Khi game thủ Valheim trổ tài kiến trúc sư, xây hẳn tàu lượn siêu tốc

Những ngày qua, thế giới Viking trong tựa game sinh tồn Valheim ngày một trở nên sống động hơn dưới bàn tay của các kiến trúc sư đại tài - những game thủ có đủ sự sáng tạo và kiên nhẫn

Kể từ khi Valheim ra mắt dưới dạng Early Access trên Steam vào tháng 2, nó đã chứng kiến một sự tăng trưởng khổng lồ về mức độ phổ biến. Rất nhiều người dành ra một quãng thời gian đáng kể nhằm khám phá vùng đất Bắc Âu trong Valheim và tiềm năng của nó, với một số công trình thực sự đáng ngạc nhiên dần xuất hiện. Trong Valheim, người chơi sẽ vào những chiến binh chết trên chiến trường, được gửi đến vùng đất thần thoại Valhalla nhằm tiêu diệt những con quái thú đang chiếm ngự nơi đây. Để làm được điều đó, người chơi phải thu thập tài nguyên, chế tạo trang thiết bị, và xây dựng nhà ở để sống sót. Cơ chế xây dựng là một điểm nhấn của trò chơi, tạo cảm hứng cho rất nhiều game thủ trổ tài kiến trúc sư của mình.

Khi game thủ Valheim trổ tài kiến trúc sư, xây hẳn tàu lượn siêu tốc

Một trong những công trình ấn tượng gần đây nhất đến từ kênh Youtube DEPPENTREFF. Trong video, họ giới thiệu một đường tàu lượn siêu tốc khổng lồ giúp cho con tàu Karve của họ, một phương tiện di chuyển chủ lực của người chơi Valheim, từ trên đỉnh núi di chuyển xuống dòng sông bên dưới. Bản thân quy mô và lượng tài nguyên cần thiết để xây dựng một công trình như vậy là quá sức ấn tượng rồi, nhưng điều khiến nó trở thành một công trình đáng kinh ngạc thực sự là kĩ thuật cần thiết để xây dựng một thứ gì đó to lớn như vậy. Việc xây dựng trong Valheim liên quan rất nhiều đến sự chú ý về tính ổn định của cấu trúc, và có các giá đỡ để giữ mọi thứ đứng thẳng, khiến việc xây dựng thứ gì đó lớn và phức tạp như công trình này trở nên cực kì đặc biệt.

Đoạn video không cung cấp quá nhiều chi tiết về công trình, nhưng cũng cho người xem thấy được toàn cảnh đường tàu lượn để chứng minh rằng việc xây nên nó là hoàn toàn có thể trong Valheim. Đây chỉ là một trong số những công trình "điên rồ" đã được tạo ra bởi cộng đồng Valheim, từ Nhà thờ Đức bà cho đến tháp Eiffel, hay một phương án sáng tạo để xây dựng những bậc cầu thang xoắn ốc, tiềm năng trong Valheim dường như bất tận. Là một phiên bản Early Access, Valheim vẫn còn thời gian để sáng tạo và cải thiện lối chơi dựa trên phản ứng của cộng đồng. Khối lượng và sự đa dạng của các công trình mà game thủ không ngừng chia sẻ chắc chắn sẽ còn tăng lên, khi trò chơi nhận được thêm các bản cập nhật và nhiều tùy chọn xây dựng mới được bổ sung cho phiên bản hoàn chỉnh. 

Khi game thủ Valheim trổ tài kiến trúc sư, xây hẳn tàu lượn siêu tốc 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei Isekai Ittara Honki Dasu - Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tôi Sẽ Nghiêm Túc tập 22, tóm tắt nội dung tập 21: Sau thời gian dài vất vả, cuối cùng Rudeus và Eris cũng về đến Fidoa. Họ sẽ gặp lại Ghyslaine và biết được những thông tin cực sốc... Eris đi làm vợ người ta?

Giải trí
Lên đầu trang