Những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

Vang danh trên toàn thế giới với doanh số lên đến hàng trăm triệu bản, những manga sau đây đã từng suýt chết ỉu khi không được nhà xuất bản nào phát hành. Chúng là những cái tên nào và lí do là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

One Piece

one piece bị từ chối phát hành

Sau 23 năm phát triển không ngừng nghỉ, One Piece hiện đang là manga nắm giữ kỉ lục "truyện tranh có doanh số cao nhất thế giới" với hơn 480 triệu bản in. Manga hiện kéo dài trên 1000 chương truyện, trên 950 tập anime kèm theo đó là hơn 10 tựa phim điện ảnh. Tính đến năm 2018, thương hiệu One Piece đã tạo ra tổng doanh thu là 26 tỷ yên, trở thành tựa manga kiếm được nhiều tiền nhất của Nhật Bản.

Thành công là vậy nhưng One Piece đã từng thiếu chút nữa là không được phát hành. Theo chia sẻ của biên tập viên đầu tiên của One Piece, ông Takanori Asada, One Piece đã bị từ chối tận 3 lần. Cá nhân ông thời điểm đó đánh giá manga rất cao, nhưng biên tập Kazuhiko Torishima của Dragon Ball lại cho rằng One Piece sẽ không thể thành công được. Ở lần nộp bản thảo cuối cùng, Oda Eiichiro đã thách thức Torishima rằng nếu One Piece thành công, vị biên tập viên sẽ phải thừa nhận sai lầm của mình.

Lần này, các biên tập viên thảo luận cực kì kĩ lưỡng. Kết quả cuối cùng thì như chúng ta đã biết bây giờ đấy, One Piece đã chiến thắng. Đây có lẽ cũng là quyết định sáng suốt nhất thế kỉ của Shueisha, đúng không nào?

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba và 8 tựa manga từng có doanh thu cao hơn One Piece

Bleach

bleach

Cái tên tiếp theo cũng là một thành viên của hội "Doanh số trên 100 triệu bản" của Shueisha. Trước khi bắt đầu Bleach, một series manga khác của Tite KuboZombie Powder đã bị Shonen Jump ép kết thúc. Với đam mê cháy bỏng dành cho manga, Tite Kubo dồn toàn lực tạo nên Bleach. Tác phẩm sau đó bị từ chối bởi nội dung vẫn còn quá thô và kém hấp dẫn.

Tite Kubo sau đó nhận được một bức thư từ tác giả Akira Toriyama của Dragon Ball. Akira-sensei động viên Tite đừng từ bỏ và hãy cố gắng dùng sức trẻ tạo nên kì tích. Kết quả là Tite Kubo tạo nên kì tích thật. Manga Bleach nhanh chóng trở nên nổi tiếng và là một trong những con gà đẻ trứng vàng cho Shueisha.

Xem thêm: Bạn có đoán ra 5 siêu phẩm manga được truyền cảm hứng từ Dragon Ball - Bảy Viên Ngọc Rồng?

Attack On Titan

attack on titan chap 139

Isayama Hajime có thể nói là một thiên tài trong làng manga Nhật Bản. Ông bắt đầu sự nghiệp từ năm 20 tuổi và nhanh chóng đạt được thành công với manga đầu tay của mình là Shigeki No Kyojin - Attack On Titan. Câu chuyện về Đại Chiến Titan dễ dàng thu về một lượng khán giả khổng lồ, vươn mình ra toàn thế giới sau khi phần anime đầu tiên ra mắt. Tính đến tháng 12 năm 2019, Attack On Titan đã đạt trên 100 triệu bản in và tiếp tục nổi tiếng hơn nữa khi câu chuyện dần đi đến hồi kết.

Là một manga rất thành công, Attack On Titan đã từng bị từ chối vô số lần bởi Weekly Shonen Jump với các lí do như: hình ảnh minh họa tệ, câu chuyện đen tối, không phù hợp với thị hiếu, khó phát triển lâu dài,... các biên tập yêu cầu manga cần phải được can thiệp chỉnh sửa nhưng Isayama đã thẳng thừng từ chối.

Tác giả sau đó đem đứa con tinh thần của mình sang Weekly Shonen Magazine của Kodansha. Attack On Titan được chấp nhận phát hành. Sau này, khi được hỏi về cảm giác lúc đó, tác giả Isayama đã thành thật trả lời: "Tôi cứ nghĩ họ bị điên đấy. Cái truyện đấy ai cũng chê cơ mà.". Cũng may nhờ sự điên rồ ngày đó của các biên tập viên Weekly Shonen Magazine mà chúng ta có cơ hội chiêm ngưỡng tuyệt tác manga này.

Xem thêm: 3 cái kết có thể xảy ra trong Attack On Titan chap 139

Ngoài ba cái tên trên, bạn còn biết manga nổi tiếng nào đã từng bị từ chối phát hành không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang