Tu viện Sion và sự thật về hội kín được cho là có sự góp mặt của những danh nhân nổi tiếng

Hội kín Tu viện Sion là một trong những cái tên nổi tiếng nhất và từng được nhắc đến trong rất nhiều những tài liệu lịch sử khác nhau

Trên thế giới, ngoài những hội kín nổi tiếng được cộng đồng lan truyền và đồn đại như Skull and Bones Club, Illuminati,…thì cái tên Tu viện Sion (Priory of Sion) cũng từng được nhắc đến rất nhiều với những truyền thuyết thần bí. Theo như nhiều lời đồn cho rằng Tu viện Sion là một tổ chức quy tụ rất nhiều những cái tên lỗi lạc của lịch sử thế giới, những người được cho là hậu duệ của vua David.

Cũng chính vì những lời đồn này mà Tu viện Sion cũng đã từng được tác giả Dan Brown nhắc đến trong cuốn sách Mật mã Da Vinci nổi tiếng.

Những lời đồn liên quan đến hội kín Tu viện Sion

Câu chuyện về Tu viên Sion bắt đầu từ năm 1960 khi mà giới tri thức Âu - Mỹ truyền tai nhau một câu chuyện bí ẩn liên quan đến một hội kín mang tên Priory of Sion. Thậm chí có những lời đồn cho rằng hội kín này đã từng được thành lập từ rất lâu rồi, vào khoảng 1099 với người đứng đầu là Godfrey de Bouillon. Tên của hội được lấy theo ngọn núi Zion trong Jerusalem và đây cũng được cho là nơi đặt trụ sở chính của hội.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 1.

Mục đích của Tu viện Sion đó là thực hiện những hoạt động nhằm bảo vệ cho con cháu hoàng tộc thuộc dòng dõi của vua David và hậu duệ của chúa Jesus. Tuy nhiên hội còn có thêm một mục tiêu hàng đầu khác đó là thành lập một đế chế Thần Thánh (Holy Empire) để thống nhấn toàn bộ châu Âu.

Khi mà mục đích đó trở thành hiện thực thì hội sẽ tạo lập một trật tự thế giới mới, hoàn bình và hưng thịnh hơn thế giới chứa đầy sự đau khổ như hiện tại.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 2.

Câu chuyện về hội kín Tu viện Sion còn trở nên cao trào hơn bao giờ hết khi mà có tin đồn rằng hội có rất nhiều sự tham gia của những danh nhân lỗi lạc trong lịch sử của nhân loại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Leonardo Da Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo,… Thậm chí những danh nhân này còn nắm giữ vai trò là những "đại pháp sư" nhận trách nhiệm điều hành hội.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 3.

Tất nhiên với những lời truyền miệng hoành tráng như thế thì nhiều người đã vô cùng tin tưởng vào sự hiện diện của Tu viện Sion, có nhiều người còn tìm tất cả mọi cách để có thể gia nhập được vào hội. Nhưng khi biết được sự thật về hội kín này đã khiến cho không ít người phải vỡ mộng.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 4.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 5.

Tu viện Sion và trò lừa bịp thế kỷ

Sau khi tìm hiểu về sự thật thì nhiều người đã phát hiện ra được rằng hội kín Tu viện Sion thực chất chỉ là một sản phẩm được tạo ra bởi một người Pháp mang tên Pierre Plantard. Cái tên Tu viện Sion thực chất chỉ là tên gọi của một tổ chức từng được đăng kí hoạt động tại thị trấn Annemasse, miền đông nước Pháp từ năm 1956 và tan rã sau 6 tháng hoạt động.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 6.

Mục đích mà Plantard tạo ra những bằng chứng giả về Tu viện Sion là để giúp hắn có thể trở nên nổi tiếng hơn. Lúc đó hắn ta đã trà trộn vào thư viện Paris, công bố những bức thư giả mạo cùng một danh sách giả tên của những "đại pháp sư" do chính hắn tự bịa ra.... Mọi chiêu trò của Plantard đã bị cảnh sát vạch trần vào năm 1993 trong một cuộc điều tra.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 7.

Dù có rất nhiều minh chứng cho rằng lịch sử không hề tồn tại thứ mang tên là Tu viện Sion, thất nhưng bất kì ai cũng phải thừa nhận rằng những thông tin, câu chuyện xung quanh hội kín này lại vô cùng hấp dẫn và lôi cuối, đến mức truyền thông hay những tác phẩm điện ảnh phương Tây đã lấy đó làm cảm hứng.

Sự thật về hội kín Tu viện Sion – Hội kín dành cho con cháu vua Solomon, quy tụ toàn danh nhân lỗi lạc - Ảnh 8.

Chưa kể đến một số tác phẩm đại chúng đề cập đến Tu viện Sion còn trở nên nổi tiếng khắp thế giới, điển hình nhất chính là  Mật mã Da Vinci của nhà văn người Mỹ Dan Brown.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang