Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại (Phần 1)

Danh sách này sẽ có những cái tên nào xuất hiên? One Piece, Naruto, Dragon Ball? Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết có những manga không mấy nổi tiếng nhưng lại có doanh số cực khủng, vượt xa cả Doraemon.

Hạng 12 – Doraemon, tác giả Fujiko F. Fujio

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 1

Doraemon là một manga cực kì quen thuộc với độc giả Việt Nam và toàn thế giới. Chú mèo máy màu xanh này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1969 và vẫn tiếp tục nổi tiếng đến tận ngày nay.

Tính đến hiện tại, Doraemon đã bán được xấp xỉ 100 triệu bản in. Con số này chỉ tính trên tổng số 45 tập truyện ngắn đầu tiên của Doraemon. Tác phẩm này sau đó liên tục được chuyển thể thành phim điện ảnh, anime thậm chí xuất hiện trong các quảng cáo biến Doraemon thành một thương hiệu trị giá hàng tỷ đô.

Năm 2012, với những gì mà Doraemon đã anh hưởng đến văn hóa đại chúng, chú mèo máy Doraemon đã được công nhận là công dân của thành phố Kawasaki.

Hạng 11 – Astro Boy, tác giả Osamu Tezuka

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 1  2

Ra đời trước cả thời của Doraemon, Astro Boy là tác phẩm huyền thoại mà hầu như ai cũng phải biết đến. Được sáng tác bởi cha đẻ của ngành manga Nhật Bản, ông Osamu Tezuka, Astro Boy là một trong những manga có tính hình tượng và ảnh hưởng lớn nhất đến văn hóa đại chúng.

Không như Doraemon, Astro không được chuyển thể thành nhiều phiên bản mới hơn. Tác phẩm tiếp tục nổi tiếng đến tận ngày nay nhờ cốt truyện, nhân vật thuộc hàng kinh điển của nó. Nhiều tác phẩm sau này cũng đã học hỏi không ít từ Astro Boy, điển hình là tác giả Naoki Urasawa ( tác giả của Monster, Pluto, 20th Centyry Boy).

Cho đến hiện tại, Astro Boy đã bán được  hơn 100 triệu bản, ngang ngửa với đàn em Doraemon.

Hạng 10 – Bleach, tác giả Tite Kubo

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 1  3

Ra mắt vào tháng 8 năm 2001 trên tạp chí Shonen Jump, Bleach đã nhanh chóng nổi tiếng trên toàn cầu. Năm 2006, phiên bản anime của Bleach đã trở thành anime phổ biến thứ tư tại Nhật Bản và là một trong 10 anme hàng đầu tại Hoa Kì.

Sở hữu cốt truyện cùng phong cách nghệ thuật độc đáo, Bleach  cùng với One Piece, Naruto trở thành những trụ cột vững chắc của tạp chí Weekly Shonen Jump. Sau nhiều gặt hái thành công và kết thúc vào năm 2016, tính đến nay Bleach đã bán được hơn 120 triệu bản in.

Hạng 9 – Slam Dunk, tác giả Takehiro Inoue

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 1  4

Ra mắt vào năm 1990, không mất quá nhiều thời gian để Slam Dunk trở thành manga được yêu thích nhất không chỉ ở Nhật mà ở cả các nước khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam,… Câu chuyện về anh chàng đam mê bóng rổ Hanamichi đã truyền cảm hứng cho không biết bao nhiêu đứa trẻ và trở thành động lực cho nhiều vận động viên bóng rổ hiện nay.

Ra mắt trong vòng 6 năm, Slam Dunk đã gặt hái được nhiều thành công trên cả mong đợi, nổi tiếng trên toàn thế giới. Tính đến hiện nay, tác phẩm này đã tẩu tán hơn 126 triệu bản in và là một tượng đài vĩ đại trong manga thể thao.

Hạng 8 – Oishinbo, tác giả Tetsu Kariya và Akira Hanasaki

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 1  5

Không như những tác phẩm trên, Oishinbo gần như không được biết đến rộng rãi mà chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản. Ra đời từ năm 1983 và kết thúc vào năm 2014, Oishinbo là manga thể hiện đầy đủ những nét đẹp văn hóa của Nhật Bản thông qua những món ăn tinh tế và những bài học cuộc sống nhẹ nhàng mà tinh tế.

Với những gì bản thân thể hiện, Oishinbo đã lấy được thiện cảm của đủ mọi lứa tuổi độc giả và trường tồn trong hơn 30 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, Oishinbo đã bán được 130 triệu bản in tại Nhật Bản.

Hạng 7 – Kochira Katsushika-ku Kameari Kouen-mae Hashutsujo, tác giả Osamu Akimoto

Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại Phần 1  6

Kochira Katsushika-ku Kameari Kouen-mae Hashutsujo hay còn được biết đến với cái tên Kochikame – Thám tử kì tài là một manga có tuổi đời rất dài. Phát hành từ năm 1976 và kết thúc vào năm 2016, Kochikame đã tồn tại tận 40 năm trên tạp chí nổi tiếng Weekly Shonen Jump. Với những câu chuyện nhẹ nhàng vui vẻ đầy thư giản, Kochikame liên tục thu hút các đọc giả mới và đem lại giá trị tuyệt vời cho các fan lâu năm.

Sau nhiều năm chinh chiến, Kochikame đã bán được 157 triệu bản in. Mặc dù không quá nổi tiếng nếu so với những tác phẩm khác nhưng manga này cực kì chính xác với câu nói “gừng càng già càng cay”. Việc trường tồn trong suốt 40 năm mà vẫn không hề mất đi sự cuốn hút đã giúp Kochikame đem về lợi nhuận cực lớn cho nhà xuất bản Shueisha.

Xem tiếp: Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại (Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Sau khi được cả 2 leaker lớn xác nhận về độ chính xác của thông tin hé lộ mới này, có vẻ như nữ siêu sao ca nhạc tại Liyue - Yunjin và tiên nhân Băng Shenhe sẽ chính thức được ra mắt vào bản cập nhật 2.4 Genshin Impact với cốt truyện có thể dính tới mùa lễ hội tại vùng đất này.

Game Online
Lên đầu trang