Tokyo Revengers: Giải thích cơ chế du hành thời gian và những gi bạn cần biết trước khi xem

Tháng 4 tới đây, một anime cực hâp dẫn là Tokyo Revengers sẽ lên sóng màn ảnh nhỏ. Để giúp bạn hiểu tựa hoạt hình băng đảng học đường X du hành thời gian "hack não" này, bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp cho mọi thứ.

Tokyo Revengers là gì?

Tokyo Revengers là gì

Tokyo Revengers là tựa anime chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Wakui Ken. Phim do studio LIDENFILMS thực hiện, dự kiến lên sóng vào vào anime mùa xuân 2021, ngày 11 tháng 4.

Tokyo Revengers mang thể loạn băng đảng học đường kết hợp với du hành thời gian. Tác phẩm đưa ta theo chân Takemichi Hangaki, một thanh niên có cuộc sống chẳng đâu ra đâu, một ngày nọ, Takemichi bỗng ngả xuống đường tàu điện và thấy mình quay lại 12 năm trước. Nhận thấy đây là cơ hội tuyệt vời để thay đổi cuộc đời bản thân lẫn số phận của "mối tình đầu" Hinata, Takemichi quyết tâm thay đổi tương lai từ quá khứ!

Xem thêm: TOP 10 anime xuân 2021 mới keng nghe tên đã biết siêu phẩm đang chờ bạn trong tháng 4! (Phần 2)

Tokyo Revengers

Về cơ bản, cốt truyện của Tokyo Revengers có thể tóm lược như trên. Tuy nhiên, thay vì phát triển manga theo hướng băng đảng học đường thông thường, tác giả Wakui Ken đã thêm vào một cơ chế du hành thời gian vô cùng đặc biệt giúp câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Vậy, cơ chế này hoạt động thế nào?

Du hành thời gian trong Tokyo Revengers

Tokyo Revengers review

  • Đầu tiên, cần nhớ rằng việc du hành thời gian của Takemichi không có điểm mốc cụ thể nào. Cậu ta ở hiện tại hay quá khứ trong bao nhiêu thời gian, cột mốc du hành cũng sẽ tiến về phía trước bấy nhiêu thời gian.

Ví dụ: Takemichi du hành về quá khứ ngày 4 tháng 7 năm 2005. Cậu ở lại đây 1 ngày sau đó về lại hiện tại. Khi trở lại, Takemichi sẽ ở ngày 5 tháng 7 năm 2017.

  • Thứ hai, Takemichi không thể reset (tái khởi động) quá trình du hành nói trên. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian đã trôi qua sẽ là cố định và Takemichi chỉ có thể thay đổi những gì chưa xảy ra.

Ví dụ: Takemichi quay về quá khứ ngày 3 tháng 7 năm 2005. Cậu biết bạn mình sẽ chết vì bị đánh vào ngày 4 tháng 7 nên đã sớm ngăn bản mình đến hiện trường. Takemichi thành công, tương lai sẽ thay đổi. Nếu Takemichi thất bại và người bạn chết thật, sự kiện đó sẽ là bất biến

Tokyo Revengers

  • Thứ ba, Takemichi chỉ có thể du hành thời gian khi nắm tay em của Hinata là Tachibana Naoto. Nếu Naoto chết, khả năng này sẽ biến mất.
  • Thứ tư, trong thời gian du hành về quá khứ, cơ thể vật lý ở hiện tại của Takemichi sẽ rơi vào trạng thái "chết giả", tức vẫn sống nhưng không hoạt động và không hề có ý thức.

giải thích Tokyo Revengers

  • Thứ năm, Takemichi và Naoto là hai người duy nhất giữ được ý ức của các dòng thời gian trước và sau khi tương lai thay đổi. Tuy nhiên, vì Naoto là nhân vật trực tiếp sống trong các dòng thời gian nên cậu sẽ có kí ức chi tiết và rõ ràng hơn về mọi sự kiện.

Ví dụ: Takemichi về quá khứ và làm tương lai Naoto thay đổi. Takemichi không biết rõ những gì đã thay đổi bởi cậu ta nhảy thẳng từ quá khứ về tương lai, còn Naoto vẫn tiếp tục sống 12 năm đó nên có kí ức về nó.

review Tokyo Revengers

  • Thứ sáu: Takemichi không biết chính xác hành động nào sẽ tác động đến dòng thời gian. Anh và Naoto chỉ có thể đưa ra dự đoán rằng sự kiện nào sẽ tác động lớn nhất sau đó tìm cách thay đổi nó. Vì lí do này nên Takemichi có thể làm tương lai tốt hơn nhưng cũng có thể khiến nó tồi tệ hơn.
  • Thứ bảy, nếu Takemichi chết trong quá khứ, anh cũng sẽ biến mất ở thực tại. 

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về cơ chế du hành thời gian của Tokyo Revengers. Chỉ cần nhớ kĩ chúng, bạn sẽ không phải đau đầu nghĩ ngợi về tất cả các sự kiện diễn ra trong anime. Tokyo Revengers thật sự là một tác phẩm rất đáng xem, đặc biệt là với những fan của thể loại băng đảng học đường Nhật Bản. Anime đã sắp sửa lên sóng rồi, hãy cùng nhau đón xem Tokyo Revengers nhé. Ngoài ra, sắp tới Lag.vn sẽ còn nhiều bài viết giải thích, phân tích manga khác nữa nên nhớ đón xem đấy.

Xem thêm: Top 5 manga về LƯU MANH, GIANG HỒ cực hay và siêu chân thật đến từ Nhật Bản

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang