Dự Án ONE PIECE – Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất

Bạn nghĩ sao nếu có giả thiết cho rằng ONE PIECE thực chất là tên một dự án nhằm thay đổi hoàn toàn địa chất thế giới, rằng dự án này đã tạo ra thế kỉ trống và sự thống trị của Thiên Long Nhân? Mọi chi tiết về giả thiết này sẽ được giải thích một cách hợp lí nhất trong bài viết này.

Thế kỉ trống và những phiến đá poneglyph

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất

Thế kỉ trống là tên gọi mà các học giả tìm hiểu lịch sử đặt cho một thế kỉ cách đây 800 năm. Không rõ vì lí do gì mà con người hoàn toàn không thể tìm ra bất kì thông tin lịch sử nào trong thế kỉ đó cứ như thể có ai đó cố tình xóa bỏ chúng.

Qua nghiên cứu của các học giả Ohara, họ phát hiện rằng trên những phiến đá poneglyph nằm rải rác khắp nơi trên thế giới có ghi lại lịch sử của thế kỉ trống. Họ nhận ra rằng  trước đây tồn tại một quốc gia khổng lồ. Giáo sự Clover đã suy luận rằng quốc gia này từng bị một kẻ thù hùng mạnh tấn công, và chính bọn chúng đã xóa sổ hoàn toàn quốc gia này. Ông cũng chỉ ra rằng ngay đúng thời điểm đó, Chính phủ Thế giới cũng xuất hiện. Giáo sư cho rằng chính Chính phủ Thế giới là kẻ thù của quốc gia cổ xưa kia.

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 2

Về sau này, ta còn biết được rằng gia tộc Kozuki là những người đã khắc chữ lên những phiến đá poneglyph và họ cũng có thể đọc được những kí tự cổ xưa này. Có thể trong quá khứ, gia tộc cùng những bằng hữu của họ từng sống trong quốc gia cổ đại kia.

Những ý chí được kế thừa

Nếu chú ý kĩ ta sẽ thấy rằng nhiều nhân vật của One Piece có ước mơ được kế thừa từ những người đi trước. Như Sanji tiếp tục tìm All Blue thay cho Zeff, Chopper thay Hiluluk tìm ra loại thuốc chữa bách bệnh và Luffy nhận lấy ước mơ vua hải tặc từ Gol D. Roger. Vậy yếu tố này ảnh hưởng thế nào đến ONE PIECE?

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 3

Trong chap 576, Roger đã nói chuyện với Râu Trắng và tiết lộ  về “D”. Ông cũng đã kể cho Râu Trắng về câu chuyện xa xưa mà khả năng rất cao là về quốc gia cổ đại nói trên. Roger là người đã tìm được hầu hết các tảng poneglyph và biết được cả ONE PIECE là gì. Có lẽ ông đã hiểu hoàn toàn câu chuyện trong quá khứ và hiểu rõ rằng “ý chí của D” là thứ được truyền thừa từ tận 800 năm trước. Có thể suy luận rằng “D” là một gia tộc tồn tại trong thế kỉ trống và hậu bối của gia tộc này có trách nhiệm lưu truyền ý chí của tiền nhân tới mãi về sau, cho tới ngày thời cơ đến và một hậu nhân của gia tộc sẽ gầy dựng lại một thứ gì đó. Vậy thứ đó là gì?

Giả thiết về Quốc gia cổ đại và dự án ONE PIECE

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 4

Rất lâu trước đây, thế giới không hề bị chia cắt bởi các dãy núi khổng lồ. Đại dương trên thế giới là một và được gọi là All Blue. Tuy nhiên không biết vì lí do gì, thế giới bị chia làm 4 phần bởi Red Line và Grand Line.

Hơn 800 năm trước, từng có một quốc gia cực kì lớn mạnh tồn tại. Quốc gia này mong muốn kết nối toàn thế giới, xóa bỏ sự phân chia nên họ quyết định sẽ phá hủy hoàn toàn Red Line và Grand Line, biến đại dương thành một thể thống nhất. Họ mong muốn đưa thế giới về như thuở ban đầu và đặt tên cho dự án thực hiện điều đó là ONE PIECE.

Để làm điều đó, họ bắt đầu chế tạo các vũ khí siêu mạnh có khả năng phá hủy hai dãy lục địa khổng lồ với cái tên vũ khí cổ đại. Các vũ khí này là Pluton ( một chiếc tàu chiến), Poseidon (nhân ngư) và Uranus. Nhiều vương quốc trên thế giới ( có thể là 20) đã không đồng ý với dự án này và nổi dậy tấn công Quốc gia cổ đại. Cuộc chiến kết thúc với sự chiến thắng của 20 vương quốc. Họ xóa bỏ tất cả thông tin về Quốc gia cổ đại và ráo riết tìm kiếm thông tin về những vũ khí cổ đại đã được tạo ra.

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 5

Quốc gia này nhận ra rằng những kiến thức của mình rồi sẽ bị xóa đi nên họ đã cho nhờ gia tộc Kozuki khắc ghi tất cả những sự kiện lịch sử vào những phiến đá bằng ngôn ngữ riêng của họ để truyền lại cho tương lai. Họ cũng tạo ra 4 phiến đá màu đỏ để đánh dấu hòn đảo Raftel, nơi họ cho cất giấu bản kế hoạch của dự án ONE PIECE nhằm gửi gắm lại mong ước cho những người sau này.

Liên minh 20 vương quốc sau đó quyết định thành lập Chính phủ Thế Giới cùng lực lượng hải quân để kiểm soát toàn bộ các quốc gia khác. Chúng hoàn toàn nghiêm cấm các nghiên cứu về thế kỉ trống nhằm đảm bảo sự cai trị của mình.

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 6

Về phía gia tộc Kozuki, có thể khi chiến tranh họ đã được lệnh rời đi. Họ đến được đảo Wano và quyết định thành lập vương quốc ở đó, đồng thời bế quan tỏa cảng nhằm tránh sự nhòm ngó của Chính phủ Thế giới.

Tuy không thành công nhưng ONE PIECE là một dự án rất tuyệt vời, đủ sức mang lại tự do bình đẳng cho tất cả mọi người trên thế giới. Vậy ai là người đã tạo ra nó? Không ai khác đó chính là Joy Boy.

Joy Boy – người đàn ông bí ẩn tạo ra ONE PIECE

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 7

Joy Boy là một nhân vật được nhắc đến trên một phiến đá poneglyph ở đảo Người cá. Phiến đá đó ghi rõ ông ta đã từng có một lời hứa với công chúa nhân ngư rằng sẽ luôn bảo vệ họ và sẽ sớm đưa họ lên đất liền, sống hòa thuận với con người.

Nhiều fan cho rằng nhân vật này được lấy cảm hứng từ vua Java của thế kỉ 12: Joyoboyo. Vị vua này từng rất nổi tiếng vì đã thực hiện nhiều lời tiên tri dự đoán về sự tồn vong của vương quốc. Ngoài ra, Joyoboyo còn là một người có tầm nhìn độc đáo và mong muốn thống nhất các vùng lãnh thổ.

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 8

Nếu giả thiết trên là đúng, vậy suy ra Joy Boy có thể là vua của quốc gia cổ đại kia, hoặc ít nhất cũng là một người rất có sức ảnh hưởng vào thời đó. Joy Boy thời điểm đó vì muốn thống nhất tất cả quốc gia, dân tộc trên thế giới đã nghĩ ra dự án ONE PIECE và hứa sẽ đưa toàn bộ đảo Người cá lên sống hòa thuận với con người. Ông cũng nói rằng dù bản thân ông không làm được thì sau này sẽ có người thực hiện lời hứa đó.

Như vậy có thể suy ra Joy Boy có quan hệ rất mật thiết đến “D” và cả gia tộc Kozuki. Ông hẳn cũng có một năng lực nào đó để có thể đoán biết được những chuyện trong tương lai.

Dự án ONE PIECE và cái kết của băng Mũ Rơm

Với những yếu tố trên, ta có thể suy ra một cốt truyện giả tưởng, một kết thúc hoàn chỉnh cho One Piece như sau:

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 9

Băng Mũ Rơm sẽ tìm ra ONE PIECE và biết được rằng nó là một kế hoạch nhằm thống nhất toàn bộ thế giới. Với những kiến thức mà Robin thu được về lịch sử và ý chí được kế thừa từ các tiền nhân, Luffy sẽ phát động một cuộc chiến nhằm lật đổ Chính phủ Thế giới. Luffy đã có được sự tin tưởng từ rất nhiều chủng tộc, quốc gia khác nhau tất cả họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ cậu. Họ sẽ cùng Luffy tạo nên trận chiến lớn nhất lịch sử, kết thúc chế độ cai trị của Chính phủ Thế giới. Cũng có giả thiết cho rằng Dragon sẽ là người khởi xướng cuộc chiến và Luffy sẽ hỗ trợ.

Dự Án ONE PIECE Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất 10

Luffy sau đó với sự đồng lòng giúp sức của mọi người, sẽ hoàn thành ONE PIECE, thống nhất thế giới. Red Line và Grand Line sẽ bị phá hủy. Mọi đại dương hòa làm một trở thành All Blue. Shirahoshi với năng lực của mình sẽ điều khiển các Vua Biển nhằm kiểm soát những con quái vật, đảm bảo an toàn cho người đi thuyền. Khí hậu trên thế giới cũng không còn kì lạ nữa và dễ dàng để con người sinh sống. Sẽ không còn sự phân biệt giai cấp, chủng tộc. Con người sống hòa thuận với nhau và được bảo vệ bởi một lực lượng nào đó thật sự chính nghĩa.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những thông tin giải thích cho giả thiết dự án ONE PIECE. Giả thiết này tuy rất hợp lí nhưng vẫn không gì đảm bào cốt truyện thật sự sẽ xảy ra thế nào. Hãy cứ xem những bài viết này là tư liệu tham khảo để bạn hiểu thêm về thế giới One Piece nhé. Nếu bạn thích những bài viết như thế này thì sắp tới còn có rất nhiều giả thiết khác đang chờ bạn đọc đấy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang