Kimetsu No Yaiba Mugen Train không có mặt trong đề cử Oscar 2021 - Vì dở hay vì "kì thị"?

Là anime có doanh thu cao nhất lịch sử Nhật Bản với vô số lời khen từ giới chuyên môn, Kimetsu No Yaiba Mugen Train vẫn không được đề cử trong Oscar 2021 - Vì không đủ hay hay vì sự "kì thị"?

Mới đây, danh sách các đề cử tranh giải Oscar 2021 đã được công bố. Đúng với tinh thần của "năm COVID thứ nhất", hầu hết các tác phẩm được đề cử đều khá lạ lẫm với khán giả đại chúng.

thanh gươm diệt quỷ oscar

Trong số các hạng mục, fan anime/manga chú ý nhất giải Animated Feature Film - Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất. Rất nhiều fan đã kì vọng tựa phim Kimetsu No Yaiba: Mugen Train sẽ có mặt trong danh sách đề cử.

Mong đợi của người hâm mộ là khá dễ hiểu khi trong năm vừa qua, có rất ít phim hoạt hình chất lượng ra rạp đồng nghĩa với việc tác phẩm chuyển thể nói trên sẽ không phải cạnh tranh nhiều. Hơn nữa, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Bất Tận còn là tân vương "Danh sách phim có doanh thu cao nhất lịch sử Nhật Bản" và là cái tên thống trị phòng vé nước nhà lẫn vô số quốc gia khác.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đã kiếm được tổng cộng bao nhiêu tiền?

oscar hoạt hình xuất sắc nhất

Vừa được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả, vừa được giới chuyên môn hết lời khen ngợi, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train cuối cùng lại không lọt vào danh sách đề cử Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất. Một số "lí do" chính được người hâm mộ chỉ ra là:

  • Oscar vẫn có "ác cảm" với anime chuyển thể từ manga.
  • Oscar ưu tiên cho các tác phẩm đến từ Pixar và Disney.
  • Kimetsu No Yaiba: Mugen Train không có đủ chiều sâu cũng như thiếu tính "hàn lâm".

kimetsu no yaiba mugen train

Dù sự thật là gì, anime Kimetsu No Yaiba: Mugen Train cũng đã không còn cơ hội giành lấy giải thưởng danh giá nhất thế giới. Tuy nhiên, các fan của Thanh Gươm Diệt Quỷ cũng đừng buồn. Kimetsu No Yaiba season 2 sắp ra mắt rồi. Cùng chờ xem hành trình tiếp theo của Tanjiro là gì nhé!

Xem thêm: Tin Nóng: Kimetsu No Yaiba season 2 sẽ ra mắt vào năm 2021! Tung trailer mới cực hot

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang