Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới

Danh sách này bao gồm cả Kimetsu No Yaiba, cái tên mới nhất tham gia hàng ngũ 100 triệu bản in trong năm 2020.

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới

Dragon Ball

Năm phát hành: 1984 – 1995.

Số tập: 42.

Doanh số: trên 300 triệu bản.

Sáng tác bởi tác giả Akira Toriyama, Dragon Ball được xem là tác phẩm đi đầu, tạo cảm hứng cho rất nhiều tựa manga thế hệ sau này. Với nội dung đơn giản nhưng đầy cuốn hút về Goku và những viên ngọc rồng, Dragon Ball đã đem lại những giờ phút giải trí cực kì chất lượng cho độc giả toàn thế giới. Hiện tại, thương hiệu Dragon Ball vẫn đang rất nổi tiếng và được chuyển thể thành nhiều game, anime khác nhau.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại (Phần 2)

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới 2

Kochikame

Năm phát hành: 1976 – 2016.

Số tập: 200.

Doanh số: 157 triệu bản.

Kéo dài tận 40 năm, Kochikame chính là tựa manga bền bỉ nhất Shonen Jump. Với những câu chuyện thú vị và vô cùng hài hước, tác phẩm của Osamu Akimoto đã có được sự ủng hộ từ đông đảo độc giả từ trẻ đến già. Dù không có được tiếng vang trên thế giới như các manga Jump khác, Kochikame vẫn là tác phẩm gắn liền với cuộc sống của đông đảo người dân Nhật Bản.

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới 3

Jojo’s Bizarre Adventure

Năm phát hành: 1987 – hiện nay.

Số tập: 126+.

Doanh số: trên 110 triệu bản in.

Jojo’s Bizarre Adventure là manga hành động, phiêu lưu bền bỉ không kém gì Kochikame. Khởi đầu trên Weekly Shonen Jump sau đó được chuyển sang Ultra Jump, Jojo’s Bizarre Adventure vẫn không ngừng đem lại những trải nghiệm bất ngờ dành cho độc giả.  Tựa manga này có một sự cuốn hút cực kì đặc biệt từ cả câu chuyện và phong cách nghệ thuật. Nó như một chất gây nghiện dẫn dắt độc giả vào hành trình trên 100 tập của Jojo’s Bizarre Adventure. Tại thị trường phương Tây, tựa manga này cũng đặc biệt được yêu thích và được cộng đồng fan chế thành vô vàn meme ấn tượng.

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới 4

Slam Dunk

Năm phát hành: 1990 – 1996.

Số tập: 31.

Doanh số: 121 triệu bản.

Được sáng tác bởi tác giả đại tài Takehiko Inoue, Slam Dunk là một trong những manga thể thao có sức ảnh hưởng nhất trong cả lịch sử. Trong những năm phát hành, câu chuyện về Hanamichi đã tạo nên một làn sóng bóng rổ cực kì mạnh mẽ trên toàn châu Á. Nhiều tuyển thủ bóng rổ nổi tiếng hiện nay cũng nói rằng Slam Dunk chính là động lực thúc đẩy họ đến với môn thể thao này.

Xem thêm: Top 10 manga thể thao cực hay được xếp vào hàng siêu phẩm (Phần 1)

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới 5

Bleach

Năm phát hành: 2001 – 2016

Số tập: 74.

Doanh số: 120 triệu bản.

Từng được xem là một trong những trụ cột của Shonen Jump, Bleach của Tite Kubo thực sự đã có được thành công  cực kì vang dội trên toàn thế giới. Bleach là sự kết hợp độc đáo giữa thần chết và các kiếm khách, giữa yếu tố nghệ thuật độc đáo và phần nội dung ấn tượng. Mặc dù nhận phải nhiều nhận xét tiêu cực ở những diễn biến cuối cùng, Bleach vẫn là tác phẩm vô cùng thành công của thế kỉ 21.

Xem thêm: Top 6 manga đầu voi đuôi chuột mở đầu hay nhưng kết thúc tệ, càng đọc càng thấy tức cái mình!

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới 6

Naruto

Năm phát hành: 1999 – 2014.

Số tập: 72.

Doanh số: 250 triệu bản.

Với nội dung về thế giới nhẫn giả đầy mới mẻ và thú vị, Naruto của Masashi Kishimoto chính là manga đã góp phần đưa văn hóa Nhật Bản đến thế giới. Chỉn chu về hình ảnh, cốt truyện cùng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc, Naruto đã chinh phục hoàn toàn độc giả thế giới. Hiện nay, tác phẩm này vẫn có ảnh hưởng lớn đến văn hóa đại chúng và được chuyển thể thành anime, game,…

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới 7

One Piece

Năm phát hành: 1997 – hiện nay.

Số tập: 96+.

Số bản in: 473 triệu.

“Ông trùm” của Shonen Jump và cả nền công nghiệp manga không ai khác chính là One Piece. Được sáng tác bởi “thiên tài trăm năm có một” Eiichiro Oda, One Piece đã nhanh chóng trở thành manga bán chạy nhất Nhật Bản và lập nên nhiều kỉ lục vô cùng ấn tượng. Năm 2015, sách kỉ lục Guinness đã ghi nhận One Piece là bộ truyện tranh đơn giác giả có số bản in nhiều nhất thế giới. One Piece hiện cũng đang là manga duy nhất có doanh số gần chạm mốc 500 triệu.

Danh sách 8 manga Jump có doanh thu trên 100 triệu bản in nổi tiếng toàn thế giới 8

Kimetsu No Yaiba

Năm phát hành: 2016 – 2020.

Số tập: 23.

Doanh số: Trên 100 triệu bản.

Kimetsu No Yaiba của Gotouge Koyoharu là cái tên mới nhất gia nhập hàng ngũ 100 triệu bản in của Shonen Jump. Đây cũng là tựa manga có vòng đời và số tập ngắn nhất trong danh sách này. Tính đến hiện tại, Kimetsu No Yaiba đã bán được 100 triệu bản in chỉ với 21 tập truyện được phát hành cùng tập thứ 22 được đặt mua trước. Theo tính toán, sau khi phát hành trọn bộ, Kimetsu No Yaiba sẽ có tổng doanh số tối thiểu là 120 triệu bản in.

Xem thêm: Hú hồn chim én với bộ ảnh cosplay Luyến Trụ Kanroji Mitsuri không-mặc-gì!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang