Ấn Độ ban lệnh cấm một loạt 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc

Đây có thể được xem là một động thái cứng rắn từ phía Ấn Độ trong những căng thẳng liên quan đến chủ quyền lãnh thổ của đất nước này

Nếu như bạn chưa biết thì chính phủ Ấn Độ và Trung Quốc hiện đang có những căng thẳng nghiêm trọng tại khu vực biên giới và điều này đã khiến cho nhà nước của Ấn Độ ban hành ra rất nhiều những đạo luật nhằm gây khó dễ cho phía Trung Quốc. Mới đây nhất chính là một quyết định của chính phủ Ấn Độ khi cấm một loạt 59 ứng dụng trên điện thoại có nguồn góc từ Trung Quốc.

Ấn Độ ban lệnh cấm một loạt 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc

Quyết định này đã được đưa ra bởi Bộ Điện tử và Thông tin và Công nghệ (MEITY), công bố của họ như sau:

"Đây là những ứng dụng mang những yếu tố thù địch đối với quốc phòng và an ninh của Ấn Độ mà cuối cùng là ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đây là một vấn đề vô cùng sâu sắc và cần có những biện pháp giải quyết triệt để.

Trên cơ sở của những điều trên và nhận được những nguồn tin đáng tin cậy thì những ứng dụng dưới đây có thể gây ra những mối đen dọa đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, vì vậy mà Chính phủ đã quyết định sẽ cấm sử dụng một số ứng dụng nhất định, được sử dụng trên cả những thiết bị hỗ trợ Internet di động và không di động.

Đây là một động thái nhằm bảo vệ quyền lợi của những người đang sử dụng những thiết bị di động và Internet tại Ấn Độ. Quyết định này được thực hiện nhằm nhắm đến việc đảm bảo an toàn và chủ quyền của không gian mạng Ấn Độ.

Hiện tại có 2 trò chơi xuất xứ từ Trung Quốc đang bị cấm tại Ấn Độ là Clash of Kings và Mobile Legends với hơn 100 triệu lượt tải xuống và đạt 4.2 sao trên hệ thống chẩm điểm của Google Play Store.

Thêm vào đó sẽ có một số ứng dụng phổ biến bị cấm bao ồm TikTok, WeChat và UC Browser ."

Dưới đây là tổng cộng 59 ứng dụng hiện đang bị chính phủ Ấn Độ nghiêm cấm sử dụng vì nó có xuất xứ từ Trung Quốc.

Chính phủ Ấn Độ ra lệnh cấm 59 ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc

Đây là một động thái vô cùng cứng rắn của Chính phủ Ấn Độ mới mong muốn có thể bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trên phương diện không gian mạng và điều này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của công dân Ấn Độ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang