Điểm mặt những cú lừa lớn nhất trong ngày Cá Tháng Tư của lịch sử thế giới

Ngày Cá Tháng Tư không chỉ là một ngày nói dối đơn thuần mà nó còn có thể khiến cho cả thế giới phải chao đảo

Cứ vào mỗi năm thì ngày Quốc Tê Nói Dối (Cá Tháng Tư) là lại thời điểm mà hàng loạt công ty, các tổ chức truyền thông bắt đầu "góp vui" cho cộng đồng thế giới bằng những trò đùa làm chao đảo toàn thế giới. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những cú lừa cực kì vô lý nhưng lại khiến hàng triệu người tin sái cổ vào ngày Cá Tháng Tư hàng năm nhé.

Mỳ Ý mọc trên cây

Điểm mặt những cú lừa lớn nhất trong ngày Cá Tháng Tư của lịch sử thế giới

Vào năm 1997 thì chương trình Panorama của đài BBC (Anh) đã đưa tin rằng những người nông dân tại Thụy Sĩ đang có một mùa thu hoạch bội thu mỳ Ý (spaghetti) nhờ điều kiện môi trường thuận lợi. Rất nhiều người xem tại nước Anh đã không khỏi bất ngờ, thậm chí còn tin rằng những sợi mỳ đã thật sự mọc ra từ một cây mỳ Ý.

Ngay trong bản tin này cũng đã xuất hiện hình ảnh những người nông dân nơi đây đang kéo những sợi mỳ từ cành cây xuống khiến cho nó trở nên chân thực hơn bao giờ hết.

Số Pi được xác định lại

Vào năm 1998 thì các nhà làm luật tại Alabama (Mỹ) đã quyết định sẽ thông qua việc rút gọn số Pi nổi tiếng trong toán học từ 3.14159... thành 3 cho đơn giản. Tất nhiên đây chỉ là một trò đùa được một người đàn ông tên Mark Boslough lan truyền nhưng không biết vì lý do gì mà nó lại trở thành một câu chuyện được lan xa đến nỗi hàng chục nghìn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đã không khỏi vui mừng nhưng lại vỡ mộng vì biết mình đã bị lừa.

Tuy nhiên cũng đã từng có một sự việc xảy ra vào năm 1897, khi mà cơ quan luật pháp Ấn Độ từ đề xuất thay đổi số Pi thành 3.2 nhưng lại không được công nhận.

Tháp Effeil bị dỡ bỏ

Tờ báo nổi tiếng tại Pháp Le Parisien đã từng đưa tin rằng chính phủ Pháp quyết định dở bỏ Tháp Effeil ra khỏi vị trí trung tâm của thủ đô Paris. Sau khi dở bỏ thì tòa tháp này sẽ được chuyển đến công viên Disneyland của đất nước này. Còn mảnh đất trung tâm sẽ được sử dụng để xây dựng một sân vận động cho Thế vận hội 1992. 

Trò lừa này đã khiến cho hàng nghìn người sống tại Pháp phải hốt hoảng cứ ngỡ đó là sự thật.

Burger King tung ra một sản phẩm Burger mới cho người....thuận tay trái

Điểm mặt những cú lừa lớn nhất trong ngày Cá Tháng Tư của lịch sử thế giới 2

Burger King đã từng tung ra một chiến dịch quảng cáo vào tháng 4 năm 1998 với một sản phẩm mới, đó là Hamburger cho người thuận tay trái. Thành phần của nó vẫn giống như một chiếc Burger bình thường, những cách sắp xếp sẽ được đảo ngược 180 độ nhằm phù hợp hơn với những người thuận tay trái.

Thông tin này đã làm cho những người thuộc hội tay trái không khỏi phấn khích vì cảm thấy rằng cuối cùng mình cũng đã được quan tâm đặc biệt bởi một hãng thức ăn nhanh nổi tiếng. Tuy nhiên cú lừa này đã khiến cho không người thuật tay trái phải hụt hẫng khi biết được sự thật.

Google ra mắt thương hiệu nước giải khát của riêng mình

Điểm mặt những cú lừa lớn nhất trong ngày Cá Tháng Tư của lịch sử thế giới 3

Google có thể được xem là một ông lớn thích trêu chọc khách hàng của mình khi thường xuyên tạo ra những trò đùa Cá Tháng Tư mỗi năm. Nổi tiếng nhất chính là sự việc vào năm 2005 khi mà hãng tuyên bố sẽ lấn sân sang lĩnh vực đồ uống với sản phẩm đầu tay mang tên Google Gulp. Theo như quảng cáo của Google thì đây là một thức uống tốt cho sức khỏe, tăng trí thông minh của người uống.

Ngoài ra thì Google cũng đã từng đưa ra những cú lừa với hàng loạt những sản phẩm không có thực như Google Romance - dịch vụ mai mối, tính năng Gmail Custom Time có thể đổi giờ gửi email về quá khứ hay thậm chí có năm tuyên bố đã tìm được kho báu đảo hải tặc.

Thứ duy nhất mà Google nói thật với người dùng của mình vào ngày Cá Tháng Tư đó chính là hãng đã cung cấp 1Gb dung lượng miễn phí cho Gmail, điều từng khiến nhiều người dùng không thể tin được.

Phát hiện sự sống trên Mặt Trăng

Vào năm 1835 thì tờ New York Sun đã đăng tải một bài viết dài của nhà văn học nổi tiếng John Herschel nhằm thông báo với người xem rằng nhóm nghiên cứu của ông đã phát hiện ra được sự sống trên mặt trăng. Bài viết đã miêu tả một cách vô cùng chi tiết cuộc sống của các loài động thực vật trên đó, bao gồm những đàn bò rừng lang thang trên những bình nguyên, cùng những con ngựa có sừng màu xanh sống trê những ngọn đồi.

Với danh tiếng của những thiên văn học thì hầu hết người xem đều tin vào thông tin này và trầm trồ trước những phát hiện quá lớn, cho đến khi biết bản thân đã bị lừa.

Tháp Big Ben chuyển sang sử dụng đồng hồ điện tử

Điểm mặt những cú lừa lớn nhất trong ngày Cá Tháng Tư của lịch sử thế giới 4

Năm 1989 thì đài BBC đã đưa tin rằng biểu tượng của London, niềm tự hào của Anh Quốc là tháp đồng hồ Big Ben sẽ được cải tạo và chuyển sang dạng đồng hồ điện tử để bắt kịp với thời đại mới. Tuy nhiên trò đùa này đã đem lại không ít rắc rối cho đài BBC khi họ bị chỉ trích vì đã đùa dai, sự việc được đẩy lên cao trào và nhà đài đã phải lên tiếng xin lỗi người dân về việc này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang