Ngày Cá Tháng Tư và những cú lừa chấn động làng game thế giới

Ngày Cá Tháng Tư cũng là thời điểm mà làng game thế giới đón nhận những không tin không thể nào bất ngờ hơn

Ngày Cá Tháng Tư không còn là một ngày lễ nói dối phổ biến mang tính giải trí thông thường mà nó còn là thời điểm mà làng Esports từng đón nhận không ít những thông tin chấn động khiến không ít game thủ thế giới phải điêu đứng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thử điểm qua những trò lừa nổi tiếng nhất của làng Esports thế giới nhé.

Ngày Cá Tháng Tư và những cú lừa chấn động làng game thế giới

T1 đổi tên thành F1

Vào năm 2020 thì Đội tuyển T1 Esports đã bất ngờ thông báo trên trang Twitter của mình rằng họ sẽ tiến hành việc đổi tên từ T1 thành F1 với mục đích tri ân cho Quỷ Vương Faker. Dù đây là tin tức được đưa khá sớm vào ngày Cá Tháng Tư nhưng nhiều người vẫn mắc phải cú lừa và liên tục gửi những lời chúc đến với "chủ tịch" Faker.

Ngày Cá Tháng Tư và những cú lừa chấn động làng game thế giới 2

Thậm chí theo như những chia sẻ của những thành viên thuộc T1 thì trong ngày hôm đó, một số người thuộc T1 đã bắt đầu thể hiện sự nghi ngờ, cho rằng Faker là một "đại gia ngầm" và đã bung tiền để mua lại toàn bộ cổ phiếu của đội tuyển, để rồi đổi tên thành F1 với hàm ý rằng đây là đội tuyển của "Faker cùng những người bạn”.

Valve và dự án Dota 3

Đây là một trò chơi khăm bắt nguồn từ một trong những streamer nổi tiếng nhất của làng Dota 2 thế giới - TobiwanDota. Trò đùa này được thực hiện vào tháng 4 năm 2018 và nam streamer này đã đăng tải một hình ảnh được cho là Logo của Dota 3 được thiết kế một cách vô cùng tinh xảo, chi tiết...lên trang Facebook cá nhân của anh.

Ngày Cá Tháng Tư và những cú lừa chấn động làng game thế giới 3

Bài đăng này đã nhận được hơn 4.000 lượt tương tác khi chỉ đăng tải trong vòng 50 phút ngắn ngủi và trở thành sự bùng nổ của cộng đồng Dota thời điểm đó. Tất nhiên rằng cộng đồng cũng đã nhanh chóng phát hiện đây là một trò đù Cá Tháng Tư với mục đích "câu like" mà thôi. Rất nhiều người đã thể hiện sự tức giận của mình, thậm chí còn dọa rằng sẽ đánh sập kênh của anh chàng này vì trò đùa quá lố của anh.

Nhưng cũng không ít người hâm mộ lại cảm thấy vô cùng tiếc nuổi khi biết rằng không hề có một dự án Dota 3 và hiện tại họ vẫn mong rằng điều này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

CS:GO đặt chân lên PlayStation 4

Đây cũng là một sự việc từng khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bối rối, thậm chí kẻ chủ mưu của trò đùa này còn lập hẳn một tên miền với thiết kế banner cực kì đẹp mắt, thông báo rằng phiên bản CS:GO trên PS4 sẽ chính thức được phát hành ngay trong ngày....Cá Tháng Tư.

Ngày Cá Tháng Tư và những cú lừa chấn động làng game thế giới 4

Thậm chí có rất nhiều game thủ đã bị đánh lừa, bởi khi đặt mua trước (pre-order) thì họ nhận được hẳn một email xác nhận, tất nhiên ngay sau khi nhận được mail thì họ mới tá hỏa khi thấy nội dung chỉ là một dòng chữ vô cùng to "Bạn đã bị lừa vào ngày Cá Tháng Tư",

God of War 4 đặt chân lên Steam

Lại tiếp tục một trò đùa từng khiến cho không ít game thủ phải khóc hết nước mắt vào ngày Cá Tháng Tư năm ngoái. Cụ thể thì kênh Youtube chính thức của PlayStation đã đăng tải một video giới thiệu về vũ khí “The Leviathan Axe”. Nhưng điều đáng chú ý nhất đó chính là dòng chữ “PS4 | PC” to đùng trên title của video này

Ngày Cá Tháng Tư và những cú lừa chấn động làng game thế giới 5

Thậm chí trong đoạn cuối của video còn có một khung hình cho thấy God of War 4 sẽ có mặt trên Steam và từ đó đã dấy lên rất nhiều hoài nghi cho rằng bom tấn của Sony tưởng chừng như độc quyền trên PS4 sẽ có cơ hội xuất hiện trên PC. Nhưng kết quả mọi thứ chỉ là một cú lừa mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lên đầu trang