Bạn có đoán ra 5 siêu phẩm manga được truyền cảm hứng từ Dragon Ball - Bảy Viên Ngọc Rồng?

Được xem như một trong những tượng đài vĩ đại nhất ngành công nghiệp manga, Dragon Ball là cái tên đã truyền cảm hứng cho rất nhiều truyện tranh nổi tiếng khác ra đời, nổi bật nhất phải kể đến là 5 siêu phẩm sau đây.

One Piece

one piece dragon ball

Cái tên đầu tiên phải kể đến trong danh sách này chắc chắn phải là One Piece của thánh Oda Eiichiro. Trong rất nhiều lần chia sẻ với báo chí, Oda-sensei tiết lộ rằng mình cực kì hâm mộ Dragon Ball của Akira  Toriyama. Tác giả Đảo Hải Tặc luôn khen ngợi Akira-sensei mới là thiên tài thế kỉ khi đã tạo ra thế giới Bảy Viên Ngọc Rồng trần đầy năng lượng và cuốn hút không tả.

Niềm yêu thích Dragon Ball đã truyền cảm hứng rất nhiều cho Oda khi tạo nên One Piece. Nhân vật chính Luffy học hỏi rất nhiều từ Goku về cả hành động lẫn tính cách. Nổi bật nhất có lẽ phải nói đến bản tính đơn thuần cùng tài năng ăn mãi không thấy no.

Xem thêm: Ngỡ ngàng với phiên bản người thật không đạo nhái chuẩn "bắc phoi" của các nhân vật anime,manga

Nanatsu No Taizai - Thất Hình Đại Tội

nanatsu no taizai dragon ball

Ngoài Oda Eiichiro, rất nhiều mangaka cũng là fan cuồng của Dragon Ball. Nakaba Suzuki - tác giả Nanatsu No Taizai cũng là một trong số đó. Từng đọc đi đọc lại không dưới 10 lần mỗi chương truyện mới của Dragon Ball khi còn bé, Nakaba đã thấm nhuần tinh túy của tác phẩm này và truyền đạt gần như tất cả chúng vào đứa con tinh thần của mình.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy Nanatsu No Taizai có rất nhiều yếu tố gợi đến Dragon Ball, từ tạo hình nhân vật, cách vẽ khuôn mặt, biểu cảm nhân vật cho đến nội dung tình tiết truyện. Với Nakaba-sensei, Dragon Ball chính là tuyệt tác mà mọi thế hệ mangaka tiếp theo đều cần học hỏi để tạo ra tác phẩm chất lượng.

Naruto

naruto dragon ball

Sinh ra cùng thời đại với Oda Eiichiro, Masashi Kishimoto cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều từ Dragon Ball khi sáng tạo nên Naruto. Tương tự Luffy, Naruto được truyền cảm hứng khá nhiều từ Goku. Bên cạnh đó, manga Naruto cũng có nhiều điểm tương đồng với tác phẩm của Akira-sensei mà những fan tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra.

Bleach

bleach dragon ball

Trong khi Naruto và One Piece học hỏi Dragon Ball về cách xây dựng nhân vật chính, Bleach của Tite Kubo lại lựa chọn khai thác các nhân vật xấu. Tite-sensei chia sẻ rằng nhờ Dragon Ball, ông đã nắm được công thức tạo nên những phản diện hấp dẫn, đó là họ phải "cực mạnh, cực ngầu và cực đáng sợ". Sousuke Aizen là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Trong quá khứ, Akira-sensei đã từng gửi thư động viên Tite Kubo khi bản thảo đầu tiên của Bleach không được Weekly Shonen Jump lựa chọn. Đây chính là động lực cực kì mạnh mẽ giúp Tite-sensei không từ bỏ sự nghiệp của mình.

Gintama

gintama dragon ball

Khép lại danh sách này là một tác phẩm đến từ fan siêu cuồng của Dragon Ball, người sẵn sàng đạo nhái thậm chí cà khịa tác phẩm gốc ngay trong manga của mình - "lão khỉ" Hideaki Sorachi. Mê Dragon Ball như điếu đổ, Hideaki học hỏi rất nhiều từ tác phẩm này để tạo nên Gintama. Trong nhiều arc lớn, tác giả còn mạnh tay "copy paste" Rồng Thần, Goku, Vegeta,... vào đứa con tinh thần của mình. Tất nhiên Dragon Ball không phải manga duy nhất bị Gintama đạo nhái, nhưng đây chắc chắn là tác phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến Gintama.

Ngoài 5 siêu phẩm kể trên, rất rất nhiều manga Nhật Bản khác cũng được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ Dragon Ball. Nếu bạn biết thêm tác phẩm nào thì nhớ lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé!

Xem thêm: TOP 5 manga siêu hay chuyên "đạo nhái" từ truyện khác: Gintama cũng chưa là gì đâu nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang