Tencent phối hợp với cảnh sát triệt phá đường dây phân phối hack/cheat hàng trăm triệu USD

Khi mà ngành công nghiệp game càng ngày càng phát triển thì việc triệt phá những đường dây mua bán hack/cheat là điều hoàn toàn cần thiết từ phía Tencent

Ngành công nghiệp game hiện đang là một trong những ngành công nghiệp có quy mô lớn nhất toàn cầu với doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đô la mỗi năm. Sự phát triển của ngành game thế giới phát triển một cách vượt trội vào năm 2019, khi mà số tiền được chi vào trò chơi điện tử còn nhiều hơn tổng số tiền được chi cho ngành công nghiệp thể thao Bắc Mỹ và ngành điện ảnh toàn cầu.

Cũng bởi vì sự phát triển quá lớn đó đã tạo tiền đề cho những kẻ buôn bán những phần mề gian lận để kiếm lợi nhuận dựa trên sự thành công của ngành công nghiệp game. Đây cũng là một vấn đề khiến cho những ông lớn làng game phải đau đầu.

Tencent phối hợp với cảnh sát triệt phá đường dây phân phối hack/cheat hàng trăm triệu USD

Những phần mềm gian lận sẽ tạo cho người chơi trong những trò chơi multiplayer rất nhiều lợi thế, thậm chí nó còn có thể giúp cho nhiều game thủ có thể sử dụng những nội dung có giá trị cao mà không cần phải tiêu tốn một tí tiền nào cả. Đối với những studio phát triển game thì đây là một điều không thể nào chấp nhận được và họ luôn phải liên tục phát triển hệ thống chống hack của mình liên tục qua nhiều năm.

Cũng chính vì sự lộng hành của những hacker nên Tencent, một trong những ông lớn làng game của Trung Quốc đã quyết định bắt tay với một đơn vị cảnh sát đặc biệt nhằm triệt hạ toàn bộ những đường dây phân phối phần mềm gian lận lớn từ được những nhà chức trách biến đến.

Tencent phối hợp với cảnh sát triệt phá đường dây phân phối hack/cheat hàng trăm triệu USD 2

Cách đây vài hôm thì lực lượng cảnh sát tại Côn Sơn đã ra tay bắt giữ những thành viên thuộc đường dây buôn bán, phát triển phần mềm gian lận và tịch thu một lượng lớn tiền mặt, những chiếc siêu xe có giá trị lên đến hàng triệu đô và một lượng tiền ảo có giá trị lên đến 46 triệu đô la Mỹ. 

Trong một cuộc họp báo sau đó thì lực lượng này đã được ca ngợi vì đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình, đồng thời cảm ơn Tencent và hứa rằng sẽ tiếp tục hoạt động một cách chăm chỉ để có thể duy trì sự trong sạch của làng game nước nhà.

Tencent phối hợp với cảnh sát triệt phá đường dây phân phối hack/cheat hàng trăm triệu USD 3

Số tiền mà nhóm phân phối hack/cheat kiếm được sư sức mua hàng tá chiếc siêu xe như thế này

Theo như những hé lộ từ những thành viên thuộc đường dây phân phối phần mềm gian lận này thì có thời điểm chúng có thể kiếm được hơn 10 nghìn USD mỗi ngày, với tổng số tiền thu lợi bất chính từ việc buôn bán phần mềm hack/cheat đã lên đến 764 triệu USD cho đến thời điểm mà chúng bị bắt giữ.

Phần lớn số tiền mà chúng kiếm được là từ việc bán những phần mềm gian lận cho những trò chơi trên điện thoại, ngoài ra chúng cũng cung cấp hàng loạt những bản hack cho những tựa game nổi tiếng trên máy tính như Overwatch và Valorant. May mắn thay những kẻ giải cuối cùng cũng đã bị trừng trị và số tiền mà chúng kiếm được cũng đã bị nhà chức trách tịch thu.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang