Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại (Phần 2)

Tiếp nối bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại phần 1, sau đây sẽ là những manga có doanh số khủng nhất trong lịch sử với những con số ấn tượng gấp bội phần những manga trước.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại phần 1

Hạng 6 – Black Jack, tác giả Osamu Tezuka

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 2

Xứng danh là ông tổ của ngành manga Nhật Bản, Black Jack chính là tác phẩm thứ hai của Osamu Tezuka có mặt trong top những manga bán chạy nhất. Lấy cốt truyện kể về một vị bác sĩ kì quái cũng những phân cảnh phẫu thuật chân thật dựa trên kinh nghiệm hoạt động trong ngành y của mình, vị tác giả đại tài đã sáng tạo nên một bộ truyện tranh giá trị đến từng câu thoại, khung hình. Nhân vật Black Jack cho đến tận ngày nay vẫn là một hình tượng mang tính văn hóa và là cảm hứng cho nhiều tác phẩm hậu bối sau này.

Tính từ năm đầu tiên phát hành là năm 1973 cho đến hiện nay, Black Jack đã tẩu tán hơn 176 triệu bản in chỉ với 17 tập truyện. Đây là con số rất kinh khủng vì khi tính trung bình, từng tập truyện của Black Jack đều bán được trên 10 triệu bản, ăn đứt hoàn toàn các tác phẩm khác nằm trong danh sách này. Trong tương lai xa có lẽ vẫn sẽ khó có manga nào làm được điều tương tự như Black Jack.

Hạng 5 – Thám Tử Lừng Danh Conan, tác giả Gosho Aoyama

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 2  2

Được phát hành vào năm 1994, Thám Tử Lừng Danh Conan nhanh chóng trở thành một manga thành công và nổi tiếng trên toàn thế giới. Không chỉ được đón đọc bởi những độc giả trẻ tuổi, Thám Tử Lừng Danh Conan thu hút cả những người lớn tuổi hơn và có cho mình một lượng fan hùng hậu. Cho đến nay Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn đang tiếp diễn và có thêm nhiều tình tiết mới nên dù đã ra hơn 1000 chap đa số người xem vẫn kiên nhẫn đón đọc manga. Hằng năm những phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm này cũng được sản xuất đều đặn và mang lại lợi nhuận cực kì đáng ngưỡng mộ.

Tính đến nay, Thám Tử Lừng Danh Conan đã bán được hơn 230 triệu bản in, vượt xa những manga top dưới. Với gần 25 năm phát hành và hơn 1000 chương truyện, đây đích thực là con số xứng đáng với tác phẩm ăn khách này.

Hạng 4 – Naruto, tác giả Masashi Kishimoto

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 2  3

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1999 và kết thúc vào năm 2014, Naruto chính là tựa truyện tranh đã mang văn hóa lịch sử của Nhật Bản đến với toàn thế giới. Chỉnh chu về hình ảnh, cốt truyện và hàm chứa nhiều hình tượng mang tính thời đại, Naruto đã được khán giả từ khắp mọi nơi yêu thích và gặt hái được nhiều thành công cả trong mảng manga và cả phim ảnh.

Tính đến nay, Naruto đã bán được 250 triệu bản và là một trong 3 truyện tranh bán chạy nhất của tạp chí Shonen Jump nổi tiếng.

Hạng 3 – Golgo 13, tác giả Takao Saito

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 2  4

Golgo 13 là tác phẩm có tuổi đời dài nhất trong tất cả các manga hiện tại. Ra mắt vào năm 1968 và kéo dài cho đến tận ngày nay, Golgo 13 đã cho ra đời gần 200 tập truyện và vẫn luôn được độc giả yêu thích.

Với câu chuyện kể về một “James Bond” của Nhật Bản, những diễn biến của Golgo 13 luôn khiến người xem bất ngờ và bị cuốn hút mạnh mẽ. Sau 42 năm chinh chiến, tựa truyện này đã bán được 280 triệu bản in. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên khi tác giả Takao vẫn chưa có dấu hiệu muốn kết thúc tác phẩm của mình.

Hạng 2 – Dragon Ball, tác giả Akira Toriyama

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 2  5

Không cần giới thiệu thì chắc ai cũng biết về tác phẩm này. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1984 và kết thúc vào năm 1995, Dragon Ball đã gây được tiếng vang mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn cả toàn thế giới. Có cốt truyện dễ hiểu và chú trọng vào những màn đấu võ đỉnh cao, Dragon Ball đã thu hút thành công các độc giả trẻ thời bấy giờ và từng bước trở thành tượng đài truyện tranh được yêu thích trên toàn thế giới.

Tuy đã 25 năm kể từ ngày bộ truyện kết thúc nhưng sức hút của tác phẩm này vẫn không ngừng thu phục các lứa khản giả sau này. Nhiều anime, manga hậu truyện của Dragon Ball cũng được sản xuất và đều nhận về những phản hồi tích cực. Cho đến hiện nay, manga gốc đã bán được hơn 300 triệu bản in, vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách những manga bán chạy nhất.

Hạng 1 – One Piece, tác giả Oda Eiichiro

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 2  6

Vị trí quán quân của danh sách này không ai khác chính là One Piece, siêu phẩm trăm năm có một của Shonen Jump. Kể từ năm 1997, One Piece đã luôn là manga có doanh số cao nhất và không ngừng đạt được nhiều kỉ lục cực kì ấn tượng. Tính đến năm 2010, Shueisha đã công bố One Piece đã bán được hơn 260 triệu bản. Năm 2015, tác giả Oda và tác phẩm của mình đã được sách kỉ lục Guinness ghi nhận là bộ truyện tranh đơn tác giả có số bản in nhiều nhất thế giới.

Tính đến nay, tổng doanh số của One Piece đã hơn 473 triệu bản in, hoàn toàn bỏ xa các đối thủ khác. Trong tương lai, chắc chắn bộ truyện tranh này sẽ sớm đạt được con số 500 triệu bản in và gặt hái nhiều kỉ lục mới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang