức nào rồi đấy.

Bloodsport nổi bật nhất với khả năng sử dụng súng phi phàm. Trong truyện tranh, nhờ sự giúp sức của LexCorp, Bloodsport có thể "triệu hồi" bất kì vũ khí nào anh ta cần từ cách xa cả ngàn cây số chỉ trong tích tắc.

King Shark

King Shark

Diễn viên: Steve Agee.

Lồng tiếng: Sylvester Stallone.

Mang vẻ ngoài đáng yêu như chú cá mập trong "Baby Shark", King Shark lại là một nhân vật khá máu me và thú vị. Trong DC Comics, King Shark là con trai của Shark God nên về cơ bản, anh ta là một á thần. Mang sức mạnh lai giữa con người với cá mập, King Shark đã từng khiến không ít anh hùng điêu đứng. Vũ khí đáng sợ nhất của King Shark là khả năng bơi và chiếc hàm cá mập cực khỏe.

Có thể bạn chưa biết: Trong Justice League Dark, King Shark được mô tả là đã có một đêm khá "mặn" nồng với John Constantine.

Peacemaker

Peacemaker

Tên thật: Christopher Smith.

Diễn viên: John Cena.

Dù được thủ vai bởi John Cena, năng lực của Peacemaker lại không phải là tàng hình. Khác với các thành viên khác, Peacemaker là một anh hùng với thể chất vượt trội và là một xạ thủ tài năng (ờ thì... về cơ bản anh ta cũng không đặc biệt lắm). Nhân vật này bị ám ảnh với "hòa bình vĩnh cửu" nên anh ta sẵn sàng giết bất kì ai hay làm bất kì điều gì để thực hiện hóa nó. Có lẽ vì ám ảnh này mà anh ta đã gây ra tội lỗi gì đó và phải tham gia Biệt Đội Cảm Tử.

Rick Flag

Rick Flag

Diễn viên: Joel Kinnaman.

Sau hai xạ thủ là Peacemaker và Bloodsport, đội Suicide Squad còn có một xạ thủ khác là Rick Flag. Ngoài việc đạt thông thạo 7 tất cả kĩ năng của một người lính, Rick Flag còn rất thông minh là giỏi mưu lược. Anh cũng không có siêu năng lực nào khác.

Captain Boomerang

Captain Boomerang

Tên thật: George Harkness.

Diễn viên: Jai Courtney.

Captain Boomerang là một phản diện khá nổi tiếng của DC Comics. Anh ta từng đối đầu với các thành viên của Justice League như The Flash hay Batman. Vũ khí chiến đấu chính của Captain Boomerang là những chiếc boomerang với nhiều đặc tính khác nhau như phát nổ, cháy, giật điện, phun axit. Ở những tình huống nguy hiểm, Captain Boomerang có thể "bùng nổ sức mạnh" và ném boomurang với tốc độ không tưởng.

Thinker

Thinker

Tên thật: Clifford DeVoe

Diễn viên: Peter Capaldi.

Thinker là một kẻ thù truyền kíp của The Flash. Đam mê theo đuổi sức mạnh, Thinker đã tìm tòi và tạo ra "Thinking Cap", chiếc mũ giúp ông ta phóng ra sức mạnh trí lực đồng thời đem lại trí tuệ siêu cấp thiên tài cho Thinker. Nếu đủ tập trung, Thinker có thể dịch chuyển đồ vật và điều khiển trí não người khác.

Blackguard

Blackguard

Tên thật: Richard Hertz.

Diễn viên. Pete Davinson.

Theo cốt truyện, Blackguard là một tội phạm bình thường được The 1000 trao cho siêu sức mạnh. Anh ta cũng có thể sử dụng chùy và khiên tạo nên từ năng lượng để chiến đấu.

Ratcatcher

ratcatcher

Diễn viên: Daniela Melchior.

Ratcatcher là nhân vật có khả năng giao tiếp và điểu khiển chuột, chấm hết.

Weasel

Weasel

Tên thật: John Monroe.

Diễn viên: Sean Gunn.

Weasel là một phản diện có khả năng biến thân thành "người chồn" với sức mạnh thể chất và tốc độ đáng kinh ngạc. Ngoài khả năng trên, Weasel còn đặc biệt đáng sợ bởi sự khát máu của hắn.

Polka-Dot Man

Polka-Dot Man

Tên thật: Abner Krill.

Diễn viên: David Dastmalchian.

Đây phải gọi là nhân vật ngớ ngẩn nhất trong Biệt Đội Cảm Tử. Tuy nhiên, đừng trông mặt mà bắt hình dong nhé, nhân vật này khá thú vị đấy. Trong truyện tranh, các chấm màu trên quần áo Polka-Dot Man có có công dụng rất đặc biệt. Chúng vừa là nơi cất giữ cấc loại vũ khí khác nhau, vừa là vũ khí khiến đối thủ...loạn mắt. Polka-Dot Man không có siêu năng lực nhưng đổi lại anh có thể cận chiến khá tốt.

Savant

Savant

Tên thật: Brian Durlin.

Diễn viên: Michael Rooker.

Không có quá nhiều điều để nói về nhân vật này. Cơ bản thì anh ta cũng không có năng lực nhưng lại giỏi chiến đấu cận chiến và sở hữu trí tuệ thiên tài.

Arm-Fall-Off-Boy

the suicide squad 2021

Tên thật: Floyd "TDK" Belkin.

Diễn viên: Nathan Fillion.

Lại thêm một nhân vật xàm xí đú gia nhập Suicide Squad. Đúng với tên gọi, năng lực của anh hùng Arm-Fall-Off-Boy là tháo rời tay chân khỏi cơ thể và dùng nó như vũ khí. Thật mới lạ đúng không? Ai lại có thể đánh bại anh hùng "bá đạo" như thế này cơ chứ...

Ngoài các nhân vật kể trên, Suicide Squad còn có nhiều ác nhân máu mặt khác từng tham gia, chẳng hạn như: Joker, Deadshot, Poison Ivy, Killer Frost, Cheetah, Deadstroke, con gái Joker, Reverse-Flash, El Diablo,... Rõ ràng có rất nhiều lựa chọn ấn tượng nhưng James Gunn vẫn chọn các phản anh hùng khá "cùi bắp" cho The Suicide Squad 2021 nhằm mục đích tấu hài. Hãy cùng chờ xem Biệt Đội Cảm Tử lần này sẽ thú vị đến thế nào nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang