Cựu kiểm duyệt viện YouTube vô cùng hoảng loạn khi xem lại video về những vụ giết người, phá thai và hiếp dâm

Nguyên đơn gặp ác mộng, lên cơn hoảng loạn và không thể có mặt ở nơi đông người sau khi xem quá nhiều video bạo lực trên YouTube.

 

Một cựu điều hành của YouTube gần đây đã đệ đơn kiện YouTube vì không thể bảo vệ nhân viên của mình, những người phải kiểm duyệt phải xoá các video bạo lực trên nền tảng này. Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm California và trong thời gian làm việc tại đây, nguyên đơn đã phải xem các đoạn phim về hiếp dâm trẻ em, phá thai, tự tử và thậm chí là giết người.

 Cựu kiểm duyệt viện YouTube vô cùng hoảng loạn khi xem lại video về những vụ giết người, phá thai và hiếp dâm

Những người kiểm duyệt phải trải qua khóa đào tạo có nội dung như một phụ nữ bị bắt cóc và chặt đầu, những người ăn thịt người bị nứt hộp sọ và đầu người bị xe tăng chạy qua.

 Cựu kiểm duyệt viện YouTube vô cùng hoảng loạn khi xem lại video về những vụ giết người, phá thai và hiếp dâm 2

Trong vài năm gần đây, Google - công ty mẹ của YouTube đã bị chỉ trích nặng nề vì thất bại trong việc kiểm soát các video lan truyền thông tin sai lệch và bạo lực.

Nguyên đơn, người được gọi là Jane Doe, đã làm điều hành viên YouTube cho Collabera, một công ty hợp đồng nhân sự, từ năm 2018 đến năm 2019. Cô cho biết mình đã trải qua các cơn hoảng loạn và ác mộng. Jane Doe thậm chí còn cảm thấy khó ở những nơi đông người do xem quá nhiều nội dung bạo lực trong khi làm việc cho nền tảng chia sẻ video.

Đơn kiện cho biết dịch vụ hỗ trợ sức khoẻ của YouTube không dành cho những người làm việc ca đêm và không thể cung cấp hướng dẫn y tế. Nó cũng tuyên bố những người điều hành phải trả tiền cho việc điều trị y tế của họ khi họ tìm kiếm sự giúp đỡ.

Theo đơn kiện, người kiểm duyệt nội dung hiếm khi làm việc hơn một năm cho công ty nên trang web luôn thiếu nhân viên. Điều này đã dẫn đến việc các nhân viên hiện tại phải làm việc ngoài giờ, vượt quá 4 giờ xem nội dung được khuyến nghị một ngày.

Cựu kiểm duyệt viện YouTube vô cùng hoảng loạn khi xem lại video về những vụ giết người, phá thai và hiếp dâm 3

YouTube muốn mỗi người kiểm duyệt của mình xem xét tối đa 300 video mỗi ngày với tỷ lệ lỗi tối đa là 5%. Công ty cũng chịu trách nhiệm về cách hiển thị nội dung cho người kiểm duyệt, cho dù đó là ở chế độ toàn màn hình hay hình thu nhỏ và tốc độ người kiểm duyệt có thể xem nội dung theo trình tự.

Vụ kiện xuất hiện trong bối cảnh làn sóng người điều hành các công ty truyền thông xã hội đưa ra những câu chuyện về việc công việc ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ như thế nào.

YouTube hiện có hàng nghìn người kiểm duyệt nội dung, hầu hết trong số họ làm việc cho Vaco, Collabera và Accenture.

Cựu kiểm duyệt viện YouTube vô cùng hoảng loạn khi xem lại video về những vụ giết người, phá thai và hiếp dâm 4

Nền tảng chia sẻ video từng sử dụng máy tính cho công việc nhưng sau khi quá nhiều nội dung bị kiểm duyệt mà không vi phạm bất kỳ quy tắc nào, công ty đã chuyển trở lại người kiểm duyệt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang