Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đã kiếm được tổng cộng bao nhiêu tiền?

Là manga/anime thành công nhất năm 2020, Kimetsu No Yaiba đem về số tài sản kết xù cho tác giả Gotouge Koyoharu nói riêng và tòa soạn Shueisha nói chung. Con số này lớn đến mức nào?

review Kimetsu No Yaiba

Như chúng ta đều biết, Kimetsu No Yaiba - Demon Slayer hay Thanh Gươm Diệt Quỷ là manga cực kì ăn khách do tác giả Gotouge Koyharu sáng tác. Truyện ra mắt lần đầu vào tháng 2 năm 2016 và kết thúc vào tháng 5 năm 2020 trên tạp chí Weekly Shonen Jump đình đám của nhà xuất bản Shueisha.

Ban đầu, Kimetsu No Yaiba không hề nhận được sự ủng hộ của khán giả. Dù được đánh giá khá tích cực từ giới chuyên môn, phong cách truyện lại không thật sự thu hút được người đọc. Tính đến tháng 4 năm 2019, Thanh Gươm Diệt Quỷ chỉ bán được 3,5 triệu bản in trong suốt 3 năm mòn mỏi.

Tuy nhiên, ngay sau khi tin manga được chuyển thể thành anime được studio Ufotable công bố, những con số bắt đầu có sự thay đổi tích cực. Nhờ chất lượng quá mức đỉnh cao, anime Kimetsu No Yaiba trở thành một con sốt trên toàn cầu, thúc đẩy doanh số manga tăng như diều gặp gió.

doanh thu kimetsu no yaiba

Đến tháng 2 năm 2020, doanh số vọt lên 40 triệu bản. Đến tháng 6 cùng năm, Kimetsu No Yaiba vượt mốc 60 triệu sau đó đạt ngưỡng 80 triệu chỉ 20 ngày sau đó. Hai tháng sau, Thanh Gươm Diệt Quỷ chính thức gia nhập hàng ngũ những manga trên 100 triệu bản của Shonen Jump.

Xem thêm: Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới

Tính đến hiện tại, Kimetsu No Yaiba đã tẩu tán dược hơn 150 triệu bản in trên tổng số 23 tập truyện. Ngoài ra, truyện còn có nhiều tác phẩm spin-off (ngoại truyện) thành công khác cùng hàng loạt các sản phẩm ăn theo như artbook, tiểu thuyết, quà lưu niệm, figure,...

kimetsu no yaiba chuyến tàu bất tận

Trên phương diện điện ảnh, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train hiện đã là tựa phim có doanh thu cao nhất lịch sử Nhật Bản với hơn 374,55 triệu đô. Trong năm qua, Kimetsu No Yaiba cũng được kết hợp với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản, đem đến các sản phẩm cực kì độc đáo.

Tính đến ngày 4 tháng 12 năm 2020, Kimetsu No Yaiba ước tính thu về hơn 270 tỷ yên (tức 2,6 tỷ đô) cho tất cả các bản truyện và sản phẩm ăn theo . Cho đến hiện tại, con số này đã vượt 300 tỷ yên, biến Kimetsu No Yaiba thành một trong những con gà đẻ trứng vàng đáng giá của Shueisha.

Note: Số liệu trên không tính phim điện ảnh Kimetsu No Yaiba: Mugen Train.

thanh gươm diệt quỷ bao nhiêu

Tất nhiên, Kimetsu No Yaiba dù đem về nhiều tiền nhưng vẫn chưa là gì so với các bậc đàn anh khác. Đây là ba thương hiệu kiếm tiền khủng khiếp nhất của Shueisha, thậm chí góp mặt trong TOP 20 danh sách những thương hiệu giải trí khủng nhất mọi thời đại.

  • One Piece  - 26 tỷ đô (số liệu năm 2018).
  • Yugioh - 19,8 tỷ đô (số liệu năm 2018).
  • Dragon Ball - 24 tỷ đô (số liệu năm 2018).

Note: Số liệu trên là tổng cộng của bản truyện, hoạt hình, phim điện ảnh và các ấn phẩm ăn theo khác.

kimetsu no yaiba season 2

Có thể chắc rằng doanh thu Kimetsu No Yaiba không bao giờ vượt qua nổi con số trên rồi nhưng đảm bảo 300 tỷ yên kia chưa phải chặng dừng cuối của tác phẩm này. Anime Kimetsu No Yaiba season 2 sẽ sớm lên sóng trong năm nay sẽ là bước đệm cực kì mạnh mẽ cho doanh thu của tác phẩm này.

Xem thêm: Tin Nóng: Kimetsu No Yaiba season 2 sẽ ra mắt vào năm 2021! Tung trailer mới cực hot

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang