Attack On Titan: Hóa ra kết thúc đã được tác giả hé lộ ngay trong các phần anime đầu tiên!

Shingeki No Kyojin càng đi đến kết thúc, fan hâm mộ càng nhận ra nhiều chi tiết trong anime trùng khớp với diễn biến câu chuyện: Chuyện Mikasa chặt đầu Eren hóa ra được tiết lộ từ Attack On Titan season 2!

attack on titan kết thúc

Cách đây không lâu, Lag.vn đã có một bài tổng hợp những sự kiện lịch sử được Isayama Hajime sử dụng để dựng nên thế giới Attack On Titan. Đây là một sự đầu tư cực kì khủng khiếp của vị tác giả hòng tạo nên tuyệt tác truyện tranh của thế kỉ 21.

Xem thêm: Attack On Titan và những liên hệ với lịch sử thế giới có thể bạn không biết: Eren là Hitler?

Thế nhưng, bạn có biết ngoài chuyện mượn yếu tố từ lịch sử để kể chuyện, Isayama còn tận dụng cả anime để cài cắm cái kết cho Đại Chiến Titan hay không? Trong quá trình studio WIT sản xuất anime, Isayama-sensei đã trực tiếp tham gia giám sát và đưa ra không ít gợi ý cho ê kíp. Khi manga càng đi về cuối, fan càng nhận ra rằng những gợi ý này không chỉ đơn thuần tạo chiều sâu cho Attack On Titan mà còn là hé lộ về kết thúc của cả câu chuyện.

attack on titan hé lộ kết thúc

Trong Opening Attack On titan season 2, ta được nhìn thấy cảnh rất nhiều Titan di chuyển cùng các loài động vật với Titan Quái Thú ở trung tâm. Mỗi cá thể đều có một chấm đỏ kì lạ.

Về sau, ta được biết rằng đây là một hình ảnh ẩn dụ cho sự liên hệ giữa Titan với "sự sống" (thứ trông như cái cột sống đã ban cho Ymir sức mạnh). Ngoài ra, đây cũng gợi ý cho độc giả về Rung Chấn, sự kiện cuối cùng diễn ra trong Attack On Titan.

attack on titan easter egg

Trong anime, Jean từng nói một câu thoại rằng:

Chỉ có ác quỷ mới có thể tiêu diệt Titan.

Câu thoại này ám chỉ Eren, người sẵn sàng làm ác quỷ để trả thù lũ khổng lồ. Khi Rung Chấn diễn ra, ta cũng có thê hiểu câu nói này theo hướng khác - đã là ác quỷ thì có là Titan hay con người đều sẽ bị tiêu diệt.

attack on titan ending

Trong đoạn Opening Attack On Titan season 1, khi các nhân vật đang đứng trước một bức tường chạm khắc kì lạ, ta có thể thấy một bóng chim màu xanh khổng lồ. Đây chính là hé lộ trức tiếp về việc sẽ có một Titan biết bay xuất hiện trong tương lai. Với những ai theo dõi manga, ta đã biết đấy chính là Titan Hàm  của Falco.

Ở đầu Attack On Titan season 4, nhân vật Falco được giới thiệu khá chi tiết và đóng vai trò như nhân vật trung tâm trong khá nhiều phân cảnh. Thêm vào đó, cảnh tượng cậu bé nằm giữa chiến trường, nhìn lên bầu trời và có một con chim bay qua. Đây là một gợi mở khác về tương lai của Falco đồng thời xác định với người xem rằng cậu bé này sẽ đóng vai trò cực kì quan trọng cho kết thúc của Đại Chiến Titan.

attack on titan mikasa giết eren

Về sự kiện Mikasa chém đầu Eren, Isayama-sensei cũng đã khéo léo tiết lộ ngay trong Ending thứ 2 của Attack On Titan season 2. Nếu để ý kĩ, ta sẽ thấy hình ảnh của Mikasa đứng kế bên loài châu chấu.

Trong tự nhiên, châu chấu cái nổi tiếng là côn trùng hiếu chiến đồng thời cực kì tàn nhẫn. Sau khi giao phối với bạn tình, châu chấu cái sẽ chém bay đầu đối phương sau đó ăn thịt bạn tình làm chất dinh dưỡng sinh con. Đây là mô tả chính xác cho hình ảnh Mikasa hai tay hai kiếm chém đầu Eren.

attack on titan spoiler

Ở những khung hình cuối cùng trong Opening Attack On Titan season 2, ta nhìn thất một bàn tay quân trinh sát đang nắm tay một đứa trẻ. Đứa bé này khả năng cao là con của Historia và người đang nắm lấy tay nó là Mikasa chăng? Biết đâu đây là một phần của Attack On Titan chap 139?

Ngoài các chi tiết lớn kể trên, một vài hình ảnh, câu thoại cũng được thêm vào anime nhằm định hình câu chuyện rõ ràng hơn. Nếu bạn nhận ra thêm bất kì chi tiết thú vị nào, hãy để lại comment nhé!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang