Ngày cá tháng tư là gì, ý nghĩa và tổng hợp các trò đùa ngày cá tháng tư

Ngày cá tháng tư hay 1 tháng tư là ngày mà toàn thế giới được tự do nối dối mà người bị lừa vẫn vui vẻ vậy ngày cá tháng tư này có nguồn gốc từ nước nào. Bài viết này sẽ cho các bạn biết nhé

Cá tháng tư là ngày gì?

Ngày cá tháng tư hay còn gọi là ngày nói dối (tiếng Anh là: April Fool's Day là ngày 1/4 hàng năm. Đây là ngày hội vui vẻ đối với những người tinh nghịch và hài hước.

Có thể nói, ngày mùng 1 tháng tư là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm, bởi vào ngày này mọi người đều có thể thoải mái nói dối cũng như đùa bạn bè với những trò khó đỡ nhất mà không sợ bị những người đó giận hay ghét mình.

Tuy nhiên, tại một số nơi quy định khung thời gian cụ thể, chẳng hạn trò chơi này sẽ kết thúc vào buổi trưa. Còn nếu sau buổi trưa mà vẫn nói khoác, trêu đùa thì sẽ gặp những điều không may mắn.

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày nói dối cá tháng tư?

Ngày Cá tháng Tư hay còn gọi "ngày nói dối" có nguồn gốc từ nước Pháp. Vào thế kỷ XVI mùa lễ hội hàng năm thường diễn ra vào ngày đầu tháng Tư và đây được xem là ngày đầu tiên của mùa xuân. Tuy nhiên, năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1/1.

Ngày đó, do phương tiện liên lạc còn lạc hậu, người ta truyền tin chủ yếu bằng cách chạy bộ nên không phải người dân nào cũng biết có sự thay đổi đó. Một số người tuy biết nhưng vẫn không chấp nhận lịch mới, họ tiếp tục đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ.

Nhiều người khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Từ đây, cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày nói dối” chính thức xuất hiện.

Sau này, trẻ em châu Âu thường chọc ghẹo người khác trong ngày Cá tháng Tư bằng cách viết vài dòng chữ nhạo báng lên một con cá bằng giấy rồi tìm cách dán nó lên lưng đối tượng. Trò đùa này dần dà được phát triển "ngày nói dối".

Theo thời gian, trò đùa vào ngày 1/4 trở thành truyền thống và lan từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ XVIII). Người Anh và người Pháp đưa tục lệ nói dối sang các thuộc địa ở Bắc Mỹ. Từ đó, ngày Cá tháng Tư trở thành một lễ hội quốc tế được chấp nhận ở nhiều nước khác nhau.

Tại Việt Nam, vào ngày nói dối cá tháng tư, giới trẻ thường bày ra những trò đùa, những chuyện nói dối tai quái nhưng vô hại để tạo không khí vui vẻ với mọi người.

Nhiều người cho rằng, ý nghĩa của ngày cá tháng tư là ngày con người có thể mang lại tiếng cười sảng khoái cho nhau. Bạn có thể thỏa thích đi lừa những trò đùa không gây hại cho mọi người nhằm mang đến những tiếng cười sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một số Ảnh chế cá tháng tư

hinh anh che 1/4

Hình ảnh chế 1/4

anh che ngay ca thang tu

Ảnh chế ngày cá tháng tư

anh che 1/4

Ảnh chế 1/4

Ngày cá tháng tư là gì, ý nghĩa và tổng hợp các trò đùa ngày cá tháng tư 4

Trò lừa cá tháng 4 vui và độc đáo

Biến lõi giấy thành cục phân và để trên bàn của đồng nghiệp
tro dua ngay ca thang 4

Trò lừa cá tháng tư dành cho bạn bè

Bạn hãy chụp mành hình của đồng nghiệp và sau đó cài thành màn hình nền. Chọn sao cho ẩn tất cả những biểu tượng trên màn hình và vui cười xem cô ấy chiến đấu 1 cách vất vã trên desktop của mình.

- Thay đổi lời nhắn hộp thư thoại của bạn thành “Hello?… Hello?… Cá tháng Tư!”.

- Đặt một viên kẹo dẻo nhỏ lên cánh quạt trần, sau đó nhờ ai bật nó lên.

- Thêm một vài giọt phẩm màu thực phẩm dưới đáy bát ngũ cốc. Khi đối tượng mục tiêu của bạn đổ sữa vào cốc, họ sẽ thấy một sự ngạc nhiên đầy màu sắc.

- Đảo ngược màn hình máy tính và hướng di chuột trên máy tính và rồi chứng kiến họ "ngơ ngác" không hiểu tại sao, sau rồi quan sát và chúc mừng ngày cá tháng tư

tro dua ngay 1/4

Ở Việt Nam ngày cá tháng tư này cũng hơi biến tướng 1 chút khi trở thành ngày tỏ tình quốc dân khi rất nhiều thanh niên lợi dụng ngày này để tỏ tình với người thầm thương của mình nhưng nếu nhận được câu trả lời là không thì sẽ vui vẻ nói là đùa thôi

Image result for ảnh chế cá tháng tư

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang