One Piece: 10 lời nói dối đã trở thành sự thật của "Thánh" Usopp: Chuyện tâm linh không đùa được đâu!

Nhân ngày Cá tháng Tư đồng thời là sinh nhật của Sogeking Usopp, hãy cùng điểm lại 10 lời nói dối đã trở thành sự thật của anh chàng xạ thủ băng Mũ Rơm nhé!

Hải tặc đến kìa!

usopp nói dối

Trước khi gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm, Usopp chính hiệu là một "cậu bé chăn cừu" khi ngày nào cũng phao tin vịt rằng hải tặc đang tấn công vào làng. Vì ngày nào cũng lặp lại lời nói dối này, không còn ai tin Usopp nữa khi băng hải tặc Kuro tấn công thật trong chương 23.

Con cá vàng khổng lồ

usopp nói xạo

Trong One Piece chap 28, Usopp từng kể cho Kaya nghe về một con cá vàng khổng lồ có thể đi "ia" ra sản phẩm to như hòn đảo. Sinh vật này hóa ra là có thật! Ở chap 129, chúng ta đã thấy một con cá vàng khổng lồ xuất hiện, cản đường nhóm Mũ Rơm ra khơi. Trùng hợp thay, con cá này cũng được hai người khổng lồ gọi là "Kẻ Ăn Đảo" chuyên ăn và "ia" ra các hòn đảo trọc.

Vương quốc người tí hon

usoland

Phải nói rằng Usopp đã kể với Kaya rất nhiều câu chuyện "chém gió" kinh hơn cả Yasuo trong Liên Minh Huyền thoại. Ở chương 24, anh kể rằng mình từng đến một hòn đảo nhỏ bé, nơi cư dân đều là người tí hơn. Đến chap 711 người tí hon xuất hiện thật. Thậm chí, họ còn tôn Usopp lên làm "Usoland", người sẽ dẫn dắt cả vương quốc Tontatta đến với tự do.

Chuột chũi khổng lồ

one piece chap

Cũng trong chap 24, Usopp có nói về một con chuột chũi khổng lồ. Sang đến Alabasta thì anh ta gặp nó thật. Đấy không ai khác chính là Mrs. Merry Christmas.

Chó ba đầu Cerberus

one piece

Khi chơi đùa cùng lũ trẻ trong làng, Usopp từng "ví von" một con chó nhỏ là Cerberus. Đến chương 444, chúng ta được thấy một con chó ba đầu thật ngay trên Thriller Bark.

Rồng

op usopp

Giống với trường hợp của Cerberus, Usopp cũng từng chỉ vào một con thằn lằn và gọi nó là rồng! Cầu được ước thấy. Sang chap 655, anh chàng mũi dài đã được diện kiến một con rồng bằng xương bằng thịt ngay tại Punk Hazard.

Tiên đoán tiền truy nã của chính bản thân

one piece sogeking

Sau khi Luffy được truy nã với mức giá 30 triệu Beli, Usopp đã khảng khái tuyên bố với mọi người rằng một lúc nào đó số tiền này sẽ là dành cho cái đầu của cậu. Đây tất nhiên cũng là một một lời chém gió nhưng nó đã trở thành sự thật trong One Piece chap 435, sau khi băng Mũ Rơm giải cứu Robin.

Tự phán mình là xạ thủ số một

one piece usopp

Thời gian đầu, Usopp tự xưng mình là một xạ thủ đại tài dù rằng cậu ta khá...bình thường về khoản đó. Sau khi trở thành Sogeking và tự trang bị cho mình Kabuto, lời nói dối vĩ đại nhất của Usopp đã thành sự thật (nhờ vậy nên cũng đỡ ăn hại hơn trước).

Nữ kiếm khách xinh đẹp đem thịt tới kìa!

usopp nói xạo

Tại Thriller Bark, để cùng lúc đánh thức Luffy, Sanji và Zoro, Usopp đã sáng tạo ra một câu thần chú vô cùng ấn tượng đó là "Nữ kiếm khách xinh đẹp mang thịt tới kìa!". Câu nói tưởng chừng vô nghĩa này đã thành hiện thực tại Dressrosa và đó chính là Rebecca.

Ta có 8,000 thủ hạ đấy!

usopp 8000 thủ hạ

Đây là câu nói dối kinh điển nhất của Usopp, được cậu ta sử dụng vô cùng thường xuyên trước khi tham gia bất kì cuộc chiến nào. Cứ ngỡ điều này sẽ không bao giờ là sự thật thì trong One Piece chap 744, Usopp đã trở thành "Thánh Usoland", được cả ngàn người tôn sùng.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba và 8 tựa manga từng có doanh thu cao hơn One Piece

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang