Ấn Độ ban lệnh cấm một loạt 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc

Đây có thể được xem là một động thái cứng rắn từ phía Ấn Độ trong những căng thẳng liên quan đến chủ quyền lãnh thổ của đất nước này

Nếu như bạn chưa biết thì chính phủ Ấn Độ và Trung Quốc hiện đang có những căng thẳng nghiêm trọng tại khu vực biên giới và điều này đã khiến cho nhà nước của Ấn Độ ban hành ra rất nhiều những đạo luật nhằm gây khó dễ cho phía Trung Quốc. Mới đây nhất chính là một quyết định của chính phủ Ấn Độ khi cấm một loạt 59 ứng dụng trên điện thoại có nguồn góc từ Trung Quốc.

Ấn Độ ban lệnh cấm một loạt 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc

Quyết định này đã được đưa ra bởi Bộ Điện tử và Thông tin và Công nghệ (MEITY), công bố của họ như sau:

"Đây là những ứng dụng mang những yếu tố thù địch đối với quốc phòng và an ninh của Ấn Độ mà cuối cùng là ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đây là một vấn đề vô cùng sâu sắc và cần có những biện pháp giải quyết triệt để.

Trên cơ sở của những điều trên và nhận được những nguồn tin đáng tin cậy thì những ứng dụng dưới đây có thể gây ra những mối đen dọa đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, vì vậy mà Chính phủ đã quyết định sẽ cấm sử dụng một số ứng dụng nhất định, được sử dụng trên cả những thiết bị hỗ trợ Internet di động và không di động.

Đây là một động thái nhằm bảo vệ quyền lợi của những người đang sử dụng những thiết bị di động và Internet tại Ấn Độ. Quyết định này được thực hiện nhằm nhắm đến việc đảm bảo an toàn và chủ quyền của không gian mạng Ấn Độ.

Hiện tại có 2 trò chơi xuất xứ từ Trung Quốc đang bị cấm tại Ấn Độ là Clash of Kings và Mobile Legends với hơn 100 triệu lượt tải xuống và đạt 4.2 sao trên hệ thống chẩm điểm của Google Play Store.

Thêm vào đó sẽ có một số ứng dụng phổ biến bị cấm bao ồm TikTok, WeChat và UC Browser ."

Dưới đây là tổng cộng 59 ứng dụng hiện đang bị chính phủ Ấn Độ nghiêm cấm sử dụng vì nó có xuất xứ từ Trung Quốc.

Chính phủ Ấn Độ ra lệnh cấm 59 ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc

Đây là một động thái vô cùng cứng rắn của Chính phủ Ấn Độ mới mong muốn có thể bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trên phương diện không gian mạng và điều này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của công dân Ấn Độ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Góc khuất kinh hoàng của AKB48: Nữ idol 21 tuổi lộ ảnh nắm tay fan, tố quản lý ép cạo trọc đầu để tạ tội

Góc khuất kinh hoàng của AKB48: Nữ idol 21 tuổi lộ ảnh nắm tay fan, tố quản lý ép cạo trọc đầu để tạ tội

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cơn địa chấn truyền thông vừa làm rung chuyển ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản khi nhóm nhạc nữ huyền thoại AKB48 chính thức thông báo sa thải thành viên Mei Hanada (21 tuổi). Tuy nhiên, vụ việc ngay lập tức biến thành một cuộc khủng hoảng nhân quyền tồi tệ khi nữ thần tượng xuất hiện với chiếc đầu cạo trọc, lên tiếng tố cáo ban quản lý đã dùng áp lực tâm lý khủng khiếp để ép cô thực hiện hành vi này nhằm thể hiện sự hối lỗi.

Giải trí
Palworld tiếp tục thống trị Steam sau bản 1.0 với gần 1 triệu người chơi cùng lúc

Palworld tiếp tục thống trị Steam sau bản 1.0 với gần 1 triệu người chơi cùng lúc

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chỉ ít ngày sau khi chính thức phát hành phiên bản 1.0 trên PC và console, Palworld đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam. Thành tích này cho thấy sức hút của trò chơi vẫn chưa hề giảm sút, bất chấp việc đã ra mắt dưới dạng Early Access từ đầu năm 2024.

Game Online
RTX 5000 Super có thể đã sẵn sàng, nhưng giá bộ nhớ GDDR7 đang khiến Nvidia phải "án binh bất động"

RTX 5000 Super có thể đã sẵn sàng, nhưng giá bộ nhớ GDDR7 đang khiến Nvidia phải "án binh bất động"

quânQuân Kít

Dòng GeForce RTX 5000 Super được cho là đã hoàn tất quá trình phát triển nội bộ, thậm chí một số đối tác sản xuất card đồ họa (AIB) của Nvidia đã sở hữu mẫu thử. Tuy nhiên, theo các nguồn tin mới, nguyên nhân khiến loạt GPU này vẫn chưa thể ra mắt lại đến từ một vấn đề quen thuộc: giá bộ nhớ quá cao.

Công Nghệ
Lên đầu trang